วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟุตบอลประเพณี

ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ซึ่งในปีนี้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เป็นฟุตบอลประเพณีที่ได้ชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดรายการหนึ่ง

ก่อกำเนิดและมีการแข่งขันครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2488 และจัดการแข่งขันต่อเนื่องกันมาจนในปีนี้ก็ 72 ครั้งแล้ว

ปีนี้การจัดการแข่งขันจะอยู่ภายใต้คอนเซปต์ Our Rise ปลุกสปิริตให้สังคม กระตุ้นจิตสำนึกเพื่อส่วนรวม จุดไอเดียกระตุ้นจิตสาธารณะ หวังสร้างกระแสปลุกพลังความร่วมมือทำประโยชน์เพื่อสังคม

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับงานฟุตบอลประเพณีฯ ที่ไม่ได้เป็นเพียงเกมการแข่งขันฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการส่งเสริมความร่วมมือของนิสิตนักศึกษารุ่นใหม่ที่จะเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนสังคมในอนาคต

นอกเหนือจากเกมการแข่งขันฟุตบอล โดยทั้งสองมหาวิทยาลัยมีนักฟุตบอลชื่อดังแล้ว ไฮไลต์สำคัญของงานยังมีเช่นเดิม ทั้งกิจกรรมเพื่อสังคม ขบวนพาเหรด การเชียร์และแปรอักษร

ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ที่สนามศุภชลาศัยฯ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ซื้อบัตรผ่านประตูเข้างานได้ที่ห้องจำหน่ายบัตร สนามศุภชลาศัยฯ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. บัตรราคา 200-300 บาท

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าไปรับชมที่สนามได้ งานนี้ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ที่มีศักยภาพมากในด้านการถ่ายทอดสดกีฬา รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมถึงบ้าน ตั้งแต่เวลาบ่ายสามโมงเป็นต้นไป ด้วยภาพและเสียงที่คมชัดยิ่งในระบบทีวีดิจิตอล

ท้ายนี้ ขอฝากละครเวทีการกุศลเพื่อเด็กตาบอดและพิการซ้ำซ้อน จัดโดยคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เรื่อง “หมายจะปั้นให้มันเป็น” นำแสดงโดย แจ็ค จักรพันธ์ จันโอ, นุ่น ดารัณ (รุ้งทอง) ร่วมทอง ในวันที่ 9-11 ก.พ. และ 16-18 ก.พ.

สอบถามรายละเอียดและจองบัตรได้ที่ โทร.08-2597-6878 หรือ www.ticket melon บัตรราคา 450บาท นักเรียนนักศึกษามาเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 15 คนขึ้นไป และผู้ที่แสดงบัตรนักศึกษา มีส่วนลดพิเศษให้.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ซึ่งในปีนี้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เป็นฟุตบอลประเพณีที่ได้ชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดรายการหนึ่ง 26 ม.ค. 2561 17:08 26 ม.ค. 2561 17:08 ไทยรัฐ