วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อุเทน' จวก สนช.แนวคิดวิปลาส สร้างความอัปยศ เปิดช่องมหรสพหาเสียง

"อุเทน" จวกร่างกฎหมายเลือกตั้ง เปิดช่องใช้มหรสพหาเสียง ฉะแนวคิดวิปลาส-ถอยหลังลงคลอง สับ สนช.เฒ่าเพราะอยู่นาน ทิ้งมรดกอัปยศ สร้างความฉิบหายให้ลูกหลาน เตือนนรกจะถามหา

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.61 นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ลงมติผ่านร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ว่า พรรคคนไทยไม่ติดใจกรณีการแก้ไขให้กฎหมายฉบับนี้ มีผลบังคับใช้หลังการประกาศใช้ 90 วัน ที่มีผลให้ต้องเลื่อนโรดแม็ปเลือกตั้งออกไปอีกอย่างน้อย 3 เดือน ซึ่งก็คงเป็นความต้องการของผู้มีอำนาจในรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ต้องยอมรับผลที่ตามมา นั่นคือความเสื่อมศรัทธาของประชาชนที่มีต่อรัฐบาล คสช.ที่ยิ่งอยู่นานก็ยิ่งออกลายให้เห็นถึงธาตุแท้

หากแต่พรรคคนไทยไม่เห็นด้วยกับการบัญญัติ ให้สามารถใช้มหรสพในการหาเสียงเลือกตั้งได้ อันเป็นความคิดวิปลาสถอยหลังลงคลอง สร้างความได้เปรียบเสียเปรียบ และทิ้งเชื้อความวุ่นวาย ขัดแย้งในอนาคต ที่ไม่ใกล้เคียงกับความเป็นสากล ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.และผู้ที่เกี่ยวข้องเคยอวดอ้าง และไม่น่าเชื่อว่า สนช.ที่มี นายพรเพชร วิชิตชลชัย เป็นประธาน จะนำประสบการณ์ความรู้ พรรษาที่อาวุโส กลับออกกฎหมายที่เป็นมรดกแห่งความอัปยศ สร้างความฉิบหายให้กับอนาคตของบ้านเมืองและลูกหลานไทยในอนาคต เหมือนสำนวนที่ว่า "แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน"

ที่ผ่านมาตนได้ตั้งข้อสังเกตและส่งเสียงเตือนไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าอย่าใช้ภาพลักษณ์ความเป็นคนดีของพวกท่าน ที่อวดอ้างขึ้นมาเองบิดเบือนหลักการประชาธิปไตย ผูกปมปัญหาในอนาคต แม้ตนอาจถูกมองเป็นเพียงเสียงนกเสียงกา แต่ก็จะขอพูด เตือนอีกครั้งว่า เชิญตามสบาย อยากได้อย่างไร ก็ทำกันให้เต็มที่ สักวันเมื่อถึงเวลา นรกจะถามหาตัวพวกท่านเอง

"อุเทน" จวกร่างกฎหมายเลือกตั้ง เปิดช่องใช้มหรสพหาเสียง ฉะแนวคิดวิปลาส-ถอยหลังลงคลอง สับ สนช.เฒ่าเพราะอยู่นาน ทิ้งมรดกอัปยศ สร้างความฉิบหายให้ลูกหลาน เตือนนรกจะถามหา 26 ม.ค. 2561 16:30 26 ม.ค. 2561 16:58 ไทยรัฐ