วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เยาวชนชายศูนย์ฝึกฯ บ้านกรุณา ก่อเหตุทะเลาะวิวาท เจ็บ 13 ราย

เยาวชนชายศูนย์ฝึกฯ บ้านกรุณา ก่อเหตุทะเลาะวิวาท เจ็บ 13 ราย

  • Share:

เยาวชนชายศูนย์ฝึกฯ บ้านกรุณา ก่อเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณเรือนอาบน้ำ บาดเจ็บรวม 13 ราย นำส่ง รพ. รักษา พร้อมแยกตัวผู้ก่อเหตุมาอยู่ห้องพิเศษเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 ม.ค. ร.ต.อ.วัฒนกิจ ยอดอาจ รอง สว.สอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเยาวชนชายทะเลาะวิวาทกัน ภายในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา เลขที่หมู่14 ถนนสุขุมวิท ซอยเทศบาลบางปู 119 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ธรรมมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี ทราบ และประสานตำรวจงานป้องกันและปราบปรามนายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบพร้อม

ที่เกิดเหตุเป็นภายในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพด้านใน โดยมี นางปรีดา ดีโยธา ผอ.ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกรุณา อำนวยการอยู่ด้านใน เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกสามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆไว้ได้แล้ว และได้นำส่งเยาวชนที่ได้รับบาดเจ็บไปยัง รพ.ใกล้เคียง รวม 13 คน แยกเป็น รพ.บางพลี 8 คน รพ.บางบ่อ 5 คน ในจำนวนนี้มีบาดเจ็บเป็นแผลแตก 2 คน และมีอีกจำนวนหนึ่งที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้น อยู่ที่ศูนย์ฝึกและอบรมฯ

พล.ต.ต.ธรรมมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นกลุ่มเยาวชนวิ่งกรูกันออกมาบริเวณเรือนอาบน้ำ ตรงโซนล็อกเกอร์ และวิ่งออกมาหาเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ด้านหน้าเพื่อขอความช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกและอบรมฯ สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ภายใน 15 นาที พร้อมทั้งนำผู้บาดเจ็บส่งตาม รพ.ต่างๆ

ส่วนสาเหตุของการทะเลาะวิวาทกันในครั้งนี้ ยังไม่ทราบว่า มาจากเหตุส่วนตัวที่เยาวชนเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน หรือเป็นเหตุซึ่งหน้า เนื่องจากในศูนย์ฝึกและอบรมฯแห่งนี้มีเยาวชนจาก 3 จังหวัดคือ กทม., สมุทรปราการ และ ปทุมธานี รวม 367 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ให้เยาวชนเหล่านี้อาบน้ำ

ทั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่วนการแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ต้องรอผู้บาดเจ็บแจ้งมายัง ผอ.ศูนย์ฝึกและอบรมฯอีกครั้ง

นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุทาง ผอ.ศูนย์ฝึกและอบรมฯ สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ภายใน 15 นาที ส่วนผู้บาดเจ็บ 13 ราย ส่วนใหญ่บาดเจ็บมีแผลแตกจากก้อนหิน หรืออุปกรณ์ที่หยิบฉวยได้ตอนนั้น ส่วนมีดหรืออาวุธอื่นไม่มี เพราะเมื่อเช้าที่ผ่านมา ทางฝ่ายปกครองร่วมกับกรมพินิจฯและศูนย์ฝึกและอบรม เข้าจู่โจมตรวจค้นอาวุธและยาเสพติดพร้อมตรวจปัสสาวะ ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

และจนถึงตอนนี้ถือว่าเหตุการณ์ทั่วไปภายในศูนย์ฝึกและอบรมฯ เป็นปกติแล้ว โดยมีการแยกตัวผู้ก่อเหตุออกมาไว้ในห้องพิเศษเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ หลังจากนี้ทางศูนย์ฝึกและอบรมฯ ก็จะมีมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุและจะทำความเข้าใจภายในกลุ่มเยาวชนที่เข้ามายู่ในศูนย์ฝึกและอบรมแห่งนี้ ให้มีความเอื้อเฟื้อต่อกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้