วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มหายันต์! ตะกรุดพระเจ้าโสฬส แช่น้ำมันว่านพุทธาคมเขาอ้อ

"ตะกรุดพระเจ้าโสฬส” ตามตำราโบราณว่าไว้มาจาก “ยันต์โสฬสมงคล” คือการจำลอง 16 ชั้นฟ้ามาลงบนตัวยันต์เพื่อให้มีพุทธคุณทางคุ้มครองป้องกัน เชื่อศรัทธากันว่าเป็น “มหายันต์” สุดยอดที่เกิดจากการนำเอายันต์ 3 ชนิดมารวมกันไว้

ตำรากล่าวถึง “ยันต์จตุโร” ศรัทธาเกี่ยวกับลาภผล คุ้มภัยอันตรายทั้งปวง อีกทั้ง “ยันต์ตรีนิสิงเห” และ “อริยสัจโสฬส” ที่จารลงในศัสตราอาวุธ หอก ดาบ ยามออกรบปะทะข้าศึกศัตรูก็จักแคล้วคลาด นอกจากนี้ยังมีความเชื่อกันด้วยว่าหากเขียนจารไว้ในสิ่งของ “ขโมย”...ก็จะลักไม่ได้ กระทั่งเอามาแช่น้ำกินก็จะปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ...คลอดลูกยาก ก็ให้แช่น้ำกินจะคลอดง่าย คลาดแคล้วจากภยันอันตรายทั้งปวง

หรือจะเขียนใส่ผ้าปักไว้บนหลังคาเรือน ก็ป้องกันไม่ให้ไฟไหม้เรือนชานได้ ลงปิดประตู หน้าต่างกันโจร

ประการสำคัญ หากจารใส่แผ่นเหล็กฝังไว้ในที่ที่มีปลวกชุกชุม ก็จะทำให้ปลวกหนีหายไปหมดสิ้น นั่นเลยทีเดียว ครั้นจะเอาไปฝังในท้องไร่ท้องนา นกก็จะไม่ลงมากินข้าวที่ปลูกไว้... หนูก็จะไม่มากวนกัดกิน

แม้กระทั่งต้นไม้ที่คิดจะปลูกให้ดอกผลงอกงาม ก็ให้เขียนใส่แผ่นหินฝังรองไว้ ต้นไม้นั้นจะเติบโตงอกงามเห็นผลทันตาทันใจ และ “ยันต์อริยสัจโสฬส” มีความเชื่อศรัทธากันอย่างยิ่งว่ามีคุณานุภาพเหลือคณา ป้องกันอันตรายทั้งปวง อีกทั้งก่อให้เกิดลาภนักแล ว่ากันว่ายังเกี่ยวโยงไปในทางอยู่ยงคงกระพัน เป็นเมตตาด้วย ตามแต่จะใช้

O O O O

แวดวงเครื่องรางของขลังยกให้ “ตะกรุดโทนมหาโสฬสมงคล” หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นที่หนึ่งและหายากมากๆ ผู้ใดมีต่างก็หวงแหน

ว่ากันว่า...“ตะกรุดโทนหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง มีปาฏิหาริย์ดุจดังเทวดาสร้างมีค่าควรเมือง หรือค่าพันตำลึงทอง ปลุกเสกองค์เดียวด้วยโองการมหาทะมึนให้ได้ครบ 10,000 จบ เป็นเวลาถึง 3 ปี (3 พรรษา) จะเห็นอิทธิวัตถุของสำนักใดๆที่มีการตั้งใจปลุกเสกอย่างลึกล้ำเสมอเหมือนพระปิดตาและพระตะกรุดโทนฯ ของหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง เป็นแน่แท้ ด้วยตัวของท่านเองโดยเฉพาะ”

อานุภาพเรียกว่าครอบจักรวาล...หนังสือ “ตะกรุดพระเจ้าโสฬส แช่น้ำมันว่านพุทธาคมเขาอ้อ” จันทรคราสเสาร์ ๕ วัตรป่าเจ้าสัว สุดยอดเครื่องราง ๕ วาระ เรียบเรียงโดย “เอก อัคคี” เขียนถึงเอาไว้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดมหามงคล...มีเมตตามหานิยม เจริญลาภผล จังงัง กำบังภัย แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี บำบัดและป้องกันเจ็บไข้ เสนียดจัญไรโจรภัยกันไฟพ้นจากศัตรูหมู่สัตว์ร้าย

