วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอซ์ อภิษฎา พูดตรงดี! สาเหตุยังไม่แต่ง งานวิวาห์สมัยนี้จัดไม่หรูโดนนินทา!

ไอซ์ อภิษฎา พูดตรงดี! สาเหตุยังไม่แต่ง งานวิวาห์สมัยนี้จัดไม่หรูโดนนินทา!

  • Share:

คบหาดูใจมานาน 3 ปีแล้ว สำหรับนักแสดงสาวเซ็กซี่ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา และไฮโซหนุ่ม แม็กซ์ ชญานินท์ สุขขะสันติ หลายคนก็รอลุ้นให้ทั้งคู่มีข่าวดีสักที ได้เจอ ไอซ์ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ "Le'oR V Collagen Powder" ณ เอเทรียม 2 ชั้น G ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งถามถึงฟีดแบ็กหลังจากที่เจ้าตัวใส่ชุดหนังรัดรูปที่โชว์หุ่นสุดแซ่บในรายการ The Mask Singer ซีซั่น 3 ทางช่องเวิร์คพอยท์ด้วย

ถามถึงฤกษ์ดีเรื่องแต่งงาน?

"ยังง่ะ ไม่เห็นขอเลย (เห็นวันนั้นบอกว่า 3 มี.ค.?) ไม่รู้ พูดเล่นๆ (หัวเราะ) แหม มันใกล้เกิน เป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ ก็ไม่รู้เมื่อไหร่ค่ะ"

แต่มีข่าวว่าสิ้นปีนี้?
"สิ้นปีแต่งหรือขอ จัดการอะไรไม่เห็นรู้เลย เขาไม่เห็นมีวี่แวว ยังไม่มีอะไรเท่าไหร่"

แต่ก็รอตั้งแต่ปีที่แล้ว?
"ก็บอกเขาแล้วว่าถ้าจะทำอะไรก็เช็กคิวดีๆ (ยิ้ม) ล้อเล่นค่ะ ก็ไม่ได้รีบขนาดนั้นอะ แต่ก็โอเคอยู่ แต่ตอนนี้คิวแน่นนะจะมาขอต้องเคลียร์คิวดีๆ เช็กคิวด้วย"

เพื่อนๆ ว่าไงบ้าง?
"เพื่อนๆ ก็อยากให้แต่งแหละ แต่โดยส่วนตัวจริงๆ เลยแต่งก็ได้ แต่พอนึกถึงภาพงานแต่งงานมันเวียนหัวอะ ทุกครั้งที่เราไปงานแต่งงาน เราจะรู้สึกสงสารเจ้าสาวจังเลย คือดูแล้วแอบเหนื่อย เราก็รู้สึกว่าถ้าแต่งก็ดี ถ้ายังไม่แต่งก็ได้ค่ะ"

เครียดไหมที่เพื่อนแต่งไปหมดแล้ว?
"ไม่ได้เครียดขนาดนั้นค่ะ เพราะว่าเราอายุน้อยกว่าเพื่อน (ยิ้ม)"

คนก็คาดหวังเพราะว่างานทุกคนจะเว่อร์วัง?
"เออ เนี่ย ไอซ์รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ไปงานแต่งงานแล้วทุกคนขนกันประโคมกันเยอะๆ จนมีบางครั้งที่เพื่อนกลับมาบอกว่าแกงานนี้เฉยๆ อะ เราเลยบอกว่านี่ ไปงานเขาก็ยังมีหน้ามานินทาเขาอีกเหรอ

จริงๆ งานแต่งงานมันเป็นงานแสดงความรัก ไปยินดีกับคู่บ่าวสาว แต่เดี๋ยวนี้กลายเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวโดนกดดันต้องแข่งกันโน่นนี่ บางทีไอซ์ว่ามันเกินคำว่ามีความสุขอะ เพราะเราต้องไปทำให้ทุกคนมีความสุขกับงานของเราจริงๆ แต่จริงๆ มันเป็นงานของเรา เราต้องมีความสุขที่สุด ไม่ใช่จัดแล้วมาเครียดว่าเดี๋ยวคนนินทา เดี๋ยวออกมาไม่ดี อันนี้เป็นสิ่งนึงทำให้ยังไม่อยากจัดงานแต่งงาน เพราะเบื่อเรื่องอะไรแบบนี้ค่ะ"

แต่เพื่อนในแก๊งเราอลังการทุกคน?
"อันนั้นสามีเขารวย แล้วไอซ์ไม่ได้อยากได้งานอลังการเพราะไอซ์เมื่อย อยากได้อะไรที่มันสนุก งานแต่งงานมันเป็นเหมือนงานเฉลิมฉลองของบ่าวสาว คนที่เค้าต้องการงานเป็นทางการ เพราะบางทีพ่อแม่เขาอาจจะชอบ ต้องการเป็นทางการ สำหรับไอซ์ เน้นความสนุกแน่นอน”

