วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทคนิคสมุทรปราการ ผลิตเสื้อเกาะนิรภัย มอบ ตร. ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่

เทคนิคสมุทรปราการ ผลิตเสื้อเกาะนิรภัย มอบ ตร. ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่

  • Share:

วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ผลิตเสื้อเกาะนิรภัย ชุดแรก 30 ตัว มอบให้ตำรวจสมุทรปราการ ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความปลอดภัย ...

วันที่ 26 ม.ค.61 พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เป็นตัวแทนรับมอบเสื้อเกาะนิรภัย จากนายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ จำนวน 30 ตัว ซึ่งทางวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ร่วมกับงานปกครองแผนกวิชาช่างเชื่อมโลหะ ได้ร่วมกันตัดและจัดทำขึ้น ภายใต้โครงการบางระจัน เพื่อมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวนสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้ใช้สวมใส่ยามที่เกิดเหตุร้าย เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ดังนั้นวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ได้ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยในการทำงานของข้าราชการตำรวจ จึงได้มอบหมายให้งานปกครองฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา แผนกวิชาช่างเชื่อมโลหะและโลหะแผ่นร่วมกันจัดทำเสื้อเกาะขึ้น

โดยตัวเสื้อทำด้วยผ้าทั่วไปนำมาตัดเป็นเสื้อกั๊ก และนำมาเย็บซองทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อเอาไว้สำหรับสอดใส่แผ่นเหล็กสแตนเลส และแผ่นรองอลูมิเนียม ที่ใช้ในการรองรับแรงกระแทก จากแผ่นเหล็กสแตนเลสที่แปะอยู่ด้านหน้าโดยใช้หมุดอลูมิเนียมเป็นตัวยึด ซึ่งผ่านการทดลองแล้วโดยเจ้าหน้าที่ทหาร และสามารถใช้การได้แบบเดียวกับที่ต่างประเทศผลิตมาขายตามท้องตลาด โดยทำขึ้นชุดแรกจำนวน 30 ตัว พร้อมส่งมอบให้ข้าราชการตำรวจนำไปใช้สวมใส่ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยในการทำงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้