วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลสื่อรัก! จากแฟนคลับกลายเป็นแฟนตัวจริงของคนดัง

โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กนอกจากจะเป็นโลกแห่งการแสดงความคิดเห็นรวมไปถึงการแบ่งปันข้อมูลต่างๆ แล้ว หลายต่อหลายครั้งโซเชียลฯ ยังกลายเป็นสื่อรักนำทางมาให้คู่รักหลายคู่ได้มาเจอกัน พูดคุยกัน ก่อนจะสานต่อความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรักในที่สุด และบางครั้งแทบไม่น่าเชื่อว่าดารากับแฟนคลับจะมาพบรักกันเพราะมีโลกโซเชียลฯ เป็นสื่อกลาง แต่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นแล้วจริงๆ

และถึงแม้สุดท้ายปลายทางจะจบลงด้วยรอยยิ้มหรือน้ำตา แต่ขึ้นชื่อว่าความรัก ยังไงก็ยังเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ หากเราใช้ความรักในทางที่ถูกต้อง “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” หยิบเรื่องราวของแฟนคลับดาราที่พัฒนาความสัมพันธ์กับคนดังที่แอบปลื้มจนกลายเป็นแฟนตัวจริงของคนดังมาฝากกัน

บุ๋ม ปนัดดา & เอก เอกริน
ถือเป็นคู่หวานที่พบรักกันบนโลกโซเชียลจนกลายเป็นประเด็นฮือฮามาแล้วสำหรับความรักระหว่างนักแสดง-พิธีกรดีกรีนางสาวไทย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และเทรนเนอร์หนุ่มหล่อล่ำ เอก เอกริน นิลเศรษฐี โดยจุดเริ่มต้นความรักมาจากตอนที่ บุ๋ม โพสต์รูปลงไอจีและเขียนข้อความว่าไม่มีแท็กซี่รับ จนหนุ่มเอกซึ่งเป็นแฟนคลับที่ติดตามไอจีของเธอได้เห็นข้อความดังกล่าวเลยคอมเมนต์กลับว่า "รอแป๊บครับ สตาร์ตรถก่อน"

จากนั้นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน ประกอบกับบุ๋มเริ่มเข้าฟิตเนสและทราบว่าอีกฝ่ายเป็นเทรนเนอร์ เลยแลกไลน์คุยกันเพราะอยากมีเทรนเนอร์ส่วนตัวพอดี และเมื่อเอกขับรถมาเจอบุ๋มที่มาทำหน้าที่พิธีกรในงานที่บางแสนเพื่อมาเทรนการออกกำลังกายให้ก็คุยกันถูกคอและตกลงเป็นแฟนกันตั้งแต่วันแรกที่เจอกันและได้เสียกันตั้งแต่คืนนั้น และขอแต่งงานหลังจากคบกันแค่ 4 วัน

แต่ด้วยความที่ฝ่ายชายมีคนรักที่คบมา 4 ปีและจะแต่งงานในอีก 4 เดือน แต่บุ๋มเพิ่งรู้ความจริงทีหลังก็ขอให้ฝ่ายชายกลับไปเคลียร์และไม่อยากเลิกกันเพราะตนเป็นต้นเหตุ แต่เอกบอกว่าอยากแต่งงานกับบุ๋มมากกว่า หลังจากนั้นเอกจึงเข้าไปเคลียร์กับทางครอบครัวเพื่อยกเลิกการแต่งงาน พาบุ๋มไปพบกับครอบครัว และแต่งงานหลังจากคบกัน 1 ปี ส่วนชีวิตคู่หวานจนใครๆ ก็อิจฉา เพราะบุ๋มขยันโพสต์ภาพสวีตกับสามีบ่อยๆ

สายป่าน อภิญญา & อาเบย์ ณรัฐ
ถึงแม้จะกลายเป็นอดีตคู่หวานไปแล้วสำหรับนางเอกสาวร่างเล็ก สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข และนายแบบมาดเซอร์ อาเบย์ ณรัฐ แต่ถ้าย้อนเรื่องราวความรักของทั้งคู่ไปเมื่อหลายปีที่แล้ว จุดเริ่มต้นของเรื่องรักครั้งนี้มาจากความที่อาเบย์เป็นแฟนคลับที่ติดตามผลงานของสายป่านจากภาพยนตร์ I Miss U และติดตามมานานกว่า 3 ปี

