วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทคนิคสมุทรปราการ ผลิตเสื้อเกาะนิรภัย มอบ ตร. ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่

วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ผลิตเสื้อเกาะนิรภัย ชุดแรก 30 ตัว มอบให้ตำรวจสมุทรปราการ ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความปลอดภัย ...

วันที่ 26 ม.ค.61 พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เป็นตัวแทนรับมอบเสื้อเกาะนิรภัย จากนายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ จำนวน 30 ตัว ซึ่งทางวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ร่วมกับงานปกครองแผนกวิชาช่างเชื่อมโลหะ ได้ร่วมกันตัดและจัดทำขึ้น ภายใต้โครงการบางระจัน เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวนสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้ใช้สวมใส่ยามที่เกิดเหตุร้าย เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ดังนั้นวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ได้ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยในการทำงานของข้าราชการตำรวจ จึงได้มอบหมายให้งานปกครองฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา แผนกวิชาช่างเชื่อมโลหะและโลหะแผ่นร่วมกันจัดทำเสื้อเกาะขึ้น

โดยตัวเสื้อทำด้วยผ้าทั่วไปนำมาตัดเป็นเสื้อกั๊ก และนำมาเย็บซองทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อเอาไว้สำหรับสอดใส่แผ่นเหล็กสแตนเลส และแผ่นรองอลูมิเนียม ที่ใช้ในการรองรับแรงกระแทก จากแผ่นเหล็กสแตนเลสที่แปะอยู่ด้านหน้าโดยใช้หมุดอลูมิเนียมเป็นตัวยึด ซึ่งผ่านการทดลองแล้วโดยเจ้าหน้าที่ทหาร และสามารถใช้การได้แบบเดียวกับที่ต่างประเทศผลิตมาขายตามท้องตลาด โดยทำขึ้นชุดแรกจำนวน 30 ตัว พร้อมส่งมอบให้ข้าราชการตำรวจนำไปใช้สวมใส่ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยในการทำงาน.

วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ผลิตเสื้อเกาะนิรภัย ชุดแรก 30 ตัว มอบให้ตำรวจสมุทรปราการ ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความปลอดภัย ... 27 ม.ค. 2561 01:10 27 ม.ค. 2561 01:15 ไทยรัฐ