วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! ศพในคูน้ำ นอนคว่ำหน้า เปรอะเปื้อนไปด้วยโคลน

คนเก็บขยะถึงกับผงะ เจอศพชายในดงหญ้าริมถนน สภาพเปรอะเปื้อนเหมือนมุดออกมาจากปลักโคลน เป็นชาวพม่าขี้เมาหายออกจากบ้าน คาดล้มกลิ้งตกคูน้ำ คลานผ่านโคลนขึ้นมายืนริมถนน แล้วถูกรถชนกระเด็นตกไปอีกที...    

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ม.ค. ร.ต.ท.หญิง บุษกร วงศาโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากคนเก็บขยะว่า พบคนเสียชีวิตที่บริเวณริมถนนเลี่ยงเมือง 357 หมู่ 6 ต.รั้วใหญ่ อ.เมืองสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบพบศพ นายชาลี ชาวพม่า อายุประมาณ 40 ปี ไม่ทราบที่อยู่ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในดงหญ้าข้างทาง สภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ มีเลือดออกที่บริเวณปาก ตามตัวเปื้อนดินโคลนทั้งตัว ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง ใกล้กันบริเวณริมถนนพบรอยเบรกล้อรถยนต์ยาวประมาณ 10 เมตร และมีรอยดินโคลนกับรอยหยดเลือด ตกอยู่เป็นทาง 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายชาลี เป็นชาวพม่า และเป็นคนติดเหล้า ก่อนเสียชีวิตหนึ่งวันได้มีคนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ว่า นายชาลี ได้ไปเอะอะโวยวายอยู่กลางตลาดในตัวเมืองสุพรรณบุรี ถามอะไรก็ไม่ตอบ ทางกู้ภัยเณรแก้วจึงได้พาตัวมาส่งไว้ที่บริเวณใต้สะพานริมทางรถไปใกล้กับจุดที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จากนั้นนายชาลีนั่งเขี่ยกองดินเล่นจนเวลาประมาณบ่าย 2 โมง มีนายณัฐพงศ์ ผลิศร อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษา ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นและสงสาร จึงได้นำอาหารมาป้อนให้กิน แต่นายชาลีไม่ยอมกิน ซึ่งดูแล้วอาการเหมือนคนสติไม่ดี จึงได้วางอาหารไว้และกลับบ้าน

ต่อมา มีชายชาวพม่าอ้างว่าเป็นพี่ชายผู้ตาย ทราบชื่อ นายจอห์นนี่ ประทาน อายุประมาณ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/3 หมู่ที่ 1 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เดินทางมาดูศพและบอกว่ารู้จักกับผู้ตายเพราะเป็นน้องชายตน นายจอห์นนี่ กล่าวว่า เมื่อวานเวลาประมาณบ่าย 3 โมง มีคนโทรมาบอกว่าน้องชายเข้า รพ. แต่ตนไม่ว่างจึงไม่ได้ไปดู โดยก่อนเกิดเหตุประมาณ 3 วัน นายชาลีได้ไปมีเรื่องทะเลาะกับชาวพม่าด้วยกัน และถูกทำร้ายมาจนคิ้วแตก แต่ก็เงียบไป จนมาวันนี้มีคนโทรไปบอกว่าเจอศพนายชาลีจึงรีบมาดู

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้วสันนิษฐานว่า ก่อนเสียชีวิตนายชาลีน่าจะเดินและล้มกลิ้งหล่นลงไปในคูน้ำข้างทางแล้วตะเกียกตะกายปีนขึ้นมาทำให้ตัวเปื้อนดินโคลน เนื่องจากก่อนถึงจุดที่พบศพมีร่องรอยของดินโคลนบริเวณริมทาง จากนั้นก็มีรถยนต์วิ่งมาเฉี่ยวชนจนทำให้นายชาลีกลิ้งตกถนนเสียชีวิตดังกล่าว โดย พ.ต.ท.เทอดไทย รอง ผกก.สส. ได้สั่งการให้เร่งตรวจสอบกล้อง CCTV ในเส้นทางใกล้เคียง และรอผลการชันสูตรสาเหตุการตายจากแพทย์อีกครั้ง แต่ยังไม่ตัดประเด็นการฆาตกรรมออกไป.

คนเก็บขยะถึงกับผงะ เจอศพชายในดงหญ้าริมถนน สภาพเปรอะเปื้อนเหมือนมุดออกมาจากปลักโคลน เป็นชาวพม่าขี้เมาหายออกจากบ้าน คาดล้มกลิ้งตกคูน้ำ คลานผ่านโคลนขึ้นมายืนริมถนน แล้วถูกรถชนกระเด็นตกไปอีกที... 26 ม.ค. 2561 17:05 26 ม.ค. 2561 17:39 ไทยรัฐ