วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบตัว หนุ่มสิงหนคร งัดตู้เติมเงินบุญเติม นำเงินพี้ยาบ้า

หนีไม่รอด! หนุ่มขี้ยาสิงหนคร งัดตู้เติมเงินบุญเติม ร้านขายของชำปากทางเข้าหาดแก้วรีสอร์ต ก่อเหตุลำพังช่วงหลังเที่ยงคืน นำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้าเสพ

วันนี้ (26 ม.ค. 61) ที่ สภ.สิงหนคร จ.สงขลา พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.สิงหนคร จับกุมตัว นายอนาวิล วงศ์หมัดทอง อายุ 24 ปี ชาว ต.หัวเขา อ.สิงหนคร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ตู้เติมเงินบุญเติม 3 ตู้ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวม 3 จุด ในพื้นที่ ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร ประกอบด้วย หน้าร้านถนอม หน้าร้านมุสลิมการไฟฟ้า และหน้าร้านขายของชำปากทางเข้าหาดแก้วรีสอร์ต


สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุขโมยตู้เติมเงินบุญเติมในช่วงวันที่ 15 และ 24 ม.ค. รวม 3 ตู้ และลงมือก่อเหตุเพียงลำพังในช่วงหลังเที่ยงคืน และใกล้รุ่ง โดยจะทำการถอดนอตทั้ง 4 ตัว ที่ยึดตู้กับพื้นออกมา และยกเอาทั้งตู้เติมเงินและขาตั้งไปทั้งชุด ก่อนที่จะนำมาตั้งหน้ารถจักรยานยนต์ขับออกไปงัดเอาเงินในตู้ตามที่เปลี่ยวริมทาง ซึ่งได้เงินรวมกันประมาณเกือบสองพันบาท เพราะส่วนใหญ่เจ้าของตู้จะไขเก็บเงินออกมาจากตู้ทุกวัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณหน้าร้านมุสลิมการไฟฟ้าสามารถบันทึกภาพในช่วงที่คนร้ายลงมือก่อเหตุเมื่อช่วงตี 3 วันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา เอาไว้ได้อย่างชัดเจน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซุปเปอร์คัพ สีครีม ที่ใช้เป็นพาหนะ

ทางด้าน พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.สิงหนคร สอบถามนายอนาวิล และยอมรับสารภาพและกล่าวว่าจริงๆ แล้วจะเอา 4 ตู้แต่ตู้ที่ 4 โดนไฟช็อตเสียก่อน ส่วนเงินที่ได้นั้น จะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ ทั้งนี้ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิงหนคร ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป...

หนีไม่รอด! หนุ่มขี้ยาสิงหนคร งัดตู้เติมเงินบุญเติม ร้านขายของชำปากทางเข้าหาดแก้วรีสอร์ต ก่อเหตุลำพังช่วงหลังเที่ยงคืน นำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้าเสพ 26 ม.ค. 2561 18:14 26 ม.ค. 2561 19:15 ไทยรัฐ