วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะลงเนิน มองไม่เห็นรถไถ ชนสนั่น อัดก็อปปี้ดับ 1 สาหัส 2

กระบะลงเนิน มองไม่เห็นรถไถ ชนสนั่น อัดก็อปปี้ดับ 1 สาหัส 2

  • Share:

กระบะลงเนินมองไม่เห็น รถไถบรรทุกอ้อย ชนท้ายอย่างจัง อัดก็อปปี้คนในรถดับ 1 สาหัส 2 ส่วนคนขับรถไถ เจ็บเล็กน้อย ที่ จ.เลย ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 ม.ค.61 ร.ต.อ.นพพร อันทระ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูหลวง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะ ชนรถไถบรรทุกอ้อย มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสหลายราย เหตุเกิดบนถนนสาย 3 แยกพัฒนา-เลยวังไสย์ บ้านน้ำคู้ ต.ภูหอ มุ่งหน้าไปทาง อ.วังสะพุง จึงประสานไปยังแพทย์ รพ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม สมาคมร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย จุดภูหลวง จุดวังสะพุง ขอเครื่องอุปกรณ์ตัดถ่าง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะเซฟโรเล็ต สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บพ 2906 เลย สภาพฝั่งซ้ายอัดก็อปปี้กับรถไถโคบูต้าบรรทุกอ้อย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายบุญรัง บุญทะจันทร์ อายุ 55 ปี และผู้บาดเจ็บในรถอีก 2 ราย เป็นคนขับ 1 ราย และผู้โดยสารนั่งหลังแค็บ 1 ราย ไม่ทราบชื่อที่อยู่ กู้ภัยฯ รีบนำเครื่องอุปกรณ์ตัดถ่างงัดตัดประตูรถนำร่างผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสออกมา รีบนำส่ง รพ.วังสะพุง

จากการสอบสวนทราบว่า รถกระบะกำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน มาถึงที่เกิดเหตุเป็นเนินลงเขาและขับมาด้วยความเร็ว มองไม่เห็นรถไถบรรทุกอ้อยที่วิ่งอยู่ข้างหน้า เพราะไม่มีสัญญาณไฟท้าย จึงพุ่งชนท้ายด้านขวาของรถไถอย่างจัง เสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนคนขับรถไถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าว ต้องรอปากคำทั้ง 2 ฝ่ายอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้