วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวตั้งกระทู้สงสัย ถุงยางหลุดเข้าจิ๊มิ หมอแนะเลือกให้ตรงไซส์หยุดปัญหาแน่นอน

สาวตั้งกระทู้สงสัย ถุงยางหลุดเข้าจิ๊มิ หมอแนะเลือกให้ตรงไซส์หยุดปัญหาแน่นอน

  • Share:

สาวตั้งกระทู้สงสัย เหตุถุงยางหลุดเข้าไปในช่องคลอด จะขมิบแรงไป หรือถุงยางใหญ่ไม่ตรงไซส์แฟน ด้านหมอชี้ ควรเลือกถุงยางให้พอดีน้องชาย เผย 49, 52 ไซส์ไทยนิยม 

จากกรณี สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ชื่อ สมาชิกหมายเลข 3972351 ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า "18+ ถุงยางหลุดเข้าช่องคลอด" โดยมีเนื้อหาใจความว่า ในขณะที่เธอกำลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มนั้น ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น คือ ถุงยางอนามัยได้หลุดออกจากอวัยวะเพศของแฟนและคาอยู่ในช่องคลอด จนเป็นเหตุให้ต้องล้วงควักกันวุ่นวาย

ทั้งนี้ หญิงสาวคนดังกล่าว จึงมาตั้งกระทู้ดังกล่าวขึ้น เพื่อถามเพื่อนสมาชิกเว็บไซต์พันทิปเกี่ยวกับเรื่องคาใจดังกล่าวว่าเกิดจากจากสาเหตุใด ระหว่าง ฝ่ายหญิงขมิบแรงเกินไปหรือฝ่ายชายใช้ถุงยางอนามัยไม่ตรงกับไซส์น้องชาย

สมาชิก หญิงอิสระ แสดงความคิดเห็นว่า ลองใส่ถุงยางลดไซส์ดูค่ะ ผู้หญิงก็ปล่อยให้ฟินๆ สบายๆ ไปกับอารมณ์ไม่ต้องขมิบค่ะ เพราะขมิบบางทีมันอันตรายนะคะ เผื่อมันเสียวมากๆ ทำให้ผู้หญิงเกิดอาการเกร็งแล้วขมิบมันเป็นอาการตกใจของน้องสาว อาจทำให้น้องสาวล็อกได้นะคะ แต่น้อยคนจะมีอาการแบบนี้

สมาชิก A-plus ตัวเต็มวัย กล่าวว่า ลดขนาดถุงยางนะ ถ้าหลุดทุกครั้งแสดงว่าหลวม คุณผู้ชายพิจารณาตัวเองด้วยค่ะ ไม่ใช่เพราะหญิง ขมิบหรอก โถๆ

สมาชิกหมายเลข 3726449 กล่าวเพิ่มเติมว่า หลุดหลายครั้งขนาดนี้บอกแฟนอย่าหลอกตัวเองค่ะ ลดไซส์เถอะ 49 ไม่ใช่เรื่องน่าอายชายไทยก็เฉลี่ยที่ไซส์นี้แหละ ส่วนคุณกินยาคุมแบบแผงได้แล้วค่ะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วจะได้ป้องกัน 2 ทาง

ทั้งนี้ จากความคิดเห็นส่วนใหญ่ของสมาชิกในเว็บไซต์พันทิป ทำให้เห็นว่าชายไทยส่วนใหญ่นั้นอาจจะมีปัญหาในเรื่องการเลือกใช้ถุงยางอนามัย ซึ่งนายแพทย์ กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช แอดมินเพจ Sarikahappymen ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกไซส์ของถุงยางอนามัยเอาไว้ดังนี้ (โพสต์เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 60)

วิธีเลือกขนาดถุงยางในไทยปกติถุงยางจะมีขนาดต่างๆ แล้วแต่ยี่ห้อดัง อาจจะมีตั้งแต่ 49, 52, 52.5, 53, 54 และ 56 มม. ส่วนยี่ห้ออื่นๆ อาจจะมีแค่ 49, 52, 54 และ 56 ซึ่งวัดจากเส้นรอบวงนะครับ ไม่ใช่ความยาว และตารางข้างล่างจะใช้กับการวัดที่ใช้สายวัดเอวซึ่งใช้หน่วยสากลหรือ ระบบเมตริก กับหน่วย อังกฤษ นะครับ ซึ่งวิธีที่บางคนที่วัดความยาวที่วัดกันผิดโดยใช้นิ้วโป้งทาบไปตามแนวความยาวของจู๋นั้นผิด เพราะมันจะได้ 9 นิ้ว 10 นิ้ว 12 นิ้ว ซึ่งคือผิด

