วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หายไป 7 ปี! บุรินทร์ คัมแบ็ก เปิดตัวซิงเกิลกับค่ายใหม่ มิวซิกมูฟ

หายไป 7 ปี! บุรินทร์ คัมแบ็ก เปิดตัวซิงเกิลกับค่ายใหม่ มิวซิกมูฟ

  • Share:

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ หรือที่แฟนเพลงรู้จักกันในนาม บุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์ส เจ้าพ่อดนตรีดิสโก้เมืองไทย ที่ตอนนี้ขอปิดตำนานนักร้องนำวงกรู๊ฟไรเดอร์ส แล้วมาโซโลเดี่ยวกับอัลบั้มใหม่ภายใต้บ้านใหม่อย่าง ค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ( Muzik Move Records )

ซึ่งบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์นักร้องหนุ่มแบบเอ็กซ์คูลซีฟถึงการเปิดตัวการอัลบั้มใหม่ภายใต้บ้านหลังใหม่ของบุรินทร์ในครั้ง ซึ่งนักร้องหนุ่มได้เผยว่า

สำหรับการร่วมงานกับบ้านหลังใหม่มีที่มาที่ไปยังไงทำไมถึงได้ร่วมงานค่ายนี้?
“มันเป็นพรหมลิขิตครับ เพราะว่าจริงๆ อัลบั้มนี้ผมทำมา 4 ปีเต็มๆ ปกติผมอยู่กับ ค่ายเบเกอรี่มาก่อน และมาอยู่กับสไปซี่ดิส ซึ่งทุกๆ คนเป็นเหมือนพี่เหมือนน้องกัน รู้จักกัน และกับพี่จุ๊บ วุฒินันท์ CEO ของมิวซิกมูฟ ก็เป็นพี่ที่รักและเคารพรู้จักมาตั้งแต่ผมเล็กๆ เมื่อทำเพลงมาถึงจุดหนึ่งผมอยากออกมาทำเพลงเอง ก็ขออนุญาตผู้ใหญ่เรียบร้อยแล้ว ออกมาทำอยู่หนึ่งปี ผลิตเพลงออกมาแล้วใกล้จะเสร็จอยู่แล้ว เหลืออีกนิดหน่อย แล้วได้มาเจอกับพี่จุ๊บ ได้คุยกันประมาณ 5 นาที พูดว่าผมต้องการอะไรบ้าง ก็บอกก็เสนอไป แล้วพี่จุ๊บโอเค ผมก็โอเค เลยเป็นจุดเริ่มต้นกับการทำงานกับบ้านหลังนี้”

ซิงเกิลใหม่กับค่ายนี้คือเพลงอะไร?
“ซิงเกิลแรกผมในรอบ 7 ปี ชื่อว่า Spotlight สำหรับคนที่รออยู่จะพร้อมให้ฟังแล้ว 26 มกราคม นี้นะครับเป็นเพลงที่ตั้งใจทำมาตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา เป็นคอนเซปต์ที่ใหม่สำหรับผมและมั่นใจว่าใหม่สำหรับพวกคุณทุกๆ คนด้วย สำคัญที่สุดผมบอกว่ามันเพราะและฟังง่าย ก็สำหรับใครที่รักกันอยู่อยากฟังดนตรีที่แตกต่างออกไปจากเดิมนี่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณ อีกครั้งหนึ่งในรอบหลายๆ ปีที่ผ่านมา”

ทำไมถึงเลือกเพลงนี้?
“เพลงนี้มันถูกแต่งมาให้เป็นเพลงแรกที่จะกลับมาของผมโดยเฉพาะ เป็นเพลงที่วางไว้แล้วเหมือนเนื้อหามันบอกว่า ไม่ได้พบ ไม่ได้พูด ไม่ได้คุยกันมาตั้งนานแค่ไหน ไม่ได้ใช้วันเวลาดีๆ ด้วยกันมานานเท่าไหร่ คือวันนี้กลับมาแล้วและเพลงนี้ถูกดีไซน์มาให้คนที่ฟังคนที่ได้ยินคนที่ดูคอนเสิร์ตมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน ท่อนฮุคมันติดหูง่ายมากฟังรอบเดียวก็ร้องได้เลยและมันก็เหมือนเพลงโซลในยุคนั้นที่ใช่คำง่ายๆ คือทุกอย่างฟังรอบเดียวร้องได้เลยง่ายๆ”

แฟนคลับให้การตอบเป็นยังไงบ้างจากที่หายไปนาน?
“สำหรับเรื่องการออกอัลบั้มมันอาจจะดูนาน แต่คอนเสิร์ตผมมีเรื่อยๆ ผมทำงานหลายอย่างของครอบครัว พอจะมีอัลบั้มและซิงเกิลใหม่ ทุกๆ คนตื่นเต้นครับ ทุกคนก็บอกว่าชอบเพลงมาก เจ๋งมาก ทุกคนดีใจมากกับซิงเกิลใหม่ของผม”

ทุกเพลงในอัลบั้มเป็นแนวเดียวกันหมดมั้ย?
“อยู่บนรากฐานของเพลงโซลแน่นอนครับ ยังมีความเป็นผมทุกๆ อย่างออกมาในพาร์ทของผมหมด เนื้อร้องดนตรีวิธีการเรียบเรียงภาพที่จะออกมาทั้งหมดด้วยเพราะฉะนั้นมันจะ ชุดนี้เป็นตัวเองมากที่สุดตั้งแต่เคยมีอัลบั้มมา”

อัลบั้มจะมีให้ได้เป็นเจ้าของเมื่อไหร่?
“สำหรับอัลบั้มหน้าจะเป็นปีหน้า แต่ซิงเกิลปีนี้เราจะปล่อยให้ฟังหลายเพลงแน่นอนปล่อยเรื่อยๆ เพราะจริงๆ ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีนะครับอย่างปล่อยอัลบั้มออกมาเพลงมันถูกทำงาน 4-5 เพลงก็เก่งแล้ว วิธีการปล่อยแบบซิงเกิลวิธีการทำงานแบบยุคใหม่ผมมองว่ามันก็ดีเพราะว่าคนจะได้ฟังเพลงเราเยอะขึ้น ได้ฟังหลายเพลงขึ้นก่อนที่จะได้ชิ้นงานชิ้นนั้นกลับไปเก็บด้วยตัวเอง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้