วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ล่าแค้น เจอเพื่อนอริ ชักปืนยิงหัว ขณะเล่นกีตาร์ ตายสยอง

หนุ่มใหญ่ตามหาอริ เจอเพื่อนอรินั่งเล่นกีตาร์บนสะพานข้ามน้ำยม บ้านปงพร้าว พร้อมกับถามเพื่อนมึงอยู่ไหน พอตอบว่าไม่ทราบครับด้วยเสียงดัง หนุ่มใหญ่เลยชักปืนยิงเผาขนสมองกระจาย ตร.สูงเม่น เร่งตรวจกล้องวงจรปิด ก่อนออกหมายจับล่าตัวทันที...
 

เมื่อเวลา 21.25 น. วันที่ 26 ม.ค.61 พ.ต.ท.ภาษิต อินทรรุจิกุล รอง ผกก.สอบสวน สภ.สูงเม่น ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตที่ บริเวณสะพานข้ามน้ำยมบ้านปงพร้าว หมู่ 6 ต.ร่องกาศ อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.สูงเม่น ร่วมกับ พ.ต.ท.สมชาย สุขทรัพย์ รอง ผกก.ป. และ ชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมี นายประกอบ ค้าไม้ ปลัดอาวุโสอำเภอสูงเม่น และฝ่ายปกครอง ต.ร่องกาศ ร่วมด้วยหน่วยกู้ภัยสูงเม่น แพทย์โรงพยาบาลสูงเม่น รุดไปตรวจสอบตามรับแจ้งทันที


ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานพบร่าง นายภูริช หรือ เรย์ คำหน่อ อายุ 21 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณขมับด้านขวา สมองกระจายเต็มพื้น เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ นอนหงายเลือดนองพื้น ใกล้ศพพบกีตาร์ 1 ตัว บุหรี่ 1 ซอง ไฟแช็ก 1 อัน สุราและน้ำเปล่า อย่างละ 1 ขวด อยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน


พนักงานสอบสวนได้สอบถามคนบ้านที่อยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ คือ นายภาณุพงษ์ ทองขัด อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 203 ม.6 ต.ทุ่งน้าว อ.สอง ซึ่งเป็นเขยบ้านปงพร้าว ให้การเป็นประโยชน์ว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้อยู่ที่บ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด มาจากทางสะพาน และเสียงคนร้องไห้ จึงได้ออกมาดูก็พบว่า นายภูริช ถูกยิงเสียชีวิต โดยมีรถ จยย.ต้องสงสัย ขับขี่ออกไปจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่ได้ยินเสียงปืน ต่างออกมาที่เกิดเหตุ และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว


ด้านนางเหรียญ คำหน่อ อายุ 55 ปี มารดาผู้เสียชีวิตที่ร่ำไห้ปิ่มใจจะขาด เผยว่า นายภูริช หรือ เรย์ เป็นลูกชายคนเดียว ส่วนอดีตสามีซึ่งเป็นพ่อของผู้ตาย คือ นายสมพงษ์ คำหน่อ ได้แยกกันอยู่ตั้งแต่นายภูริช เล็กๆ โดยอยู่กันสองแม่ลูก หลังเรียนจบนายภูริช ก็ได้ช่วยเธอทำงานที่บ้านบ้าง หรือบางครั้งก็ไปทำงานกับพ่อที่ จ.น่าน ล่าสุดไม่กี่วันที่ผ่านมาก็เพิ่งกลับมาจากช่วยพ่อทำงานที่ จ.น่าน เย็นก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ไปออกกำลังกายที่สนาม อบจ.แพร่ เมื่อกลับมาถึงบ้าน ได้บอกกับเธอว่าจะไปนั่งดื่มเหล้าบนสะพานกับเพื่อน จนกระทั่งมีคนมาบอกว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว ต่อมาพนักงานสอบสวนได้แจ้งให้กับตำรวจจากกองวิทยาการมาเก็บรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน


และเมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.สูงเม่น ได้เผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุเมื่อคืนนี้ เช้าวันนี้พนักงานสอบสวนได้เร่งหาตัวคนร้ายจนพบว่าเป็นคนบ้านร่องกาศ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนสะพานเห็นชัดเจนทั้งใบหน้าและรถจักรยานยนต์ คือนายสินธุ์ หรือชิน ฝึกหัด อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ 6 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ และคำให้การของพยานที่เห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ จึงได้ให้พนักงานสอบสวนขอหมายจับแล้วในช่วงเวลา 10.00 น.วันนี้


ส่วนสาเหตุในการลงมือของคนร้ายรายนี้ จากพยาน ปิดชื่อ ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ในขณะที่กลุ่มผู้ตายมานั่งเล่นกีตาร์และนั่งดื่มบนสะพาน ในขณะนั้นมีชายคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณผู้ตายนั่งเล่นกีตาร์อยู่ และตะโกนถามผู้ตายว่า เฮ้ย มึงรู้ไหมว่า เพื่อนมึงอยู่ไหน โดยผู้ตายก็บอกไปเสียงดังว่า ไม่ทราบครับ พี่มีอะไรหรือ เท่านี้แหละ คนร้ายได้ชักอาวุธปืนลูกซองมายิงเข้าขมับขวาชนิดเผาขนจนผู้ตายล้มลงจากนั้นคนร้ายก็ขับขี่รถหนีออกไปทันที ซึ่งขณะนี้ ตำรวจได้ออกไปตามล่าตัว คาดว่าคงหาไม่ยาก จากประวัติคนร้ายเป็นโสด อาชีพรับจ้างทั่วไป ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ.

หนุ่มใหญ่ตามหาอริ เจอเพื่อนอรินั่งเล่นกีตาร์บนสะพานข้ามน้ำยม บ้านปงพร้าว พร้อมกับถามเพื่อนมึงอยู่ไหน พอตอบว่าไม่ทราบด้วยเสียงดัง หนุ่มใหญ่ชักปืนยิงเผาขนสมองกระจาย ตร.สูงเม่น เร่งตรวจกล้องวงจรปิด ก่อนออกหมายจับล่าตัวทัน 27 ม.ค. 2561 11:09 27 ม.ค. 2561 11:25 ไทยรัฐ