วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรงัดบ้านกวาดเกลี้ยง เงินสะสมเอาไว้ซื้อทอง ตัดพ้อโดนซ้ำสองหมดตัวแล้ว

โจรแสบบุกงัดบ้านหนุ่มใหญ่ เจ้าของร้านขายของชำ ย่านบางยี่ขัน กวาดเงินสด 1.5 แสนบาท แจ้งความไว้แล้ว จนถึงขณะนี้คดีไม่คืบ เจ้าตัวเผยเก็บมาตั้งนาน ตั้งใจจะนำไปซื้อทองในวันรุ่งขึ้น แถมตัดพ้อโดนแบบนี้มาสองครั้ง จนหมดตัวแล้ว

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายวันชัย เพิ่มสุขลาภ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำชื่อ "โอน" ภายชุมชนศรีอุลัย แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. ถูกคนร้ายงัดบ้านก่อนที่จะขโมยทรัพย์สินไปเป็นเงินสดกว่า 1.5 แสนบาท โดยเกิดเหตุเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางยี่ขัน

หลังจากรับเรื่องร้องเรียน ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงไปตรวจสอบบ้าน นายวันชัย ภายในชุมชนดังกล่าว เป็นบ้านเลขที่ 896 ตัวบ้านสูง 2 ชั้น สร้างด้วยปูน นายวันชัยได้พาผู้สื่อข่าวเดินตรวจสอบพบว่าที่หน้าต่างบานเกล็ดมีร่องรอยการงัด และห้องเก็บของบนชั้นที่ 2 ยังมีรอยเท้าของคนร้ายอยู่

นายวันชัย เล่าวว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนอนหลับและตื่นรู้สึกตัวเวลาประมาณ 04.30 น. ก็ตกใจเมื่อพบว่าประตูห้องนอนถูกเปิด จึงรีบลุกขึ้นมาตรวจสอบทรัพย์สิน ปรากฏว่าเงินสดจำนวน 1.5 แสนบาท ที่เก็บหอมรอมริบมาจากการค้าขายที่เบิกจากธนาคารเพื่อที่จะนำไปซื้อทองในวันรุ่งขึ้นได้หายไปทั้งหมด

นายวันชัย เล่าอีกว่า รู้สึกเสียใจและเสียดายเงินมาก อยากจะวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางยี่ขัน ช่วยติดตามคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะหลังจากเกิดเหตุยังไม่ทราบความคืบหน้าใดๆ เลย มีเพียงสอบปากคำตนเองไปเท่านั้น นอกจากนี้บริเวณชุมชนนี้ยังห่างจากสถานีตำรวจบางยี่ขันไม่ถึง 1 กิโลเมตร

นายวันชัย เล่าทิ้งท้ายให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ถูกโจรขึ้นบ้าน โดยครั้งแรกเมื่อปี 2553 คนร้ายได้เข้ามาขโมยของในบ้านไปเกือบหมดไม่ว่าจะเป็น ทีวี เครื่องทองเหลือง พระเครื่อง อุปกรณ์ของใช้ต่างๆ อีกทั้งเวลาที่เกิดเหตุยังเป็นเวลากลางวันอีกด้วย โดยเรื่องการติดตามตัวคนร้ายก็เงียบหายไป.

โจรแสบบุกงัดบ้านหนุ่มใหญ่ เจ้าของร้านขายของชำ ย่านบางยี่ขัน กวาดเงินสด 1.5 แสนบาท แจ้งความไว้แล้ว จนถึงขณะนี้คดีไม่คืบ เจ้าตัวเผยเก็บมาตั้งนาน ตั้งใจจะนำไปซื้อทองในวันรุ่งขึ้น แถมตัดพ้อโดนแบบนี้มาสองครั้ง จนหมดตัวแล้ว 27 ม.ค. 2561 10:38 27 ม.ค. 2561 20:50 ไทยรัฐ