วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทควันโดจับมือ กับศูนย์การบินฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงวิทยาศาสตร์การกีฬา

เทควันโดจับมือ กับศูนย์การบินฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงวิทยาศาสตร์การกีฬา

  • Share:

สมาคมกีฬาเทควันโดฯ และศูนย์การบินทางอากาศ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาแบบบูรณาการ ร่วมกัน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เผยความร่วมมือในครั้งนี้มีเป้าหมายในการพัฒนาเทควันโดในวงกว้าง ซึ่งหน่วยงานทหารเริ่มมีการสอนเทควันโดเป็นศิลปะการต่อสู้ของทหารแล้ว เราเองก็หวังว่ากีฬา 4 เหล่าทัพเองก็จะจัดการแข่งขันกีฬาเทควันโดอย่างต่อเนื่อง เพราะอย่างน้อยก็จะช่วยทำให้นักกีฬาได้มีโอกาสในการบรรจุรับราชการเพิ่มขึ้น...

วันที่ 27 ม.ค.61 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.เชาวน์โรจน์ สอโส ผู้บัญชาการศูนย์การบินทหารบก ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ การกีฬาแบบบูรณาการ ระหว่างสมาคมเทควันโดฯ และศูนย์การบินทางอากาศ ที่ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาเทควันโด การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ สมาคมเทควันโดฯได้มอบพื้นเทควันโดสำหรับฝึกซ้อมจำนวน 200 แผ่น แผ่นละ 800 บาท ให้กับศูนย์การบินทางอากาศ เพื่อใช้ในกิจกรรมของชมรมเทควันโดฯ

พล.ต.เชาวน์โรจน์กล่าวว่า ศูนย์การบินทหารบก ได้ก่อตั้งชมรมเทควันโดมาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยมี ร.ต.ชนาธิป ซ้อนขำ เหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 มาช่วยฝึกซ้อม แต่เนื่องจากเรามีข้อจำกัดด้านงบประมาณ ทำให้ไม่มีพื้นยางสำหรับแข่งขัน เพราะมีราคาแพง และได้รับการสนับสนุนจากสมาคมเทควันโด ซึ่งเราจะนำไปต่อยอดในการสอนเทควันโดให้กับข้าราชการ และบุตรหลานภายในค่าย

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้มีเป้าหมายในการพัฒนาเทควันโดในวงกว้าง ซึ่งหน่วยงานทหารเริ่มมีการสอนเทควันโดเป็นศิลปะการต่อสู้ของทหารแล้ว เราเองก็หวังว่ากีฬา 4 เหล่าทัพเองก็จะจัดการแข่งขันกีฬาเทควันโดอย่างต่อเนื่อง เพราะอย่างน้อยก็จะช่วยทำให้นักกีฬาได้มีโอกาสในการบรรจุรับราชการเพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันเรามีนักกีฬาอยู่ในทุกเหล่าทัพแล้ว ตำรวจมีชัชวาล ขาวละออ อดีตแชมป์โลก ทหารบกเองก็มีหลายคนอย่างชนาธิป และเทวินทร์ หาญปราบ เหรียญเงินโอลิมปิก 2016 กองทัพเรือมีรังสิยา นิสัยสม และ ทหารอากาศมีพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 ซึ่งตรงนี้จะเป็นหลักประกันความมั่นคงของนักกีฬาทีมชาติในอนาคต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้