วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องดูแลดีที่สุด! บริษัทแม่สั่งช่วยเหลือ นศ.ฝึกงานถูกเตาน้ำมันระเบิดใส่

“เตชะ ทับทอง” อัพเดตกรณีนักศึกษาฝึกงานถูกเตาน้ำมันระเบิดใส่ ล่าสุด ผู้บริหารชาวต่างชาติเข้าเยี่ยม พร้อมขอโทษต่อเรื่องที่เกิดขึ้น สั่งดูแลอย่างดีที่สุด ช่วยเหลือเต็มกำลังตามมาตรฐานต่างประเทศ

จากกรณีนักศึกษาฝึกงานถูกเตาน้ำมันทดสอบชิ้นงานระเบิดใส่หน้าและร่างกายจนเป็นแผลพุพองรักษาอาการนานนับเดือนยังไม่หายดีนั้น

ล่าสุด นายเตชะ ทับทอง ประธานมูลนิธิร่วมร้อยใจไทย เปิดเผยความคืบหน้าถึงกรณีนี้ผ่านเฟซบุ๊กว่า ทางทีมผู้บริหารชาวต่างชาติของบริษัทที่เกิดเหตุเข้าเยี่ยมน้องนักศึกษาฝึกงานเป็นการส่วนตัวพร้อมทีมผู้บริหารไทยติดตามไปด้วย

ทางผู้บริหารฝรั่งกล่าวขอโทษขออภัยต่อเรื่องที่เกิดขึ้น เหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นความผิดพลาดจากการประสานงานของทีมประสานงานเรื่องนี้ที่เป็นคนไทยให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ไม่ครบถ้วน และหลายส่วนถูกบิดเบือนไปจากความจริงข้อเท็จจริง จึงเป็นผลให้เกิดปัญหาในการเจรจาที่ผ่านมาถึง 2 ครั้ง ทั้งที่ควรจะจบได้ด้วยดีตามความตั้งใจของผู้บริหารชาวเยอรมัน ที่ต้องการ "ให้ดูแลน้องฝึกงานอย่างดีที่สุด" และดำเนินการให้ความช่วยเหลือ การเยียวยา การให้กำลังใจอย่างเต็มกำลังตามมาตรฐานของการทำงานในต่างประเทศ

ผมดีใจนะครับที่ท้ายสุดเรื่องราวก็ "Happy Ending" ความดำมืดของ "เหล่าตัวร้าย" ถูกเปิดเผยให้เห็นกระบวนการประหลาด มาตรฐานประหลาด และ "ความดี" เอาชนะทุกสิ่งได้จริงๆ แต่ผมยังมี "ข้อมูลที่เป็นปัญหา" อยู่อีกพอสมควร หากเหตุการณ์ยังไม่สงบจริงจัง ก็พร้อมเปิดเผยและนำเสนอครับ คือถึงขั้นมีการขู่จะเปลี่ยนเอาทนายมาฟ้องครอบครัวน้องฝึกงานที่ทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียงเลยทีเดียวครับ แต่คงลืมไปว่าทางผมก็เตรียมพร้อมทนายคนดีๆ ฝีมือดีๆ และข้อมูลพร้อมพยานครบครันเช่นกัน เรื่องแบบนี้ยืนข้างความถูกต้องเป็นเกียรติที่สำคัญที่สุดของคนทำงานภาคสังคมอย่างผมครับ ทั้งนี้ วันพุธที่ 31 มกราคม จะมีการแถลงข่าวร่วมกันเรื่องคดีนี้ ณ โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง)

“เตชะ ทับทอง” อัพเดตกรณีนักศึกษาฝึกงานถูกเตาน้ำมันระเบิดใส่ ล่าสุด ผู้บริหารชาวต่างชาติเข้าเยี่ยม พร้อมขอโทษต่อเรื่องที่เกิดขึ้น สั่งดูแลอย่างดีที่สุด ช่วยเหลือเต็มกำลังตามมาตรฐานต่างประเทศ 26 ม.ค. 2561 17:54 26 ม.ค. 2561 18:25 ไทยรัฐ