วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจพระเอกดาวรุ่งที่เกือบร่วง เพราะคลิปหลุดช่วยตัวเอง

เปิดใจพระเอกดาวรุ่งที่เกือบร่วง เพราะคลิปหลุดช่วยตัวเอง

  • Share:

เป็น 1 หนุ่มจาก ดาวเกี้ยวเดือน เดอะซีรีส์ ที่โด่งดังอีกคน แต่กลับต้องมาเจอข่าวคลิปหลุดสกัดดาวรุ่งในช่วงนั้น สำหรับหนุ่มหล่อโอปป้า ก็อต อิทธิพัทธ์ แต่เพราะกล้าทำก็กล้ารับ จึงทำให้หนุ่มก็อตได้โอกาสกลับมาทำงานในวงการบันเทิงต่อ พร้อมกับมีงานละครให้ทำอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งล่าสุด หนุ่มก็อตได้มาเดินสายโปรโมต น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เดอะซีรีส์ ของค่ายบรอดคาซท์ ที่เจ้าตัวได้ร่วมเล่นด้วยนั้น ที่บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ งานนี้จึงได้ขอพูดคุยเรื่องคลิปหลุดนั้นได้สร้างผลกระทบอะไรให้กับชีวิตของพระเอกน้องใหม่คนนี้หรือไม่ ซึ่งงานนี้หนุ่มก็อตก็เปิดอกพูดคุยถึงเรื่องนี้แบบหมดเปลือกว่า

ก็อตเจอข่าวสกัดดาวรุ่งหนักๆ อย่างเรื่องคลิป แต่ก็ยังได้โอกาสทำงานในวงการต่อ?
“เรื่องนั้นมันนานแล้ว ยอมรับว่าตอนแรกก็คิดว่าคงไม่ได้ทำงานในวงการต่อแล้ว เพราะจู่ๆ มาเจอปัญหาอะไรแบบนี้ แต่มันก็ผ่านมาได้ด้วยดี เพราะว่าเราได้กำลังใจจากพ่อแม่ แฟนคลับ ผมเกิดมาจากโซเชียล เจอโซเชียลโจมตี แต่ก็กลับมาเพราะโซเชียล

แต่กำลังใจที่สำคัญที่ทำให้ผมผ่านเหตุการณ์นั้นและยังทำงานต่อในวงการได้ คือพ่อแม่ที่คอยให้กำลังใจและผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสผมได้แสดงฝีมือทางการทำงาน มันก็เลยผ่านเรื่องแบบนั้นมาได้ง่ายๆ และอีกอย่างผมเป็นผู้ชายด้วยมั้งครับ มันก็เลยผ่านมาได้ง่ายๆ ไม่ได้แนะนำให้ผู้ชายทุกคนทำได้นะครับ แป๊บเดียวก็ผ่านไป เหมือนพายุที่เข้ามาแล้วผ่านไป

ที่ผมทำอะไรไปในตอนนั้นเป็นเพราะผมยังเด็ก ทำโดยคิดน้อยไปหน่อย และเหตุการณ์นั้นมันก็ให้บทเรียนกับผมเยอะเลย ทำอะไรก็ต้องคิดเยอะๆ คือตอนนั้นผมไม่ได้คิดว่าตัวเองจะได้มีโอกาสมายืนในจุดนี้ ก็ทำไปสนุกๆ ไม่คิดอะไรตามประสาเด็กๆ พอวันนึงเรื่องที่เราทำในอดีตมันย้อนกลับมาหาเรา ก็ถือว่าเป็นบทเรียนที่ราคาแพงมากครับ”

ตอนที่เข้าวงการคิดมั้ยว่า คลิปนี้มันจะหลุดออกมาทำร้ายเรา?
“รู้อยู่แล้วครับถ้าเราก้าวเข้ามาอยู่ในวงการนี้ เพราะมันมีตัวอย่างเยอะมาก เราก็เคยถามผู้ใหญ่ เคยถามครอบครัว บอกเค้าตรงๆ เพราะว่าผมเป็นลูกผู้ชาย แต่ทุกคนก็บอกว่าอย่าเพิ่งไปคิดถึงมัน ให้ลองทำตรงนี้ก่อน อย่ากลัว อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ในใจลึกๆ ไม่กล้าเข้าวงการเพราะกลัว เพราะความคึกคะนองในตอนนั้นแท้ๆ แล้วก็มานั่งคิดว่าตัวเองไม่น่าทำเลย

แต่ในเมื่อโอกาสมันมาหาเรา และโอกาสนี้มันไม่ได้เข้ามาหาทุกคนง่ายๆ ก็ต้องคว้าโอกาสนั้นไว้ แต่ก็คิดถึงเรื่องนั้นแต่ได้กำลังใจจากครอบครัวและผู้ใหญ่ ก็เลยช่างมัน เราทำไปแล้ว มาทำวันนี้ให้ดีที่สุดจะดีกว่าปล่อยมันให้เป็นเรื่องของอดีต และทำเรื่องปัจจุบันและอนาคตให้ดีกว่าเดิมจะดีกว่า”

ช่วงนั้นนอยด์มั้ย?
“นอยด์ครับ ไม่กล้าไปไหนเลย อยู่แต่บ้าน ไปเรียนก็ต้องรีบกลับ ไม่อยู่ข้างนอกนาน แต่ดีที่เพื่อนๆ ไม่ล้อทำให้อาย เพื่อนๆ ห่วงความรู้สึกผมมากกว่า แต่เพราะผมอยู่กับครอบครัวแล้วครอบครัวให้กำลังใจผมตลอด ก็ได้กำลังใจทุกวัน ก็เลยทำให้ผมรู้สึกหายนอยด์เร็วขึ้น เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้ทำให้ผมโดนพักงาน แค่ทำให้ผมนอยต์ แต่ก็ยอมรับในสิ่งที่ทำให้มันเป็นบทเรียนสำหรับชีวิต น้องๆ สมัยนี้อยากให้ระวังเรื่องของโซเชียลกันด้วย คิดให้ดีๆ คิดให้รอบคอบ เพราะโลกโซเชียลน่ากลัวมาก”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้