วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 นักเรียน ม.2 ถูก ผอ.ฉาว ลวนลาม

2 นักเรียน ม.2 ถูก ผอ.ฉาว ลวนลาม

  • Share:

ลงดาบสั่งพักราชการ ผอ.ฉาว หลังคณะกรรมการ สพป.นครราชสีมา เขต 6 พิจารณา มีพฤติกรรมชู้สาวกับนักเรียนหญิงชั้น ม.2 พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงให้แล้วเสร็จภายใน 120 วัน ด้านตำรวจเตรียมเรียกสอบแม่และพ่อบุญธรรม หากเพิกเฉยอาจถูกดำเนินคดี ส่วน ผอ.ฉาวยังลอยนวลโพสต์ในกลุ่มบิ๊กไบค์ “เหตุการณ์ใกล้ปกติ... เย็นนี้ที่ไหนดีครับ” พร้อมโชว์ภาพถ่ายอยู่บนผาสูงเขาใหญ่

สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษา หรือ สพป.นครราชสีมา เขต 6 เตรียมลงดาบตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผอ.ร.ร.บ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 มีหลักฐานข้อความสนทนาแชตไลน์ใช้สรรพนามแทนอีกฝ่ายว่า “ที่รัก” และ “เมียจ๋า” ล่าสุด คณะกรรมการ สพป.นครราชสีมา เขต 6 พิจารณาตามหลักฐานมีคำสั่งย้ายด่วนให้ณฐาภพ ไปช่วยราชการที่ สพป.นครราชสีมา เขต 6 สรุปผลการสอบสวนเบื้องต้นว่าเรื่องดังกล่าวมีมูลความจริง พร้อมเสนอรายงานให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต่อไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ม.ค. นายศุภพงษา จันทรังษ์ รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 เปิดเผยว่า นายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 มอบให้นิติกรรวบรวมเอกสารการสอบสวนส่งต่อให้ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจงหรือแก้ต่าง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ยังไม่สามารถติดต่อกับนายณฐาภพ บุญทองโท เนื่องจากไม่ยอมมาโรงเรียนและปิดโทรศัพท์มือถือ

ด้านนายสุวิทย์ ศรีฉาย รักษาราชการแทนศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เบื้องต้นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 รายงานผลการสอบสวนเบื้องต้นกรณีนายณฐาภพ บุญทองโท ผอ.โรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ มีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 อายุ 14 ปีนั้น เรื่องดังกล่าวมีมูลความจริง คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาสั่งพักราชการนายณฐาภพไว้ก่อน พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต่อไป ใช้ระยะเวลาการสอบสวนภายใน 120 วัน หากพบว่าผิดจริงมีโทษถึงขั้นปลดออกหรือไล่ออก อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน คณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง และยังไม่ได้ออกหมายจับใคร พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานครู และเพื่อนนักเรียนไปแล้ว 6 ปาก ในทางคดีจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมรอบด้านก่อนจะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง จะต้องเรียกนายณฐาภพ บุญทองโท ผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำว่าจะมีความผิดฐานพรากผู้เยาว์เด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี อนาจาร ลวนลามและข่มขืนหรือไม่ รวมถึงเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ในฐานะผู้ถูกกระทำ ส่วนแม่และพ่อบุญธรรมตำรวจจะออกหมายเรียกมาสอบสวน หากไม่มาตามนัดจะออกหมายจับมีส่วนพัวพันในข้อหาเป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารกระทำต่อผู้เยาว์ ตำรวจจะเป็นผู้กล่าวหาเองกับกรณีเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ขณะที่นายวิทัศน์ เตชะบุญ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า ขณะนี้ส่งทีมสหวิชาชีพ เข้าไปพูดคุยกับครอบครัวของเด็กนักเรียนหญิง ม.2 ที่มีความสัมพันธ์กับ ผอ.โรงเรียนแล้ว เพื่อตรวจดูสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวเด็ก พร้อมแนะนำการเลี้ยงดูลูกอย่างถูกต้อง โดยเฉพาะทัศนคติของผู้เป็นแม่ที่ให้ลูกตัดสินใจเองเรื่องการมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับผู้ชายก่อนวัยอันควร เพราะเป็นเรื่องที่พ่อแม่ไม่สามารถคิด หรือกระทำลักษณะนี้ เนื่องจากผิดทั้งเรื่องการเลี้ยงดู และกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่พบตัวเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว แต่เตรียมทีมจิตแพทย์ นักสังคมสงเคราะห์ ที่จะเข้าดูแลพูดคุย และตรวจสภาพร่างกายจิตใจของเด็ก หากพบว่าเด็กไม่มีความพร้อมจะกลับมาอยู่กับครอบครัว ก็จะรับเด็กไปอยู่ในความดูแลของสถานคุ้มครองเด็กในพื้นที่

“สำหรับเด็กและเยาวชนที่มีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร และปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ เป็นปัญหาที่พบมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจนน่าเป็นห่วง เพราะเด็กเข้าถึงสื่อออนไลน์ได้ง่ายขึ้น คิดเลียนแบบหรือทำตามอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ดังนั้น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กำหนดยุทธศาสตร์คุ้มครองเด็กในระดับท้องถิ่นไว้แล้ว” นายวิทัศน์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณฐาภพ บุญทองโท ผอ.ฉาวรายนี้ใช้ชื่อในกลุ่มไลน์ว่า “Natapop B.” แชตเข้าไปในกลุ่มบิ๊กไบค์ระบุข้อความว่า “เหตุการณ์ใกล้ปกติ...เย็นนี้ที่ไหนดีครับ” พร้อมกับสติกเกอร์วิถี Biker และมีภาพถ่ายของนายณฐาภพ นั่งและยืน ทอดสายตาชมวิวอยู่บริเวณป้ายบอกชื่อสถานที่ว่า “ผาตรอมใจ” เป็นจุดชมวิวที่สวยงามตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก

ต่อมาเวลา 17.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากพนักงานสอบสวนว่า ผู้ปกครองของเด็กหญิง 2 คน มาแจ้งความกล่าวโทษนายณฐาภพ บุญทองโท ลวนลามเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี จำนวน 2 คน ขณะนั่งอยู่ในรถกระบะของนายณฐาภพใช้มือลูบขาจับหน้าอกเด็กหญิง พูดหว่านล้อมจะให้เงินเพื่อเป็นค่าตอบแทน พนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อย จะเรียกตัวนายณฐาภพมาสอบสวน และรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้