วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารถึงกับตกใจ! หลักฐานใหม่ ปมน้องเมยตาย

ทหารถึงกับตกใจ! หลักฐานใหม่ ปมน้องเมยตาย

  • Share:

ตำรวจอยู่ระหว่างสรุปสำนวนเกี่ยวกับผลชันสูตรศพของน้องเมย นักเรียนเตรียมทหาร ซึ่งญาติติดใจสาเหตุการตาย ด้านพี่สาวเผยหมอทหารตกใจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์...

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหาร ซึ่งญาติติดใจสาเหตุเสียชีวิตว่า ขณะนี้เรื่องเกี่ยวกับผลการชันสูตรศพอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.เมืองนครนายก ส่วนการสืบสวนสอบสวนคดีจะอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.บ้านนา ล่าสุด อยู่ระหว่างการสรุปสำนวนผลการชันสูตรศพของ สภ.เมืองนครนายก

น.ส.สุพิชา ตัญกาญจน์ พี่สาวน้องเมย กล่าวระหว่างจัดพิธีทำบุญครบ 100 วัน การเสียชีวิตของน้องเมย เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า การทำบุญ 100 วัน เป็นไปตามพิธีทางศาสนา ถึงแม้หลังจากเข้าไปพบผู้ใหญ่ในกองทัพไทย จนถึงวันนี้ ยังไม่มีอะไรคืบหน้า แต่เชื่อว่าผลการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของน้องชายน่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ตนนำหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ยื่นให้ทางกองทัพเพิ่มเติม เมื่อแพทย์ทหารเห็นข้อมูลบอกว่ารู้สึกตกใจ และถือเป็นหลักฐานชิ้นใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นหลักฐานทางการตรวจ สภาพร่างกายของน้องเมย และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ไม่สามารถโกหกหรือทำขึ้นมาหลังการเสียชีวิตได้ คาดหวังว่าน่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในแง่ของการสอบสวน

น.ส.สุพิชา เปิดเผยอีกว่า นอกจากหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์แล้ว ทางครอบครัวยังนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาภายในโรงเรียนเตรียมทหารว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง แม้ครอบครัวจะเคยท้อกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะหากเป็นเรื่องทั่วไปเวลาผ่านไป 3 เดือน น่าจะมีการดำเนินคดีกันแล้ว ส่วนประเด็นที่มีคำถามว่า พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้อย่างไรนั้น ขอชี้แจงว่า หมอพรทิพย์ให้คำปรึกษาในแง่ของการวิเคราะห์ผลชันสูตรว่ามีจุดใดบ้างที่ผิดปกติเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้