วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่แค่น้ำจิ้ม! เจ๊บอกที่จริงต้องปรับ 1,000 กินเหลือทั้งหอย หมึก กุ้ง

แค่นี้ก็ใจดีแล้ว! เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา เข้าแจ้งความปมดราม่าปรับค่าน้ำจิ้ม 600 บาท ยันทางร้านติดป้ายเตือนไว้แล้ว เผยที่จริงต้องปรับ 1,000 บาทเหตุยังเหลือหอย หมึก กุ้ง

วันที่ 26 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางจุรีย์ ใยบัว อายุ 40 ปี เจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาริม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา หลังถูกลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาทในเฟซบุ๊กในทำนองว่า น้ำจิ้มเหลือทางร้านคิดขีดละ 100 บาท โดนไป 6 ขีด เป็นเงิน 600 บาท ทำให้ร้านได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

นางจุรีย์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีสาวประเภท 2 จำนวน 2 คนและหญิงสาววัยรุ่น 2 คนเข้ามาโดยทางร้านเราจะคิดค่าหัวท่านละ 399 บาท โดยทางร้านจะมีอาหารทะเลประเภทหอยแครง กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึก ให้ลูกค้าตักไปปิ้งย่างที่โต๊ะเอง เช่นเดียวกับน้ำจิ้มที่ให้ตักกันเองแต่จะมีป้ายติดอยู่ทั่วร้านว่า "กินไม่หมดปรับขีดละ 100 บาท ทั้งอาหารและน้ำจิ้ม" ซึ่งน้ำจิ้มก็มีป้ายบอกไว้แล้วว่าเติมได้ตลอดตักพอทาน

ทั้งนี้พบว่า ลูกค้าโต๊ะดังกล่าวได้ทิ้งอาหารประเภทอาหารทะเลไว้หลายอย่างแต่ทางร้านคิดแค่เพียงค่าน้ำจิ้มเท่านั้น หากปรับค่าอาหารที่เหลือทิ้งตามป้ายที่ติดไว้ทั่วร้านนั้นปรับ 1,000 บาท เราก็ไม่ได้คิดแต่อย่างไร ในตอนที่คิดเงินลูกค้าทั้ง 4 คนอ้างว่าไม่รู้ทางร้านก็ได้ชี้ให้ดูป้ายที่ติดไว้ทั่วร้านว่ามีการปรับถ้าทำผิดกฎของร้านซึ่งลูกค้าก็รับทราบแต่กลับเอาไปโพสต์ แบบนี้ทางร้านรับไม่ได้ เป็นการโพสต์ที่มั่วทำให้ร้านรวมถึงเจ้าของร้านเสื่อมเสียชื่อเสียงไม่ควรทำซึ่งทำความเสียหายกับทางร้านเป็นอย่างมากจึงต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดีในครั้งนี้ ซึ่งทางตำรวจก็ได้บอกว่ากรณีนี้เป็นการหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง มีคนเข้าใจผิด ซึ่งจะติดตามเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวมาสอบสวนหาสาเหตุที่โพสต์และมีการแชร์ต่อๆ กันไปทำให้ทางร้านได้รับเสียหาย.

แค่นี้ก็ใจดีแล้ว! เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา เข้าแจ้งความปมดราม่าปรับค่าน้ำจิ้ม 600 บาท ยันทางร้านติดป้ายเตือนไว้แล้ว เผยที่จริงต้องปรับ 1,000 บาทเหตุยังเหลือหอย หมึก กุ้ง 26 ม.ค. 2561 15:41 26 ม.ค. 2561 16:48 ไทยรัฐ