วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
80 ล้านจิ๊บๆ ระดับนางเอกต้องสินสอด 100 ล้านอัพจ้ะ!

80 ล้านจิ๊บๆ ระดับนางเอกต้องสินสอด 100 ล้านอัพจ้ะ!

  • Share:

ร้อนแรงเรื่องเงินสินสอดในการแต่งงานของคนในวงการกันมา 2 สัปดาห์ติด งานนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เลยขอรวบรวมเหล่านางเอกตัวแม่ๆ ของวงการบันเทิง ที่แต่ละคนเข้าพิธีวิวาห์พร้อมสินสอดสูง 100 ล้านอัพ ซึ่งจะมีใครกันบ้าง ไปดูกันเลย

เรียกว่าเป็นคนแรกๆ ของเมืองไทยที่มีสินสอดในการแต่งงานสูงถึงหลักร้อยล้านคนแรกๆ สำหรับอดีตนางงามคนที่ 2 ของประเทศไทยอย่าง ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ที่ไม่มีใครลืมพิธีวิวาห์ของเธอได้อย่างแน่นอน เพราะเมื่อย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2545 งานแต่งงานดุจเทพนิยายของอดีตนางงามจักรวาลกับสามีเศรษฐีติดอันดับโลก เฮิร์บ ไซม่อน ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ชั้น 65 อาคารสเตททาวเวอร์

ซึ่งทั้งคู่ยังได้รับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรม ราชินีนาถ ส่วนเรื่องสินสอดทองหมั้นไม่มากไม่น้อย ทุ่มสุดตัวกว่า 500 ล้านบาท รวมทั้งอสังหาริมทรัพย์ คฤหาสน์หรูที่สหรัฐอเมริกา และปัจจุบันงานแต่งงานของปุ๋ยยังคงถูกพูดถึงอยู่เสมอ พร้อมกับการใช้ชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบของเธอและสามีที่ลอสแอนเจลิส

มาต่อกันที่งานแต่งของนางเอกสาว นุ่น วรนุช ที่ควงสามีหนุ่มทายาทเจ้าของเครื่องดื่ม ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่ทำพิธีหมั้นด้วยพิธีไทยในวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2553 โดยมีแหวนเพชรเฉียด 7 กะรัต และสินสอดจำนวน 100 ล้าน และฉลองมงคลสมรสในวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2553 ด้วยการปิดพื้นที่ห้องจูปิเตอร์ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี บรรจุแขกในงานได้ถึง 5,000 คน จัดพิธีฉลองมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่อลังการ และมีเสียงกระซิบจากคนใกล้ตัวว่า เพียงแค่ชุดหมั้นและแต่งงานของเจ้าสาว ก็เฉลี่ยราคาชุดละล้านบาทเข้าไปแล้ว

ส่วนนางเอกสาว นุ้ย สุจิรา ก็เป็นอีกคนที่สละโสดและมีสินสอดถึงหลักร้อยล้าน หลังจากที่นุ้ยคบหากับหนุ่ม ปอนด์ ชยพล มาจนความรักสุกงอม ทั้งคู่ตัดสินใจใช้ชีวิตด้วยกัน และงานนี้ฝ่ายชายหอบสินสอดมูลค่าเกิน 100 ล้านบาท โดยมีแหวน 5 กะรัต เครื่องเพชรเครื่องทอง โฉนดที่ดิน 2 ที่ แต่เป็น 3 โฉนด ย่านสาทรกับเหม่งจ๋าย สร้อยเพชรและแหวน รวมทั้งหมดประมาณ 8 หลัก เกือบร้อยล้าน ซึ่งนอกจากความอลังการของสินสอดทองหมั้นแล้ว รักอันหวานชื่นของทั้งคู่ก็อบอวลไปทั่วทั้งงานอีกด้วย

จากนั้นเป็นคู่ของนางเอกสาว ตั๊ก บงกช และ เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ที่หลังจากคบหาดูใจกันไม่นาน ทั้งคู่ก็ประกาศแต่งงานกัน ทำเอาหลายๆ คนช็อกไม่น้อย เพราะตั๊กนั้นมีอายุห่างกับเจ้าสัวบุญชัยไม่น้อย และงานแต่งงานของ ตั๊ก บงกช ก็ถูกพูดถึงไม่น้อย เพราะความอลังการของงานแต่งและสินสอดทองหมั้นที่ฝ่ายชายทุ่มให้ไม่อั้น

ซึ่งงานแต่งงานของทั้งคู่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ.2555 ก่อนจะจัดพิธีมงคลสมรสขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2556 ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ท่ามกลางความรักที่อบอวล กับสินสอดทองหมั้นที่ทุ่มไม่อั้น ราวๆ 200-300 ล้านบาท โดยมีแหวน 2 วง วงละ 1 กะรัต สั่งทำพิเศษเป็นลายบัว เช็คเงินสด 100 ล้านบาท เรือนหอย่านวัชรพล กลายเป็นคู่วิวาห์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

และสินสอดทองหมั้นสุดอลังการของนางเอกคนต่อมาคือ ชมพู่ อารยา และไฮโซหนุ่มเจ้าของธุรกิจหลอดไฟ น็อต วิศรุต หลังจากคบหาดูใจกันมา 6 ปี ทั้งคู่ก็จูงมือกันสละโสดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ปี 2558 ที่โรงแรมเดอะ เพนนินซูล่า บางกอก ในธีม Rhythm of Beautiful ที่เนรมิตพื้นที่ในงานให้มีแต่ดอกไม้สีขาวทั่วทั้งงาน และมูลค่าสินสอดทองหมั้นในงานแต่งของสาวชมพู่ในครั้งนี้มีแหวนเพชร 8.8 กะรัต ต่างหูเพชร 14 กะรัต เครื่องเพชร 80 กะรัต โฉนดที่ดินเรือนหอ 60 ล้าน ทองและเงินสด และเมื่อรวมมูลค่าสิ่งของทั้งหมดรวมแล้วถึง 108 ล้านบาท

ปิดท้ายที่สินสอดทองหมั้นของนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี และทายาทเจ้าของห้างดัง ป๊อก จิราธิวัฒน์ ที่เพิ่งจะควงคู่กันสละโสดไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา เป็นงานแต่งงานยิ่งใหญ่ปิดท้ายปี โดยทั้งคู่ได้เข้าพิธีหมั้นหมายแบบไทยในวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2560 ที่จัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ และมีพิธีฉลองมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่สมฐานะ เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2560

โดยรายละเอียดของสินสอดทองหมั้นที่ทั้งคู่ได้เปิดเผยนั้นมีเพียงแหวนเพชร 4.1 กะรัต ส่วนจำนวนเงินสินสอดและทรัพย์สินอย่างอื่นทั้งคู่ขออุบเอาไว้ไม่ยอมเปิดเผย แต่ดูจากคลิปส่งตัวเข้าหอของมาร์กี้และป๊อกแล้ว จะเห็นได้ว่ามีการนำตู้เซฟและกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มากที่เพื่อนๆ  แซวว่าของในกระเป๋าและในตู้เซฟคือสินสอดของทั้งคู่นั่นเอง ดูแล้วน่าจะมีมูลค่ามากกว่า 100 ล้านอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เรื่องสินสอดทองหมั้นของเหล่านางเอกดังที่กล่าวมานั้น เป็นการตกลงที่เห็นพ้องต้องกันทั้ง 2 ครอบครัว และถึงแม้สินสอดจะมีมูลค่ามากหรือน้อยเท่าไรก็ไม่สำคัญเท่ากับคน 2 คนรักกันอย่างแท้จริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้