วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรงัดบ้านกวาดเกลี้ยง เงินสะสมเอาไว้ซื้อทอง ตัดพ้อโดนซ้ำสองหมดตัวแล้ว

โจรงัดบ้านกวาดเกลี้ยง เงินสะสมเอาไว้ซื้อทอง ตัดพ้อโดนซ้ำสองหมดตัวแล้ว

  • Share:

โจรแสบบุกงัดบ้านหนุ่มใหญ่ เจ้าของร้านขายของชำ ย่านบางยี่ขัน กวาดเงินสด 1.5 แสนบาท แจ้งความไว้แล้ว จนถึงขณะนี้คดีไม่คืบ เจ้าตัวเผยเก็บมาตั้งนาน ตั้งใจจะนำไปซื้อทองในวันรุ่งขึ้น แถมตัดพ้อโดนแบบนี้มาสองครั้ง จนหมดตัวแล้ว

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายวันชัย เพิ่มสุขลาภ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำชื่อ "โอน" ภายชุมชนศรีอุลัย แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. ถูกคนร้ายงัดบ้านก่อนที่จะขโมยทรัพย์สินไปเป็นเงินสดกว่า 1.5 แสนบาท โดยเกิดเหตุเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางยี่ขัน

หลังจากรับเรื่องร้องเรียน ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงไปตรวจสอบบ้าน นายวันชัย ภายในชุมชนดังกล่าว เป็นบ้านเลขที่ 896 ตัวบ้านสูง 2 ชั้น สร้างด้วยปูน นายวันชัยได้พาผู้สื่อข่าวเดินตรวจสอบพบว่าที่หน้าต่างบานเกล็ดมีร่องรอยการงัด และห้องเก็บของบนชั้นที่ 2 ยังมีรอยเท้าของคนร้ายอยู่

นายวันชัย เล่าวว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนอนหลับและตื่นรู้สึกตัวเวลาประมาณ 04.30 น. ก็ตกใจเมื่อพบว่าประตูห้องนอนถูกเปิด จึงรีบลุกขึ้นมาตรวจสอบทรัพย์สิน ปรากฏว่าเงินสดจำนวน 1.5 แสนบาท ที่เก็บหอมรอมริบมาจากการค้าขายที่เบิกจากธนาคารเพื่อที่จะนำไปซื้อทองในวันรุ่งขึ้นได้หายไปทั้งหมด

นายวันชัย เล่าอีกว่า รู้สึกเสียใจและเสียดายเงินมาก อยากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางยี่ขัน ช่วยติดตามคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะหลังจากเกิดเหตุยังไม่ทราบความคืบหน้าใดๆ เลย มีเพียงสอบปากคำตนเองไปเท่านั้น นอกจากนี้บริเวณชุมชนนี้ยังห่างจากสถานีตำรวจบางยี่ขันไม่ถึง 1 กิโลเมตร

นายวันชัย เล่าทิ้งท้ายให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ถูกโจรขึ้นบ้าน โดยครั้งแรกเมื่อปี 2553 คนร้ายได้เข้ามาขโมยของในบ้านไปเกือบหมดไม่ว่าจะเป็น ทีวี เครื่องทองเหลือง พระเครื่อง อุปกรณ์ของใช้ต่างๆ อีกทั้งเวลาที่เกิดเหตุยังเป็นเวลากลางวันอีกด้วย โดยเรื่องการติดตามตัวคนร้ายก็เงียบหายไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้