วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลตรวจน้ำ อ่างเดอะลอร์ด รัชดา พบค่าเหนี่ยวนำประเภทอื่นผสม!

ลุยตรวจค้นอาบอบนวดเดอะลอร์ด รัชดา พบค่าเหนี่ยวนำมีน้ำประเภทอื่นผสมอยู่ จนท.นำน้ำภายในสถานบริการทั้งหมดเข้าแลปเพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. ร่วมกับศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายค้นศาลอาญา เข้าตรวจสอบการใช้น้ำบาดาลของสถานบริการอาบอบนวด เดอะลอร์ด รัชดา ซอยนาทอง แขวงและเขตดินแดงกรุงเทพมหานคร

พันตำรวจเอก สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการ ปทส. เปิดเผยว่า ในวันนี้มาตรวจโครงสร้างของอาคาร ค่าระดับน้ำ และจำนวนห้อง ว่าตรงตามที่แจ้งไว้กับสำนักงานเขตหรือไม่ เนื่องจากพบว่าสถานบริการแห่งนี้จัดอยู่ในเครือเดียวกับเจ้าของสถานบริการวิคตอเรียที่เคยเข้าตรวจค้นแล้วพบว่าลักลอบมีการใช้น้ำบาดาลจริง

พันตำรวจเอก สุวัฒน์ ระบุว่า นอกจากตรวจสอบค่าน้ำในสถานบริการแล้ว ยังต้องตรวจสอบค่าระดับน้ำบริเวณโดยรอบสถานบริการ 4 ตัวอย่าง ก่อนนำมาเปรียบเทียบกันว่าค่าจะแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน ซึ่งการตรวจสอบน้ำบาดาลในวันนี้ ค่าปกติอยู่ 370 ไมโครซิเมนต่อเซนติเมตร แต่เมื่อนำน้ำจากดาดฟ้าของสถานบริการเดอะลอร์ดมาตรวจ พบว่าค่าอยู่ที่ 393 ไมโครซิเมนต่อเซนติเมตร ส่วนห้องน้ำชั้นล่าง และห้องวีไอพี วัดค่าได้อยู่ที่ 399-400 ไมโครซิเมนต่อเซนติเมตร ซึ่งสันนิษฐานว่า มีค่าเหนี่ยวนำการใช้น้ำประเภทอื่นผสมอยู่ ซึ่งต้องนำตรวจห้องแลปอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบน้ำบาดาลในสถานบริการที่ผ่านมา ได้ทำการตรวจสอบน้ำบาดาลมาแล้วทั้ง 3 แห่ง พบว่า วิคตอเรีย ซีเครท มีความผิดตามที่กล่าวหา เนื่องจากพบบ่อและลักลอบใช้จริง ส่วนสถานบริการแห่งอื่น ค่าระดับยังคงคลาดเคลื่อน จึงต้องส่งเข้าห้องแลปเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งผลจะออกมาไม่เกิน 1 สัปดาห์.

ลุยตรวจค้นอาบอบนวดเดอะลอร์ด รัชดา พบค่าเหนี่ยวนำมีน้ำประเภทอื่นผสมอยู่ จนท.นำน้ำภายในสถานบริการทั้งหมดเข้าแลปเพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง 26 ม.ค. 2561 17:14 26 ม.ค. 2561 17:39 ไทยรัฐ