ทั้งนี้ จริงๆ จะต้องเป็นหน่วย mm, cm หรือ นิ้ว จากสายวัดเท่านั้น และจะบอกว่าตัวเลขในตารางด้านล่างเป็นตัวเลขประมาณการที่ใช้ได้จริงครับ ไซส์ถุงยาง (มม.) รองรับขนาดความใหญ่ของรอบวง (ซม.) ขนาดความใหญ่ของรอบวง (นิ้ว) 

49 มม. ใหญ่ได้ถึง 11 ซม. ใหญ่ได้ถึง 4.5 นิ้ว 
52 มม. ใหญ่ได้ถึง 13 ซม. ใหญ่ได้ถึง 5 นิ้ว 
54 มม. ใหญ่ได้ถึง 15 ซม. ใหญ่ได้ถึง 6 นิ้ว 
56 มม. ใหญ่ได้ถึง 18 ซม. ใหญ่ได้ถึง 7 นิ้ว

และจะบอกว่าไซส์ 56 มม. เนี่ยถ้าจะบอกง่ายๆ คือความอ้วนใหญ่น่ะ มันรองรับใหญ่ได้เกือบถึงขวดโซดาแก้วแล้ว ดังนั้นใครจะบอกว่าของตัวเองใหญ่ หรือของแฟนของตัวเองใหญ่จะไทยหรือเทศ เป็นข้ออ้างใส่ถุงยางไม่ได้แล้วจะขอสดเนี่ย ดูดีๆ นะครับ ว่าเกินตัวไปไหม อาจจะคับมากคับน้อยคับพอดี ก็แล้วแต่คน

แต่จะมาอ้างว่า 56 ใส่ไม่ได้นี่ สวมเข้ายากอย่างงั้นอย่างงี้มันมีน้อยมากๆ นะครับ (บอกไว้ก่อนเพราะธรรมชาติผู้ชายเลือกถุงยาง หลายคนไม่ดูตัวเองเลย ไปถึงเลือกเบอร์ใหญ่สุดในร้านไว้ก่อน กลัวคนขายหาว่าเล็ก สุดท้ายหลุดระหว่างทาง ลำบากหมออีก)

ขณะเดียวกัน จะบอกว่าควรเป็นธรรมชาตินะไม่ใช่ไซส์ที่ไปฉีดมา 3 เข็ม ใส่มุกมา 3 เม็ด อะไรประมาณนี้ จะบอกว่าไม่มีถุงยางไหนให้ใส่ได้แล้วปลอดภัยหรอก เพราะมันอาจจะขาดครับ 

"สรุปวิธีวัดถุงยางง่ายสุดนะครับ ให้วัดรอบวงเป็นเซนต์ ได้เท่าไรก็เข้าตารางตามนั้นแหละ หรือซื้อมาเลย 3 size 49, 52, 54 ลองสามอัน อันใส่สบายไม่หลวมไป ไม่รัดไป ก็อันนั้นแหละครับ ลงทุนครั้งเดียว จำไว้ใช้ได้ตลอดชีวิต"

จากสถิติ ถุงยางไซส์ที่ขายดีสุดในเมืองไทยคือ 52 นะครับ รองลงมาคือ 49 ซึ่งแค่สองไซส์นี้ก็กินส่วนแบ่งการตลาดเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ส่วน 54 กับ 56 ก็มีแต่น้อยมากครับ ไม่ต้องน้อยใจไปครับ หรือถ้าอยากวัดแล้วแก้ข้อมูลให้ชายไทยจริงๆ ก็หลังไมค์หรือ line มาได้ครับ dr-sarika ผมก็รวบรวมข้อมูลอยู่ครับ ได้หลายร้อยละ ว่าจะได้อัพเดตให้ชายไทยสักทีครับ

(ขอบคุณข้อมูลจาก sarikahappymen และเว็บไซต์พันทิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้