วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิงพลทหารอากาศ กระสุนทะลุเบ้าตาสาหัส พี่ยันน้องไม่เคยมีเรื่องใคร

พลทหารอากาศ ถูกจ่อยิงท้ายทอย กระสุนทะลุเบ้าตาสาหัส ที่สมุทรปราการ พี่ยันน้องไม่เคยมีเรื่องใคร ขณะ ตร. คุมชายต้องสงสัยได้ท้ายซอย ยังให้การวกวน ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 26 มกราคม 2561 ร.ต.อ.กันตพัฒน์ ชาวดอน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณซอยแม่บัวขาว ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุบนพื้นถนนปากซอย พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ พลทหาร ทรงกลด บุญสุขศรี อายุ 26 ปี สังกัดกรมทหารอากาศโยธิน รักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หลังกกหูทะลุเบ้าตาขวา อาการสาหัส ญาติได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง

ที่เกิดเหตุยังพบตัวนายคิม (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ซึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อนกับผู้บาดเจ็บ อยู่ในอาการคล้ายคนเมาให้การวกไปวนมา และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดงดำ ทะเบียน 6กต 8291 กรุงเทพ ซึ่งเป็นของ นายคิม จอดติดเครื่องอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

สอบถามนายก๊อฟ คงดี อายุ 26 ปี คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เล่าว่า หลังเลิกขับวิน ตนได้มาแวะซื้อบะหมี่ใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อที่จะกลับไปกินที่บ้านพัก ในขณะที่ตนยืนรออยู่ที่หน้าร้าน พบเห็นกลุ่มผู้บาดเจ็บกำลังมีเรื่อง และไล่ทำร้ายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ที่คาดว่ามีประมาณ 3-4 คน ก่อนที่ชายฉกรรจ์ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุ จะชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดออกมาจ่อยิงเข้าที่ท้ายทอยของผู้บาดเจ็บ 1 นัด ด้วยความตกใจ ตนจึงวิ่งหลบเข้าไปในร้าน สิ้นเสียงปืนพบร่างผู้บาดเจ็บนอนอยู่ ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

ด้าน นางภาสินี วงษ์บุญรอด อายุ 36 ปี พี่สาวของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า น้องชายเป็นพลทหารอยู่ที่อากาศโยธิน และช่วงนี้เป็นช่วงพักก่อนปลด น้องชายตนจึงได้กลับมาที่อยู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุได้มีโทรศัพท์เข้ามา ก่อนน้องจะบอกว่า จะออกไปซื้อโจ๊กมากิน และจะพาแฟนสาวไปส่งที่บ้าน ซึ่งอยู่ในซอยโอ่ง ห่างออกไปอีกประมาณ 2 ซอย หลังจากที่ขี่จักรยานยนต์ออกไปประมาณครึ่งชั่วโมง ก็มีเพื่อนบ้าน ขี่รถเข้าไปตามตน ว่าน้องมีเรื่อง ถูกยิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตนจึงรีบออกมาดู และนำตัวส่งโรงพยาบาล

นางภาสินี กล่าวต่อว่า ยืนยันได้ว่าน้องชายตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครอย่างแน่นอน แต่จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้บาดเจ็บ กลับไม่พบรายการบันทึกโทรเข้าออกแต่อย่างใด คาดว่าหลังผู้บาดเจ็บรับสายแล้ว น่าจะทำการลบออกไปหมดแล้ว 

ด้าน นายคิม ชายต้องสงสัย ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามไปจับได้ที่ท้ายซอยที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนเมา ให้การวกไปวนมา พอจับใจความได้ว่า ตนพักอยู่ย่านประเวศ วันนี้ มานั่งดื่มสุรากับเพื่อนที่ซอยศรีสมิต ถนนเทพารักษ์ จากนั้นจึงได้แยก ย้ายกันกลับ แต่ตนกับ นายจตุพร (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ได้พากันขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในซอยดังกล่าว เพื่อมาหาเพื่อน และได้ขี่ไปปาดหน้ารถตุ๊กๆ ทำให้รถตุ๊กๆ ไม่พอใจ ขับตามหลังตนมา จนเกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน

ซึ่งระหว่างที่มีปากเสียงกับคนขับตุ๊กๆ อยู่นั้น ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนของนายนายจตุพร เข้ามาพบเห็นพวกตนกำลังมีเรื่องพอดี จึงได้เข้ามาช่วย แต่ช่วงระหว่างชุลมุน ได้มีชายสวมเสื้อสีขาว ซึ่งตนไม่รู้ว่ามาจากไหน เดินถืออาวุธปืนเข้ามาหาผู้บาดเจ็บพร้อมกับชักอาวุธปืนแบบลูกโม่ ออกมายิงใส่ผู้บาดเจ็บ 3 นัด แต่กระสุนด้านยิงไม่ออก จนนัดที่ 4 ได้จ่อยิงระยะประชิด จนกระสุนพุ่งเจาะเข้าที่ศีรษะด้านหลังของผู้บาดเจ็บ 1 นัด ฟุบลงไปกองกับพื้น เมื่อเห็นท่าไม่ดี ตนและนายจตุพร จึงพากันวิ่งหนีไปไปคนละทิศทาง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังสามารถสรุปหาสาเหตุได้ เนื่องจาก นายคิม และนาย จตุพร ยังให้การวกไปวนมา และอยู่ในการมึนเมาสุรา ส่วนคนขับรถตุ๊กๆ จะมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้จักกับมือปืนที่ก่อเหตุหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน.

พลทหารอากาศ ถูกจ่อยิงท้ายทอย กระสุนทะลุเบ้าตาสาหัส ที่สมุทรปราการ พี่ยันน้องไม่เคยมีเรื่องใคร ขณะ ตร. คุมชายต้องสงสัยได้ท้ายซอย ยังให้การวกวน ... 27 ม.ค. 2561 04:26 27 ม.ค. 2561 04:31 ไทยรัฐ