อย่าว่าแต่ปืนผาหน้าไม้เลย แม้แต่อหิงสาหรือฟ้าผ่าก็ยังกันได้ แจ้งเหตุการณ์ให้ทราบก่อนล่วงหน้า ดลใจในทางที่ถูกที่ควร ถ้าอยู่ในบ้านเรือนบูชา...ก็จะมีแต่สิริมงคล

O O O O

กล่าวสำหรับ “ตะกรุดพระเจ้าโสฬส” แช่น้ำมันว่านพุทธาคมเขาอ้อ ตำรับวัดบางแพรก เอก อัคคี บอกว่า เป็นตะกรุดที่มีความพิเศษที่หาไม่ได้อีกแล้วเพราะประกอบพิธีด้วย 5 วาระสำคัญ...

วาระที่หนึ่ง หุงน้ำมัน จันทรคราส โดยญาคูจุณฑ์ พระครูวัตรป่า แห่งเสนาสนะวัตรป่าเจ้าสัว ผสมสารมวลมงคลและผงลบที่มีพุทธคุณ เข้มขลังหุงเคี่ยวกับน้ำมันหอมในวันจันทรคราส เพื่อจะได้นำตะกรุด ลงไปแช่เคี่ยวให้ซึมเข้าไปในเนื้อชนวนโลหะ ศักดิ์สิทธิ์...วาระที่สอง วันที่ 22 มิถุนายน 2558 หลวงพ่ออนันต์และหลวงพ่อตี๋ สองเกจิดังขมังเวทแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา นั่งปรกให้ภายในโบสถ์วัดบางแพรก ประจุพลังให้เป็นพิเศษ

วาระที่สาม 3 กรกฎาคม 2558 ในถ้ำฉัตรทันต์บรรพต สำนักเขาอ้อ พัทลุง อ.เปลี่ยน หัทยานนท์ เจ้าพิธีกรรมอาวุโสสูงสุด หุงน้ำมันว่าน 108 ผสมกับน้ำมันจันทรคราสแช่ตะกรุด วาระที่สี่ เข้าพิธีพุทธาภิเษกที่พระอุโบสถ วัดศีลขันธาราม อ่างทอง โดยมีพระเกจิชื่อดังภาคกลางร่วมนั่งปลุกเสกอธิษฐานจิต...

วาระที่ห้า 20 กรกฎาคม 2558 พิธีสมโภชอีกครั้งที่วัดโคกม่วง จังหวัดลพบุรี โดยพระเกจิชื่อดัง อาทิ หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน, หลวงพ่อสะอาด วัดเขาแก้ว, หลวงพ่อเพิ่ม...หลวงพ่อพูน วัดป้อมแก้ว ฯลฯ

แฟนคอลัมน์ “เหนือฟ้าใต้บาดาล” ส่งฝากชุดตะกรุดฯ หนังสือ “ตะกรุดพระเจ้าโสฬส แช่น้ำมันว่านพุทธาคมเขาอ้อ” มาให้ด้วยใจรักและศรัทธาที่มีอยู่เต็มเปี่ยมหัวใจ มีแล้วดีก็เจือจานเผื่อแผ่ให้คนอื่นอยากดีด้วย ผู้ที่สนใจอาจจะพอหาได้ ติดต่อได้โดยตรงที่ผู้เขียนทางเฟซบุ๊ก “Ake Akeakkee” สำนักพิมพ์เอกสิริมงคลในเครือโมโนโพเอท ย่านเพชรเกษมบางบอน

ศรัทธานำมาซึ่งปาฏิหาริย์...เชื่อไม่เชื่ออย่างไร โปรดอย่าได้ลบหลู่.

รัก–ยม

"ตะกรุดพระเจ้าโสฬส” ตามตำราโบราณว่าไว้มาจาก “ยันต์โสฬสมงคล” คือการจำลอง 16 ชั้นฟ้ามาลงบนตัวยันต์เพื่อให้มีพุทธคุณทางคุ้มครองป้องกัน เชื่อศรัทธากันว่าเป็น “มหายันต์” สุดยอดที่เกิดจากการนำเอายันต์ 3 ชนิดมารวมกันไว้ 27 ม.ค. 2561 11:35 28 ม.ค. 2561 10:23 ไทยรัฐ