วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบตึงดราม่าน้ำจิ้ม! เจ้าของโอดร้านเสียชื่อ ลูกค้าอ้างวิจารณ์ตามสิทธิ์

ขมวดปมดราม่าน้ำจิ้มทะเลเผา เจ้าของโอด ติดป้ายบอกทั่ว แต่กลับโพสต์ทำให้เสียชื่อเสียง ด้าน 4 ลูกค้า อ้างวิจารณ์ตามสิทธิ์ จ่อร้อง สคบ. ...

จากกรณี สาวคนหนึ่งได้โพสต์ภาพร้านบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ปรับค่าน้ำจิ้มที่กินเหลือขีดละ 100 บาท รวม 6 ขีด เป็นเงิน 600 บาท ซึ่งต่อมามีการอธิบายว่า ที่โพสต์รูปลงโซเชียล เพราะความงง เนื่องจากทานของทะเลหมด ส่วนน้ำจิ้มที่เหลือนั้น เป็นน้ำจิ้มแบบที่ไม่ชอบ เพราะทางร้านมีน้ำจิ้ม 2 รส คือ คือ ซีฟู้ด กับ น้ำจิ้มเกาหลี ซึ่งมากัน 4 คน เลยตักคนละ 2 ถ้วย รวมเป็น 8 ถ้วย

ซึ่งหลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ต่อมา นางจุรีย์ ใยบัว อายุ 40 ปี เจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ได้เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ว่า การที่ลูกค้าโพสต์ลงโซเชียล ทำให้ทางร้านได้รับความเสียหาย และเสียชื่อ โดยทางร้านจะคิดค่าหัวละ 399 บาท มีอาหารทะเลประเภทหอยแครง กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึก ให้ตักไปปิ้งย่างที่โต๊ะเอง เช่นเดียวกับน้ำจิ้มที่ให้ตักกันเอง แต่จะมีป้ายติดอยู่ทั่วร้านว่า "กินไม่หมดปรับขีดละ 100 บาท ทั้งอาหารและน้ำจิ้ม" ซึ่งน้ำจิ้มก็มีป้ายบอกไว้แล้วว่า เติมได้ตลอดตักพอทาน

อีกทั้งยังบอกด้วยว่า นอกจากน้ำจิ้มแล้ว ลูกค้ายังทิ้งอาหารประเภทอาหารทะเลไว้หลายอย่าง แต่ร้านปรับแค่น้ำจิ้ม ตอนคิดเงิน ลูกค้าก็อ้างว่าไม่รู้ จึงได้ชี้ให้ดูป้ายที่ติดอยู่ทั่วร้าน ซึ่งลูกค้าก็รับทราบแต่กลับเอาไปโพสต์ ทำให้ทางร้านได้รับความเสียหาย

ต่อมา ลูกค้าที่เป็นต้นเรื่อง ประกอบด้วยหญิงสาววัยรุ่น 2 คน และสาวประเภทสอง อีก 2 คน ได้ออกมาชี้แจง ถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังทานเสร็จ ก็เรียกพนักงานมาคิดเงิน ได้รับแจ้งว่า กินน้ำจิ้มเหลือจึงต้องปรับขีดละ 100 บาท ก็แปลกใจ เพราะปกติไปกินร้านอื่นก็ไม่เคยโดนปรับ เนื่องจากทานอาหารทะเลหมด เหลือแต่น้ำจิ้ม อีกทั้งทางร้านมีน้ำจิ้ม 2 แบบ จึงตักมาคนละ 2 แบบ รวม 4 คน 8 ถ้วย ซึ่งหลังโดนปรับ ก็มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเห็นว่าเกินไปหรือไม่ แค่น้ำจิ้มเหลือ ต้องโดนปรับ 600 บาท ซึ่งก็ไม่คิดจะทำให้ร้านเสียชื่อเสียง

ทั้งนี้หลังจากมีข่าวออกไป คนในโลกโซเชียล ต่อว่าพวกตนว่าตะกละก็มี ซึ่งอยากจะฝากถึงเจ้าของร้านว่า อาหารที่ตักมา ไม่ได้กินเหลือ เหลือแค่น้ำจิ้ม ทำไมถึงต้องปรับเยอะขนาดนี้ ซึ่งหากอาหารทะเลเหลือก็พร้อมโดนปรับ ซึ่งหลังจากนี้ ก็จะมีการไปร้องเรียน สคบ.ชลบุรี และยืนยันว่า จะเดินหน้าสู้ต่อไป พร้อมขอความเห็นใจ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่เข้ามาต่อว่า พวกตนไม่มีเจตนาทำลายชื่อเสียงร้าน แต่คิดว่า ลูกค้าทุกคน ก็มีสิทธิ์ที่จะวิพากษ์วิจารณ์ได้

ขมวดปมดราม่าน้ำจิ้มทะเลเผา เจ้าของโอด ติดป้ายบอกทั่ว แต่กลับโพสต์ทำให้เสียชื่อเสียง ด้าน 4 ลูกค้า อ้างวิจารณ์ตามสิทธิ์ จ่อร้อง สคบ. ... 26 ม.ค. 2561 23:13 26 ม.ค. 2561 23:52 ไทยรัฐ