แล้วเรากดดันไหม?
“ไม่กดดันหรอกค่ะ ไอซ์รู้ตัวว่ายังไง จัดงานก็ต้องตามใจไอซ์ ต้องดูว่า ณ ตอนนั้นความพอใจของไอซ์ คืออะไร ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ ยังไงก็คงต้องเอาที่ไอซ์มีความสุขที่สุด”

มีพูดคุยกันบ้างรึยัง?
“ยังเลยค่ะ จริงๆ ไม่ได้อยากแต่งงานที่เมืองไทยเลย ความฝันของไอซ์ตอนเด็กๆ คือ อยากไปแต่งงานที่เมืองนอก มีเพื่อนๆ มีแขกซัก 50 คน จัดงานกันเล็กๆ แต่เต็มที่ แต่เราก็เข้าใจแหละ เพราะมีงานของเพื่อน จัดกันเป็นงานเล็กๆ เชิญแขก 100-200 คน แต่เค้ารู้จักคนเป็นพันคน คนอื่นที่ไม่ได้เชิญก็จะน้อยใจอีก

เราก็เลยรู้สึกว่าเดี๋ยวแต่งไปแล้วจะมาโดนเกลียดกันทีหลังอีก เห็นไหมขนาดยังไม่ได้แต่งเลย ยังคิดเยอะขนาดนี้ นี่ยังไม่ได้วางแผนนะ แต่คิดเล่นๆ”

มีชุดแต่งงานในฝันรึยัง?
“ยังไม่มี เพราะคิดว่า ถึงเวลานั้นมันก็คงมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาอีก เลยยังไม่ได้ฟิกว่าชอบแบบไหน เพราะยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเยอะหรือน้อย พูดเหมือนเค้ามาขอแล้วเลยเนอะ (หัวเราะ)”

งานแน่นมากช่วงนี้ดูแลกันยังไง?
“มีอาทิตย์นึงไม่ได้ทานข้าวด้วยกันเลย ไม่ได้เจอกันเลย เราก็ขอโทษเขา โชคดีที่เขาเข้าใจ บางทีมันเหนื่อยจนเสียงพูดแทบจะไม่มี ตัวไอซ์ก็ขี้เกียจพูดกับเค้า ขี้เกียจจะพูดเพราะพูดมาทั้งวัน เวลาเบรกเราก็อยากจะพัก มีเวลาส่วนตัวของตัวเอง

บางทีถึงขนาดลืมส่งไลน์คุยกัน ถ้าเป็นเมื่อก่อนเค้าน่าจะน้อยใจ แต่เดี๋ยวนี้ไม่เป็นแล้วเค้าเข้าใจ เราอยากจะหาเวลาอย่างน้อย 1 อาทิตย์ไปทานข้าวด้วยกัน แต่สองอาทิตย์นี้ไม่มีเลย ไม่ได้จ่ายตังค์ค่าข้าว กินแต่ข้าวกอง”

ถามชุดราตรีหนังรัดรูป หลายคนชมว่าหุ่นแซ่บมาก?
“เป็นชุดที่มีมาสักพักแล้ว แต่ไม่รู้จะใส่ไปไหน ในเมื่อวันนี้เป็นวันอัดรายการ เดอะแมสซิงเกอร์ รอบแชมป์สี่สาย ก็เลยใส่ชุดนี้แล้วกัน กระแสดีมากเพราะการที่จะใส่ชุดนั้นได้มันต้องมีการออกกำลังกายและเตรียมตัวมาอย่างดี แต่สำหรับไอซ์ก็สบายนะ ไม่ต้องมีการเตรียมตัวอะไร ไอซ์ใส่แล้วก็รู้สึกมั่นใจ ถ้าไม่มั่นใจก็คงไม่สั่งซื้อมา เรายอมรับว่าช่วงที่ผ่านมาเราออกกำลังกายเยอะ แต่ตอนนี้นานๆ ทีออกกำลังกายแล้ว เพราะไม่ค่อยมีเวลา”

คนจับจ้องทุกอาทิตย์ว่าไอซ์จะแต่งตัวออกมาเป็นแบบไหน?
“อย่ากดดันขนาดนั้น เอาเป็นว่านานๆ ทีแล้วกัน ถือว่าเป็นของขวัญจากไอซ์ละกันค่ะ”

ชุดนี้ถูกเอาไปเปรียบเทียบกับใหม่และเจนี่?
“ไอซ์ว่า 3 คน 3 ชุด 3 สไตล์ น้องใหม่ก็มีความสดใส โชว์เซ็กซี่นิดๆ ส่วนของไอซ์ ก็คอเต่า ไม่ได้โชว์อะไรมากเลย แต่ก็มีโชว์เรือนร่างนิดหน่อย”

เครียดมั้ยคนมองว่าไอซ์ต้องแบรนด์เนมทั้งตัว?
“ไม่ซีเรียสเรื่องนั้น ก็ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ช่วยหิ้วมาให้เพราะไม่มีเวลาไปไหนเลย บางทีก็สั่งซื้อออนไลน์เอา ชุดนั้นก็สั่งซื้อออนไลน์เอา”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้