วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อผู้ดีตีข่าว กรุงเทพฯบางส่วนอาจจมน้ำในปี2030 อาบอบนวดลอบใช้น้ำบาดาล

สื่อผู้ดีตีข่าว กรุงเทพฯบางส่วนอาจจมน้ำในปี2030 อาบอบนวดลอบใช้น้ำบาดาล

  • Share:

สื่ออังกฤษให้ความสนใจ ทางการไทยลุยตรวจสถานบริการอาบอบนวดในกรุงเทพฯ อาจลักลอบใช้น้ำบาดาล ชี้ผู้เชี่ยวชาญเตือนมาตลอด การลอบใช้น้ำใต้ดิน จะทำให้กรุงเทพฯ‘กำลังจมน้ำ’ และพื้นที่บางส่วนของเมืองหลวงไทยอาจจมน้ำในปี 2030

เมื่อ 26 ม.ค.61 เว็บไซต์ The Sun สื่อในอังกฤษ รายงานข่าวไปทั่วโลกว่า เจ้าหน้าที่ทางการไทยหลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) และกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ลงพื้นที่ตรวจสอบการลักลอบใช้น้ำบาดาลภายในสถานบริการอาบอบนวดในพื้นที่ของกรุงเทพมหานครนั้น บรรดาเจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อมเตือนว่า การลักลอบใช้น้ำบาดาลในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บริเวณริมสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้กรุงเทพฯ ‘กำลังจมน้ำ’

เว็บไซต์ The Sun ระบุด้วยว่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญได้เตือนมาตลอดว่า พื้นที่บางส่วนของกรุงเทพฯ อาจจมน้ำภายในปี ค.ศ.2030 หรืออีก 12 ปีข้างหน้า อันเนื่องมาจากระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น และน้ำใต้ดินของกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ลุ่มฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กำลังถูกสูบออกจนทำให้เหลือน้อยลงเรื่อยๆ

สื่ออังกฤษชี้ว่า มีสถานบริการอาบอบนวดในกรุงเทพฯ มากกว่า 40 แห่ง ที่เป็นสถานบริการขนาดใหญ่ ซึ่งมีห้องอาบน้ำแบบส่วนตัว ซึ่งลูกค้ายังได้รับการบริการทางเพศนั้น กำลังถูกตรวจสอบในเรื่องการลักลอบใช้น้ำบาดาล โดยเว็บไซต์ The Sun ยังอ้างคำกล่าวของพ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. ว่า ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบคุณภาพของน้ำในแต่ละห้อง เพราะสงสัยว่าแอบมีการลักลอบใช้น้ำบาดาล.

ที่มา:thesun.co.uk

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้