วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯชุมพร เชิญทั้ง 2 ฝ่ายให้ข้อมูลคดี 6 รุ่นพี่อนาจารรุ่นน้อง

ผู้การฯชุมพรลงพื้นที่หลังสวน ติดตามคดี 6 นร.ชายรุ่นพี่ทำอนาจารรุ่นน้อง พบผู้ปกครอง นักเรียนผู้เสียหาย เชิญ ผอ.ครูปกครองให้ข้อมูล ขณะที่จะเอาผิดโรงแรมละเลยให้เด็กมั่วสุมใช้บริการ...

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 26 ม.ค.61.พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.ชุมพร ลงพื้นที่ สภ.หลังสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีเด็กนักเรียนรุ่นพี่ 6 คน ล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียนหญิงรุ่นน้อง โดยเชิญผู้ปกครอง 3 คน และเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ทั้ง 3 คน เข้าพบที่ห้องทำงานของ พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.หลังสวน และมีนายตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้าร่วม เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจ ถึงขั้นตอนการทำงานของตำรวจ เนื่องจากเป็นคดีเด็กและเยาวชน ที่ต้องมีฝ่ายสหวิชาชีพและหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมกันสอบปากคำเด็กทั้งหมด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเกิดความไม่เข้าใจกัน และนำไปพูดกันไปมา จนสื่อโซเชียลนำไปขยายความส่งผลกระทบต่อครอบครัวผู้ปกครอง และนักเรียนฝ่ายผู้เสียหายรวมทั้งสถาบันการศึกษา พร้อมกับกำชับให้ตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมา ตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง ซึ่งทั้งผู้ปกครองและเด็กนักเรียนผู้เสียหายทั้งต่างก็เข้าใจกันด้วยดี

ต่อมา ได้เชิญผู้อำนวยการโรงเรียน ครูฝ่ายปกครองอีก 2 คน ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหลังสวน ที่เด็กนักเรียนทั้งหมดเรียนอยู่มาให้ข้อมูลเพิ่ม และข้อเท็จจริงของนักเรียนที่หลบหนีออกจากโรงเรียนในวันเกิดเหตุ ว่ามีจริงกี่คน เนื่องจากผู้ปกครองยังคลางแคลงใจ โดยห้ามผู้สื่อข่าวเข้ารับฟังและถ่ายภาพทั้งหมดเนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน สถานศึกษา หลังตกเป็นข่าวได้ส่งผลกระทบในวงกว้างทั้งสถาบันครอบครัวและสถาบันการศึกษา โดยเฉพาะอนาคตของนักเรียนทั้งสองฝ่าย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนและจากการรวบรวมพยานหลักฐาน พยานบุคคลทั้งจากฝ่ายผู้เสียหาย ฝ่ายผู้ก่อเหตุ และครู อาจารย์ ของโรงเรียนดังกล่าวพบว่า วันเกิดเหตุ ทางโรงเรียนได้มีการกวดขันเรื่องระเบียบวินัยนักเรียน ทั้งการแต่งกายและทรงผม ทำให้นักเรียนชาย หญิงจำนวนหนึ่งมีทั้งรุ่นน้องรุ่นพี่จำนวน 17 คน ต่างพากันหลบหนีไม่เข้าโรงเรียน เนื่องจากกลัวถูกทำโทษทางวินัย แต่ละกลุ่มก็ได้ชักชวนกันไปอยู่ตามสถานที่ต่างๆ โดยไม่ได้ไปรวมอยู่ที่เดียวกันทั้ง 17 คน

กลุ่มนักเรียนที่ก่อเหตุได้แยกกันไปเช่าห้องพักของโรงแรมรวม 9 คนอยู่ห้องเดียวกันเป็นชาย 5 คน หญิง 4 คน บางคนก็เข้าไปเล่นเกมโทรศัพท์มือถือ แต่นักเรียนชายบางคนในกลุ่มมีพฤติกรรมหยอกล้อลวนลามอาจารนักเรียนหญิงบางคน โดยมีเพื่อนที่ถูกจับกุมทั้ง 6 คน พูดจายุยงส่งเสริมด้วยความสนุกสนานคึกคะนอง จนกระทั่งรู้ถึงผู้ปกครองและไปแจ้งความดำเนินคดี จนเป็นข่าวเกิดขึ้นดังกล่าว 

ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นตนเข้าใจผู้ปกครองฝ่ายนักเรียนหญิงผู้เสียหายเพราะตนเองก็มีลูกสาว แต่จากการสอบปากคำผู้เสียหายและจากหลักฐานต่างๆ นั้น พบมีผู้ก่อเหตุเพียง 6 คนที่ไปด้วยกัน ไม่ได้มากถึง 17 คน ตามที่เป็นข่าว การนำเสนอข่าวค่อนข้างจะรุนแรงเกินไป จนกระทบต่อนักเรียน และผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย โดยได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด พูดกันไปมาจนส่งผลกระทบกับทุกฝ่าย ส่วนกรณีของโรงแรมที่ปล่อยให้นักเรียนเข้าไปใช้บริการนั้น ขณะนี้ ตนไปประสานไปยังนายอำเภอหลังสวน ฝ่ายปกครอง เพื่อตรวจสอบรวมรวมพยานหลักฐาน หากพบว่าปล่อยปละละเลย ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอยู่แล้ว

พล.ต.ต.สนธิชัย ส่วนนักเรียนชาย 5 คน นักเรียนหญิง 1 คน ที่ก่อเหตุ ก็ได้แจ้งข้อกล่าวหานำตัวส่งศาลเด็กและครอบครัวจังหวัดชุมพรไปแล้ว ซึ่งศาลได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และตนได้สั่งกำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีไปตามข้อเท็จจริง ผิดถูกว่ากันไปตามพยานหลักฐาน และให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยให้ความคุ้มครองผู้ปกครองและนักเรียนผู้เสียหายทั้งหมดด้วยเพื่อให้เกิดความสบายใจ.

ผู้การฯชุมพรลงพื้นที่หลังสวน ติดตามคดี 6 นร.ชายรุ่นพี่ทำอนาจารรุ่นน้อง พบผู้ปกครอง นักเรียนผู้เสียหาย เชิญ ผอ.ครูปกครองให้ข้อมูล ขณะที่จะเอาผิดโรงแรมละเลยให้เด็กมั่วสุมใช้บริการ... 26 ม.ค. 2561 17:01 26 ม.ค. 2561 17:13 ไทยรัฐ