วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจเลี้ยง 2 วัวกำพร้าของกลางรถชน ไม่มีเจ้าของต้องอุปการะจนปิดคดี

เรื่องราวดีๆ น่ารักๆ เกิดขึ้นที่ สภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ เมื่อ ตร.ทั้งโรงพักต้อง ผลัดเวรเลี้ยงลูกวัวกำพร้าบาดเจ็บ 2 ตัว ที่เป็นของกลางที่ถูกรถชนแต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ ต้องนำมาเลี้ยงไว้ที่โรงพักชั่วคราวจนจบคดี...

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเรื่องราวดีๆ น่ารักๆ เกิดขึ้นที่ สภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อตำรวจทั้งโรงพักต้องช่วยกันเลี้ยงลูกวัวกำพร้า 2 ตัว ซึ่งเป็นวัวของกลางที่ถูกรถชนแต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ ตำรวจจึงต้องนำมาเลี้ยงไว้ที่โรงพักชั่วคราวจนกว่าจะสิ้นสุดคดี 

โดยเฉพาะเจ้าบุญอยู่ลูกวัวเพศผู้ที่เพิ่งคลอดอายุน่าจะไม่เกิน 15 วัน ที่เพิ่งประสบเหตุถูกรถชนเมื่อคืนวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมาบนเส้นทางสายสนาม-บ้านกลาง หมู่ 1 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ ขณะเดินข้ามถนน แม่ของมันตายคาที่ ส่วนตัวมันบาดเจ็บที่ขาหลังด้านขวา และไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ ตำรวจจึงต้องนำมาเลี้ยงดูที่โรงพัก และต้องคอยชงนมป้อนให้มันกินทุกวัน เพราะยังกินหญ้าไม่ได้น่าสงสารมากต้องนอนซม และบางครั้งก็ลุกขึ้นเดินกะเผลกๆ จากอาการบาดเจ็บที่ขา

ส่วนอีกตัว คือ เจ้าบุญรอดอายุได้ประมาณปีกว่า ที่ประสบชะตากรรมคล้ายๆ กันถูกรถชนบนถนนสายเดียวกันตั้งแต่ยังเล็กๆ และตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสา ก็ช่วยเลี้ยงดูป้อนน้ำป้อนนมเรื่อยมาจนโต โดยวัวทั้งสองตัวผู้ที่ดูแลอย่างใกล้ชิดคือ ด.ต.เสถียร เพชรพันธ์ และ ด.ต.กิตติ ขวัญหวาน หรือถ้าสองนายนี้ไม่ว่างตำรวจนายอื่นๆ ทั้งโรงพักก็ผลัดเปลี่ยนกันมาช่วยดูแล 

ด.ต.พิธาน คำสุวรรณ หนึ่งในตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสา ที่ช่วยดูแลวัวทั้งสองตัวนี้ เปิดเผยว่า ค่าใช้จ่ายในการดูแลวัวทั้งสองตัวทางตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสาช่วยกันออก โดยเฉพาะเจ้าบุญอยู่ ลูกวัวตัวล่าสุดไม่ว่าจะเป็นขวดนม นมผงซื้อเป็นนมอย่างดีที่ใช้เลี้ยงทารกแรกเกิดเพราะยังกินหญ้าไม่ได้ และมีสัตวแพทย์มาช่วยรักษาอาการบาดเจ็บและเรื่องสุขภาพด้วย เรียกว่าดูแลกันเหมือนลูกเหมือนหลานเลยทีเดียวด้วยความสงสารวัวทั้งสองตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวัวทั้งสองตัวหลังจากที่มาอยู่ด้วยกันก็เริ่มคุ้นเคยเดินตามและคลอเคลียกันตลอด เนื่องจากเจ้าบุญรอดที่แก่กว่าเป็นวัวตัวเมียส่วนเจ้าบุญอยู่เป็นวัวตัวผู้ กลายเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและน่าสงสารเพราะเป็นวัวกำพร้าทั้งคู่.

เรื่องราวดีๆ น่ารักๆ เกิดขึ้นที่ สภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ เมื่อ ตร.ทั้งโรงพักต้อง ผลัดเวรเลี้ยงลูกวัวกำพร้าบาดเจ็บ 2 ตัว ที่เป็นของกลางที่ถูกรถชนแต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ ต้องนำมาเลี้ยงไว้ที่โรงพักชั่วคราวจนจบคดี... 26 ม.ค. 2561 19:35 26 ม.ค. 2561 19:54 ไทยรัฐ