วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้างแค้น! 'ยูสตาเกียว' พิชิตนักสู้คาซัคฯ ศึกมวยกรงที่ฟิลิปปินส์

"เจเฮ ยูสตาเกียว" นักสู้ขวัญใจเจ้าถิ่น ล้างแค้นชนะคะแนน "ไครัต อัคห์เมตอฟ" ยอดฝีมือจากคาซัคสถาน ได้สำเร็จศึกมวยกรง ONE : Global Superheroes นี้ที่มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์...

วันที่ 26 ม.ค.ศึกมวยกรง ONE : Global Superheroes ณ มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

สำหรับคู่เอกของเวทีนี้จะเป็นการพบกันระหว่างขวัญใจเจ้าถิ่น เจเฮ ยูสตาเกียว (Geje Eustaquio) พบ ไครัต อัคห์เมตอฟ (Kairat Akhmetov) ยอดฝีมือจากคาซัคสถาน ซึ่งไฟต์นี้มีตั๋วผู้ท้าชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตเป็นเดิมพัน โดยครั้งล่าสุดที่เจอกัน อัคห์เมตอฟ ชนะคะแนนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

เริ่มยกแรก ยูสตาเกียว พยายามเตะเข้าใส่อัคห์เมตอฟ ส่วนอัคเมห์ตอฟพยายามสวนด้วยหมัด จากนั้นทั้งคู่ลงไปฟัดกันบนพื้น รัดแข้งรัดขากันอย่างสุดมัน โดยช่วงท้ายยกเป็นยูสตาเกียวที่ได้อยู่ข้างบนพยายามปล่อยหมัดใส่ แต่ดันหมดยกเสียก่อน

จากนั้นยกที่ 2 ทั้งคู่เดินหน้าเข้าหาเตะใส่กันทันที รูปเกมค่อนข้างสูสี จากนั้นทั้งคู่ลงไปฟัดกันบนพื้นอีกครั้งแต่ก็ยังทำอะไรกันไม่ได้ ก่อนที่ ยูสตาเกียว จะตีเข่าและตามด้วยหมัดกับศอกเข้าใส่ ได้เสียงเฮจากแฟนๆเจ้าถิ่นไปพอสมควร ยูสตาเกียว ดูดีกว่านิดๆในยกนี้ แต่ภาพรวมยังสูสี

ยกที่ 3 อุสตาเกียว เน้นยืนสู้ ออกหมัดใส่ก่อนเลย จากนั้นทั้งคู่หันมาแลกหมัด 1-2 กันอย่างสนุก ในการยืนสู้นั้น ยูสตาเกียว ค่อนข้างทำได้ดีกว่า ดักเข่า ปล่อยหมัดใส่ทุกครั้งที่อัคห์เมตอฟเดินเข้ามา แต่ในช่วงท้ายยกสถานการณ์พลิกเป็น อัคห์เมตอฟ ที่ฮึดช่วงท้าบ ไล่บี้ยูสตาเกียวไปติดกับกรงเหล็ก ก่อนจะได้โอกาสรัดคอยูสตาเกียวอยู่นาน แต่เสียงหมดยกช่วยชีวิตยูสตาเกียวเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด

ยกที่ 4 ยูสตาเกียวที่โดนรัดคอไปช่วงท้ายยกที่แล้วดูเบลอๆไปพอสมควร ทำให้ อัคห์เมตอฟ พยายามเดินลุยเข้าใส่แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มาก จากนั้นรูปเกมกลับมาสูสีอีกครั้ง ก่อนที่อัคห์เมตอฟจะได้จังหวะดันอุสตาเกียวลงพื้นและออกอาวุธเข้าใส่ ก่อนจะหมดยกไปแบบสุดมัน อัคห์เมตอฟดูเหนือกว่าพอสมควรในยกนี้

เข้าสู่ยกสุดท้าย ยกที่ 5  ทั้งสองคนมาเน้นยืนสู้ทำให้รูปเกมเข้าทางยูสตาเกียว ที่ออกอาวุธทั้งหมัดทั้งเตะทั้งเข่าเข้าใส่อัคห์เมตอฟได้สวยๆหลายจังหวะ แต่ในช่วงท้ายอัคห์เมตอฟลากยูสตาเกียวลงพื้นและพยายามออกอาวุธใส่แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ก่อนจบยกไปแบบระทึก

จากนั้นเป็นการประกาศผลคะแนน ปรากฏว่า เจเฮ ยูสตาเกียว ล้างแค้นได้สำเร็จ ชนะคะแนน อัคห์เมตอฟ ไปในที่สุด และจะได้รับโอกาสไปท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตกับ อาเดรียโน โมราเอส แชมป์ชาวบราซิลต่อไป

"เจเฮ ยูสตาเกียว" นักสู้ขวัญใจเจ้าถิ่น ล้างแค้นชนะคะแนน "ไครัต อัคห์เมตอฟ" ยอดฝีมือจากคาซัคสถาน ได้สำเร็จศึกมวยกรง ONE : Global Superheroes นี้ที่มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์... 26 ม.ค. 2561 22:06 26 ม.ค. 2561 23:20 ไทยรัฐ