วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 28/01/61

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 28/01/61

โดย กากบาท
28 ม.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

พล.ต.อ.จักรทิพย์ - พล.ต.อ.ศรีวราห์ - พล.ต.อ.สุชาติ

“ทำอะไรให้นึกถึงส่วนรวม อย่าเห็นแก่ตัว มีเมตตาต่อกันให้มาก บ้านเมืองจะสงบสุข” กากบาท รายงานตัวเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561

คดีคนร้ายนำ “จยย.บอมบ์” วางไว้หน้าตลาดสดรถไฟ ถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา ช่วงเช้าที่ผู้คนออกมาจับจ่ายซื้อของ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก...

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งตำรวจ ร่วมกับทหาร ลงพื้นที่ไล่ล่าทีมมือระเบิด จนได้เบาะแสผู้ต้องสงสัย 3 คน

แต่ที่น่าสนใจคำพูด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงชนวนเหตุระเบิดป่วนใต้ ที่อยู่ระหว่างสอบสวน ไม่ใช่แค่เรื่องความมั่นคง มีปัญหาอื่นแทรกซ้อน...

มีหลายกลุ่มผสมโรงร่วมกันก่อเหตุ

แต่ที่เป็นปรากฏการณ์ใหม่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้...ทำให้เห็นคนที่อยู่ในพื้นที่เริ่มเอือมระอากับกลุ่มผู้ที่ร่วมก่อเหตุ ที่มุ่งทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ จนพี่น้องไทยพุทธและไทยมุสลิม นักศึกษากว่า 1,000 คน ร่วมกันออกมาชูป้ายประณามกลุ่มผู้ก่อเหตุ เรียกร้องให้หยุดทำร้ายคนบริสุทธิ์...

ขับไล่โจรชั่วออกจากแผ่นดิน

เป็นคดีใหญ่พัวพัน การเมือง วงการธุรกิจ และผู้ที่ยิ่งใหญ่ ในสังคม หลัง กรมการปกครองและดีเอสไอ จับกุม สถานบริการอาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท มีส่วนเกี่ยวข้องการค้าประเวณี เด็กและการค้ามนุษย์ ดีเอสไอดำเนินคดี นายบุญทรัพย์ อมร-รัตนสิริ อายุ 55 ปี หรือป๋ากบ หัวหน้าเชียร์แขก และ น.ส.ศศิธร วีระเทพสุภรณ์ กรรมการผู้ขอใบอนุญาตเปิดสถานอาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท

ตามมาด้วยหมายจับ นายกำพล และนางนิภา วีระเทพ-สุภรณ์ 2 สามีภรรยาเจ้าของข้อหา ค้ามนุษย์ ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ดีเอสไอประสานธนาคารอายัดบัญชีกว่า 100 ล้าน ของนายกำพลและนางนิภา...

ขยายผลดำเนินการ พ.ร.บ.อาคาร พ.ร.บ.น้ำบาดาล ตามที่มีข้อมูลร้านนวดขุดเจาะน้ำบาดาล ใช้แทนน้ำประปา...

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. สั่ง บก.ปทส. ร่วมทำคดีงัดข้อหา ลักขุดเจาะน้ำบาดาลของหลวง

ส่วน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เจ้าของพื้นที่ เล่นบทเข้มขู่ย้ายตำรวจโรงพักที่ปล่อยให้มีสถานบริการผิดกฎหมาย ทบทวนการต่อใบอนุญาตสถานอาบ อบ นวด และสถานบันเทิงที่เคยถูกจับกุม...

แต่ที่แปลก มีนายตำรวจสั่งให้ ผกก.ใน บช.น.ชี้แจงว่า มีตำรวจคนไหนเคยไปใช้บริการ อาบ อบ นวด...

แล้วไม่ทราบว่า ตำรวจคนไหนจะยอมรับง่ายๆ...

ถ้าอยากได้ความจริงแน่ๆ ตำรวจ ดีเอสไอ และกรมการปกครอง ขอภาพกล้องวงจรปิด เปิดตัวลูกค้า วีไอพี เจ้าหน้าที่รัฐ ที่ชุดจับกุมอ้างมีโพยตำรวจ ขอให้ร้านรับรองฟรี หรือลดค่าตัวหมอนวด

มาเปิดหน้าตาให้สังคมรับรู้ความจริง...

ระดับคนที่ตำรวจฝากไป น่าจะเป็นคนที่ตำรวจเกรงอกเกรงใจ...

งานนี้ไม่ใช่แค่ตำรวจเหนื่อย คงมีผู้ที่มีชื่อเสียงหลายวงการ ที่เป็นลูกค้าขาประจำที่ติดอ่าง ชอบเที่ยว แต่ไม่ชอบจ่าย ...

เลยต้องขออาศัยตำรวจ “เลี้ยงดูปูเสื่อ”...

พอเป็นเรื่อง เป็นราวขึ้นมาซุ่มเงียบ

ตำรวจฉาวอีก...

ชาวบ้าน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา แจ้งความ สภ.คลองหอยโข่ง ถูกชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 9 บุกค้นบ้านข่มขู่เรียกเงินแลกกับไม่ดำเนินคดีอาวุธปืน...

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจข้อเท็จจริง พร้อมนำภาพผู้ต้องสงสัยมาให้ผู้เสียหายชี้ ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ภาค 4 สงขลา อยู่ร่วมในวันเกิดเหตุ 4 คน...

มีคำสั่งมาช่วยราชการ ศปก.ตชด.ทันที

คนชื่นชม ตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. นำทีมตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 ขยายผลคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ มีนายทุนชาวไต้หวันอยู่เบื้องหลัง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ประสานสำนักงาน ปปง. และธนาคาร
เร่งเยียวยาช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกหลอก...

อายัดเงินที่โอนคืนให้เหยื่อได้ทันหลายราย.

กากบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้