วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใคร (ไม่) อยากเปลี่ยนแฟน ยกมือขึ้น! 5 เคล็ดลับเพื่อความรักยาวนาน

คุณผู้ชายจ๋า .... เราได้ลองคุยกับคุณสาวๆ มา ว่าพวกเธอๆ อยากได้แฟนแบบไหนกันแน่ เอาหล่อคมเข้ม แต่นิสัยใช้ไม่ค่อยได้ พอเก็บเงินได้ก็ออกเที่ยวกลางคืน หรือจะเป็นไม่หล่อแต่รักจริง อยู่ติดบ้าน เป็นผู้ชายรักสุขภาพ ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นแบบไหนที่ประคองรักอย่างยืนยาว 

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ เลยมีความลับจากปากสาวๆ แอบมากระซิบคุณผู้าย เพื่อให้เป็นแนวทางดู ว่าผู้ชายแบบนี้ ตรงสเปกเลย

1. เอาใจใส่คนรอบข้าง

ผู้ชายมักชอบละเลยการใส่ใจในคนรอบข้าง ขณะที่พวกเขากำลังมุ่งมั่นกับงานที่ทำ และมีผู้หญิงเพียงแค่ 1 ใน 3 เท่านั้น ที่รับได้ หากต้องเจอกับผู้ชายที่ไม่มีความอ่อนโยนหรือไม่แคร์ความรู้สึกของคนรอบข้าง เราจึงอยากจะแนะนำให้จัดเวลาการทำงานใหม่ เลิกการทำงานแบบบุฟเฟ่ต์ และหาเวลาว่างๆ หมั่นส่งข้อความหาเธอเพื่อถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ แค่นี้ก็ทำให้เธอรู้ว่าคุณใส่ใจเธอมากแค่ไหน หากหนุ่มๆ บริหารเวลาได้อย่างเฉียบคมแต่ยังคงอ่อนโยนต่อคนรอบข้าง บอกเลยว่านี่คือผู้ชาย ที่สาวๆหลายคนปลื้มแบบลืมไม่ลงเลยทีเดียว

2. เป็นคนเด็ดขาดมากขึ้น แต่ก็ต้องคงความอ่อนโยนเอาไว้ให้ได้

เชื่อสิว่า 2 คุณสมบัตินี้เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับความสัมพันธ์สุดๆ เพราะชายหญิงที่แต่งงานแล้วส่วนมาก ได้สะท้อนประสบการณ์ชีวิตออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ชายที่มีความเฉียบคมเพียงด้านเดียว ถึงจะเก่งและฉลาด แต่ถ้าขาดความอ่อนโยนก็ไม่สามารถเป็นแฟนหรือคู่ครองที่ดีได้ 

3. เงิน ปัจจัยที่ 5 ของชีวิต

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทุกคนคงรู้จักปัจจัย 4 ดี แต่ทั้งหมดก็ล้วนใช้เงินทั้งสิ้น เราเลยอยากแนะนำให้ใช้เงินกับสิ่งจำเป็น และเงินส่วนที่เหลือเอามาเดททานข้าวอร่อยๆ และอย่าลืมทำการออมไว้นำไปลงทุนในรูปแบบต่างๆ ถ้าสามารถวางแผนทางการเงินได้เฉียบคม แต่ยังคงมีความละเอียดอ่อนกับความสุขเล็กๆ ของคุณและเธอ ไม่ว่าสาวคนไหนก็ต้องภูมิใจในตัวคุณอย่างแน่นอน

4. สุขภาพต้องมาก่อนเสมอ ถึงจะมีความสุขได้แบบสุดๆ

เมื่อพูดถึงชีวิตคู่ การดูแลกันยามป่วยก็อาจเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าคุณและเธอสามารถดูแลซึ่งกันและกันได้ แต่หากคุณป่วยบ่อยๆ คนรักของคุณคงจะต้องเฉาตายแน่ๆ ดังนั้นชายไทยต้องเด็ดขาดในการดูแลสุขภาพตัวเอง และยังต้องใส่ใจต่อความต้องการของร่างกายเพื่อที่จะได้แข็งแรงไปได้นานๆ

5. ไม่มั่วสุมอบายมุข

การสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนอาจจะกลายเป็นกิจวัตรของใครหลายคนที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว แต่ถ้าหากติดเที่ยวกับชาวแก๊งทุกวัน เห็นทีสาวข้างกายคงจะทนไม่ไหว ลองลดการเที่ยวกับเพื่อน แล้วเปลี่ยนมาเป็นการทำอาหารกับหวานใจในบ้านแบบโรแมนติกๆ แล้วชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้านก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย 


ที่สุดแล้วผู้หญิงอย่างเราๆ ไม่ได้ต้องการอะไรมากมายนอกจาก ความเข้มแข็งของคุณผู้ชายแต่ก็มีความอ่อนโยนไว้ด้วยเช่นกัน แค่นี้ก็จะทำให้ความรักของคุณยืนยงได้อย่างยาวนานแล้ว.

ได้เวลาและโอกาสปรับเปลี่ยนตัวเองกันแล้ว 26 ม.ค. 2561 17:41 30 ม.ค. 2561 13:28 ไทยรัฐ