วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไทยบริดจสโตน' หนุนทัพพาราลิมปิกไทย 4 ปี 8 ล้านบาท

'ไทยบริดจสโตน' หนุนทัพพาราลิมปิกไทย 4 ปี 8 ล้านบาท

  • Share:

“ไทยบริดจสโตน” เซ็นสัญญาสนับสนุน มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย 4 ปี ปีละ 2 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 8 ล้านบาท โดยทั้ง 2 พันธมิตร หวังช่วยกันพัฒนาการกีฬาคนพิการไทย ให้ก้าวสู่ความสำเร็จในศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020... 

วันที่ 26 ม.ค. 61 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา (อาคาร 25 ชั้น) การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มร.ยาสุฮิโระ โมริตะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในฐานะผู้สนับสนุน มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมี พลตรี โอสถ ภาวิไล เลขาธิการมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, มร.ฮิโรยูกิ ไซโตะ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและกลยุทธ์ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด พร้อมด้วยเหล่าสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานอย่างมากมาย

"บิ๊กนิดหน่อย” นายจุตินันท์ เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติ และขอบคุณไทยบริดจสโตน ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาวงการนักกีฬาคนพิการของไทย เพราะที่ผ่านมาพวกเราคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ  มีความพยายามออกมากระตุ้นให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาวงการกีฬาคนพิการของไทยมาตลอด และครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จของพวกเราที่มีภาคเอกชนเซ็นสัญญาเข้ามาสนับสนุนอย่างจริงจัง และต้องขอบคุณผู้บริหารไทยบริดจสโตนแทนนักกีฬาคนพิการไทยทุกคน ที่ท่านได้อนุเคราะห์เข้ามาสนับสนุนพวกเราในครั้งนี้ 

“ส่วนบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสนับสนุน ระหว่างมูลนิธิคณะกรรมการพารลิมปิกแห่งประเทศไทย กับบริษัท ไทยบริดจสโตน ได้สนับสนุนเป็นเงินปีละ 2 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปี (2561-64) รวมเป็นเงิน 8 ล้านบาท โดยร่วมกันสานฝันทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย เตรียมพร้อมสู่โตเกียว พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ให้ได้นั่นเอง” นายจุตินันท์ กล่าว

สำหรับพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ของไทยบริดจสโตนในครั้งนี้ เริ่มต้นจากที่ ไทยบริดจสโตน ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการสานฝันฮีโร่ ปีที่ 4 เมื่อปี 2560 พร้อมกับเห็นว่า มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิก มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาวงการกีฬาคนพิการของไทยอย่างแท้จริง ซึ่งสอดคล้องจับเจตนารมณ์ของไทยบริดจสโตน จึงทำให้เกิดการลงนามสนับสนุนมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ ในครั้งนี้

ขณะที่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าวว่า ในฐาะตัวแทนไทยบริดจสโตน ต้องบอกว่าเรารู้มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ เพราะบริษัทฯ มีนโยบายให้ความสำคัญเกี่ยวกับการสนับสนุนวงการกีฬามาตลอด พร้อมมีความเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะส่งเสริมและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการ ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของบริดจสโตน ในแคมเปญ Our Way to Serve1 และมั่นใจการเข้ามาสนับสนุนครั้งนี้จะช่วยพัฒนาวงการกีฬาไทยให้ก้าวไกลยิ่งๆ ขึ้นไปอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น (สำนักงานใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่น) ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการจัดการโอลิมปิกและพาราลิมปิกแห่งโตเกียว ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ “โตเกียว พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ทำให้ไทยบริดจสโตน พร้อมมุ่งมั่นสนับสนุนนักกีฬาให้พิชิตฝันไปสู่การแข่งขันทั้ง “เอเชียน พาราเกมส์” “อาเซียน พาราเกมส์” “โตเกียว พาราลิมปิกเกมส์ 2020” และการแข่งขันในเวทีต่อไปได้สำเร็จ ผ่านความร่วมมือกับมูลนิธิพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้