วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดล้อมรีสอร์ต ชาร์จตัวโจรจี้ร้านทองเมืองคอน พบประวัติโชกโชน

ปิดล้อมรีสอร์ต ชาร์จตัวโจรจี้ร้านทองเมืองคอน พบประวัติโชกโชน

  • Share:

ตำรวจสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ นำกำลังปิดล้อมรีสอร์ตใน อ.ฉวาง ก่อนบุกชาร์จตัวโจรชิงทอง ห้างทองเป้าเฮงหลี 2 พบประวัติก่อคดีโชกโชน เคยติดคุกคดีฆ่าชิงทรัพย์

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 27 ม.ค. พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 มอบหมายให้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช สั่งการมายัง พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ หลังได้รับรายงานว่า นายธวัชชัย รัตนพันธ์ อายุ 40 ชาว จ.กระบี่ คนร้ายที่ก่อเหตุบุกชิงทอง ที่ห้างทองเป้าเฮงหลี 2 เขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา หลบหนีมากบดานอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ฉวาง

กระทั่งเห็นคนร้ายรายนี้ กำลังขี่รถจักรยานยนต์ซูซุกิ สีเขียว ทะเบียน 1กฏ 7706 ตรัง อยู่ที่หน้าเซเว่นตลาดจันดี เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดแต่ผู้ต้องหารายนี้กลับทิ้งรถ วิ่งหลบหนีเข้าไปในตลาดจันดี ก่อนจะเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ห้องพักเลขที่ 1ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง หมู่ 4 ต.จันดี อ.ฉวาง จึงบุกเข้าชาร์จ จับกุมตัวไว้ได้ ก่อนจะตามไปยึดรถที่คนร้ายทิ้งไว้ พร้อมคุมตัวมายัง สภ.ทุ่งใหญ่ 

ต่อมา พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บัญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาร่วมสอบสวน กับทีบตำรวจสืบสวนของ สภ.ทุ่งใหญ่ และ สภ.บางขัน ที่คนร้ายไปก่อเหตุ จาการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้ลงมือก่อเหตุในหลายพื้นที่หลายจังหวัดมี จ.ตรัง จ.กระบี่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สงขลา

ผลการสอบสวนในเบื้องต้น พบว่าผู้ต้องหาไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง มีประวัติก่อเหตุอาชญากรรมมาอย่างโชกโชน ทั้งคดีชิงทรัพย์ คดีลักทรัพย์ คดีวิ่งราวทรัพย์ คดียักยอกทรัพย์ ชนิดลงมือก่อเหตุแทบไม่เว้นแต่ละวัน ทรัพย์สินเงินทองที่ได้มาก็จะนำไปใช้เที่ยวเตร่ เข้าร้านอาหาร พอเงินหมดก็จะลงมือก่อเหตุเรื่อยไป

นอกจากนี้ยังพบว่าเคยก่อเหตุคดีฆ่าชิงทรัพย์พื้นที่ จ.สงขลา จนถูกจับกุมดำเนินคดีติดคุกเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 26 เดือนมกราคม 2559 หลังพ้นโทษออกมาก็ลงมือก่อเหตุเรื่อยมา จนมาถูกตำรวจสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ตามจับกุมตัวได้ในที่สุดแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม นำตัวส่ง ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามที่ต่างๆ ช่วงเช้าวันที่ 27 ม.ค. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้