วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โซเชียลยังไม่จบ! ขุดดราม่าน้ำจิ้ม 600 พบบางรายโดนปรับกระทั่งค่าทิชชู

โซเชียลยังไม่จบ! ขุดดราม่าน้ำจิ้ม 600 พบบางรายโดนปรับกระทั่งค่าทิชชู

  • Share:

ยังไม่จบ! โซเชียลตามติดดราม่าปรับค่าน้ำจิ้ม พบไม่ได้เพิ่งเกิดครั้งแรก หลังมีคนตั้งกระทู้โอดโอยกันเพียบ บางรายถูกปรับค่ากระดาษทิชชู...


จากกรณีสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพร้านบุฟเฟต์ทะเลเผา ปรับค่าน้ำจิ้มที่กินไม่หมดขีดละ 100 บาท จำนวน 6 ขีด เป็นเงินถึง 600 บาท โดยระบุว่า "เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเจอ" จนมีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์ ทำให้ทางร้านเข้าแจ้งความเอาผิดกับลูกค้าสาวที่ทำให้ชื่อเสียงของร้านเสียหาย พร้อมกับเปิดเผยว่า ฝ่ายลูกค้ากินอาหารทะเลไม่หมดและทางร้านได้ติดป้ายไว้อย่างชัดเจนว่าให้ตักแต่พอทาน ขณะที่ฝ่ายลูกค้าก็ได้ออกมาโต้กลับอีกว่า กลุ่มของตนเองไป 4 คน ยืนยันว่ากินของทะเลหมดและน้ำจิ้มที่เห็นว่าเหลือเยอะเพราะทางร้านเทรวมกันหลายถ้วย และจะเดินหน้าฟ้อง สคบ.

ทั้งนี้พบว่า กระแสในโซเชียลยังคงติดตามดราม่าน้ำจิ้มกันอย่างเหนียวแน่น และยังพบว่าการที่ร้านบุฟเฟต์ปรับค่าน้ำจิ้มไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก ซึ่งจะเห็นได้จากกระทู้ต่างๆ ในเว็บไซต์พันทิปที่ระบุว่า ถูกร้านบุฟเฟต์หมูกระทะ ราคาหัวละ 169 บาท ปรับค่าน้ำจิ้มที่กินเหลือไม่ถึงครึ่งถ้วยในราคา 10 บาท ขณะที่บางร้านปรับ 20 บาท นอกจากนี้ยังพบว่า ร้านบุฟเฟต์บางร้านปรับค่ากระดาษทิชชูด้วย เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุอีกว่า น้ำจิ้มเหลือ 6 ขีด ถูกปรับ 600 บาท พร้อมกับโพสต์ภาพ ขวดน้ำจิ้มสุกี้ที่มีราคาขายทั่วไปเปรียบเทียบว่า น้ำจิ้มสูตรกวางตุ้ง 830 กรัม ราคา 90 บาท และน้ำจิ้มไก่ 260 กรัม ราคา 23 บาท เป็นต้น

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก pantip.com)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้