อาเบย์ตัดสินใจสมัครไอจีเพื่อติดตามไอจีของสายป่าน แถมเข้าไปกดไลค์ทุกรูปและคอมเมนต์ข้อความแปลกๆ และเมื่อมีน้องคนหนึ่งลงรูปคู่กับอาเบย์ก็รู้สึกว่าฝ่ายชายดูเป็นคนมีคาแรกเตอร์ แต่พอกดเข้าไปดูรูปแบบใกล้ๆ ก็จำได้ว่าเป็นหนุ่มที่คอยมาคอมเมนต์ไอจีมาตลอดเลยฟอลโลว์ไอจีกลับไปและเข้าไปคอมเมนต์ ทำให้ฝ่ายชายดีใจมาก

พอถึงวันที่สายป่านไปทำงานที่เชียงใหม่ อาเบย์ซึ่งเป็นคนเชียงใหม่ก็ได้ไปดักรอจนได้พบกันและขอถ่ายรูปคู่ด้วยแต่รูปไม่ชัด อาเบย์จึงรอสายป่านทำงานจนเสร็จและขอถ่ายรูปอีกครั้ง และครั้งนี้สายป่านเอามือถือตนเองมาถ่ายเซลฟี่ อาเบย์จึงขอรูปดังกล่าวและแลกไลน์กัน จากนั้นจึงพูดคุยสานสัมพันธ์จนกลายเป็นแฟนกันจริงๆ ในเวลาต่อมา แต่น่าเสียดายที่ความรักของทั้งคู่ต้องจบลงหลังจากคบหาดูใจมานาน 2 ปี

เจค ที ออสติน & แดเนียล ซีซาร์
คู่รักคนดังระดับโลกก็มีโมเมนต์พบรักกับแฟนคลับผ่านโซเชียลเช่นกัน โดยเป็นคู่ของนักแสดงหนุ่ม เจค ที ออสติน (Jake T. Austin) ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง Wizards of Waverly Place กับ The Fosters และ แดเนียล ซีซาร์ (Danielle Ceasar) สาวนอกวงการ

โดยเรื่องของเรื่องมาจากการที่ซีซาร์เป็นแฟนคลับของออสตินและทวีตข้อความหวานๆ หาออสตินตั้งแต่ปี 2009 และเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2011 ซีซาร์ได้มีโอกาสพบออสตินครั้งแรกในงานมีตติ้งแฟนคลับของเขา และเธอได้โพสต์ภาพของเขาและเขียนข้อความว่า “รอยยิ้มของคุณน่ารักมากเลย @jaketaustin” ซึ่งออสตินได้ฟอลโลว์กลับในทวิตเตอร์ในวันต่อมา จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักแสนหวานของเขาและเธอ

หลังจากนั้น 4 ปีต่อมา ออสตินได้โพสต์ภาพกอดจูบกับซีซาร์ในไอจีและเขียนข้อความว่า “ผมคลั่งเธอ” พร้อมทั้งแท็กหาไอจีของซีซาร์และใส่ไอคอนรูปหัวใจต่อท้าย และซีซาร์ก็ได้โพสต์รูปดังกล่าวลงไอจีของเธอเช่นกันพร้อมทั้งเขียนข้อความสุดหวานว่า “เรื่องราวความรักทุกเรื่องล้วนงดงาม แต่เรื่องของเราคือเรื่องที่ฉันชอบมากที่สุด” และใส่ไอคอนรูปหัวใจสองดวง

อื้อหืม!! ไม่บอกก็รู้ละว่างานนี้แฟนๆ ของออสตินจะออกอาการอิจฉาตาร้อนขนาดไหน และคงอยากขอเคล็ดลับจากซีซาร์ว่าทำยังไงให้หนุ่มในฝันมารักมาหลงกันได้ซะขนาดนี้ แถมปัจจุบันนี้ทั้งคู่ยังคงคบหาดูใจกันอยู่เช่นเดิมอีกด้วย.

หลายครั้งที่โซเชียลเน็ตเวิร์กกลายเป็นสื่อรักนำทางมาให้คู่รักหลายคู่ได้มาเจอกันก่อนจะสานต่อความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรัก และบางครั้งแทบไม่น่าเชื่อว่าดารากับแฟนคลับจะมาพบรักกันเพราะมีโลกโซเชียลฯ เป็นสื่อกลาง 27 ม.ค. 2561 01:33 27 ม.ค. 2561 09:35 ไทยรัฐ