วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาแต่เงินสด! ตีนแมวอาละวาดปีนบ้านย่านสายไหม ไม่สน รถไม่ได้ล็อกประตู

วงจรปิดจับภาพชัดตีนแมวแสบสวมฮู้ด อาละวาดปีนบ้านย่านสายไหม ก่อเหตุมาแล้วกว่า 10 หลัง ไม่สน! รถยนต์ที่เจ้าของบ้านจอดไว้ แต่ไม่ได้ล็อกประตูรถ เล็งเฉพาะเงินสดเท่านั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ม.ค.61 นางธนพร มูลมัย อายุ 51 ปี เจ้าของ หจก.ทวีชัยวิศวกรรมและธุรกิจ เจ้าของบ้านเลขที่ 100/74 ซอยสายไหม 85 หมู่บ้านสายไหมริมชล 1 ซอย 1 แขวงและเขตสายไหม กทม. ร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อ หลังโดนคนร้ายปีนเข้าบ้าน และรื้อค้นทรัพย์สินภายในรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้าน นอกจากนี้คนร้ายยังขึ้นบ้านใกล้เคียงกว่า 10 หลัง ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ และเกรงว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก โดยตนได้เดินทางไปแจ้งความไว้แล้วที่ สน.สายไหม เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา

นางธนพร กล่าวว่า การร้องขอความช่วยเหลือในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเวลา 01.00 น.วันที่ 19 ม.ค. บ้านของตนได้ถูกขโมยขึ้นบ้าน ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในบ้านสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ จากภาพกล้องวงจรปิดพบคนร้ายได้ปีนเข้าประตูหน้าบ้านและเดินตรงไปที่รถยนต์ของตนซึ่งจอดอยู่ภายในบ้าน ก่อนจะรื้อค้นทรัพย์สินภายในรถยนต์ และปีนออกไปทางหน้าบ้าน โดยคนร้ายได้เป็นเงินสดจำนวน 3,000 บาท

นางธนพร กล่าวต่อว่า จากการพูดคุยกับเพื่อนบ้านทราบว่าคนร้ายได้ปีนเข้าบ้านในละแวกอีกจำนวน 3 หลัง โดยคนร้ายได้เงินสดที่เพื่อนบ้านวางทิ้งไว้ภายในรถยนต์อีก 80 บาท ซึ่งดูจากการก่อเหตุแล้วคนร้ายน่าจะประสงค์กับเงินสดมากกว่าทรัพย์เนื่องจากคนร้ายไม่ได้หยิบทรัพย์สินอย่างอื่นไปด้วย และจะเอาเฉพาะเงินสดเท่านั้น

"ส่วนตัวอาศัยยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี ไม่เคยมีโจรขึ้นบ้านมาก่อน นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านใกล้เคียงที่โดนโจรขึ้นบ้านเช่นเดียวกันกว่า 10 หลังแต่ยังไม่รู่ว่าเป็นโจรคนเดียวกันหรือไม่ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามจับตัวให้โดยเร็วเนื่องจากกลัวคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก" นางธนพรกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ ผกก.สน.สายไหม กล่าวว่าหลังจากผู้เสียได้เดินทางมาแจ้งความแล้ว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนร้าย ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเห็นคนร้ายได้ชัดเจน และตอนนี้รอผลตรวจลายนิ้วมือจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน โดยอยากฝากถึงประชาชนทุกท่านเวลาก่อนเข้านอนให้ตรวจสอบประตูหน้าต่างบ้านของท่าน นอกจากนี้รถยนต์ของท่านแม้จะจอดในบ้านก็ควรที่จะล็อกและไม่ควรนำทรัพย์สินไว้ภายในเพื่อเป็นการป้องกันเหตุอาจจะเกิดขึ้นได้.

วงจรปิดจับภาพชัดตีนแมวแสบสวมฮู้ด อาละวาดปีนบ้านย่านสายไหม ก่อเหตุมาแล้วกว่า 10 หลัง ไม่สน! รถยนต์ที่เจ้าของบ้านจอดไว้ แต่ไม่ได้ล็อกประตูรถ เล็งเฉพาะเงินสดเท่านั้น 26 ม.ค. 2561 17:21 26 ม.ค. 2561 18:12 ไทยรัฐ