วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หอบหลักฐาน ผอ.ฉาว กับ กิ๊กนร.ม.2 ส่ง กศจ.นครราชสีมา จ่อพิจารณาโทษแล้ว

ผอ.สพป.จ.นครราชสีมา เขต 6 บัวใหญ่ สั่งชุดสืบสวน หอบหลักฐานผอ.ฉาวกับกิ๊กนร.ม.2 ส่งกศจ.นครราชสีมา วันนี้ ด้าน ตร.จ่อ ออกหมายเรียก พ่อแม่และนร.หญิง ม.2 มาให้ปากคำวันพรุ่งนี้  หากไม่มาจะดำเนินการตามกฎหมาย 

เวลา 12.48 น.วันที่ 26 ม.ค. นายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.จ.นครราชสีมา เขต 6 อ.บัวใหญ่ ได้เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ คลิปฉาวโฉ่ของ ผอ.โรงเรียน ตำบลบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ มีความสัมพันธ์สวาทเชิงชู้สาวกับเด็กนักเรียนในโรงเรียน และนักเรียนชาย เกี่ยวข้องอีกรวม 3 คน ที่เกิดขึ้นในสังคมโซเชียลอย่างรวดเร็ว เป็นที่สนใจของคนทั้งประเทศนั้น

บัดนี้ ขบวนการสืบสวนเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นของทางเจ้าหน้าที่สืบสวนที่ทาง สพป.เขต 6 นครราชสีมา อำเภอบัวใหญ่ ส่งลงพื้นที่ ในโรงเรียนแห่งหนี้ ต.บัวใหญ่ และบุคคลที่เกี่ยวข้องต่างๆ ทั้งหมด เรียบร้อยแล้ว จึงได้ให้เจ้าหน้าที่นำหลักฐานที่ได้สืบสวนมาส่งสำนักงาน ศึกษาธิการ จ.นครราชสีมา ที่มี นายสุวิทย์ ศรีฉาย เป็นรองศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา รักษาราชการศึกษาธิการ จ.นครราชสีมา มีอำนาจสั่งลงโทษได้ตามที่กฎระเบียบข้าราชการครูกำหนดไว้อย่างเด็ดขาด หากมีมูลความเป็นจริง ตามที่เป็นข่าวก็ถึงขั้นปลดออก ไล่ออก โดยไม่ได้รับเบี้ยบำเหน็จ บำนาญ

จากนั้น นายสุวิทย์ ศรีฉาย จะได้เสนอเรื่องที่ลงโทษเข้าสู่ กศจ.นครราชสีมา ซึ่งมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธาน กศจ.นครราชสีมา โดยตำแหน่ง กับกรรมการที่ทรงคุณวุฒิ ที่ได้รับการแต่งตั้ง และนายสุวิทย์ ศรีฉาย เป็นเลขาฯ โดยตำแหน่ง เพื่อพิจารณาลงโทษ ผอ.ฉาว ที่เกิดเรื่องขึ้นตามกฎระเบียบของข้าราชการครู ที่ประพฤติตนกับนักเรียนหรือลูกศิษย์ตามโทษที่ได้ก่อขึ้นต่อไป

ต่อมา ทางสพป.เขต 6 นครราชสีมา อ.บัวใหญ่ จะได้ส่งเจ้าหน้าที่ของ สพป.เขต 6 เข้าไปเยียวยาเด็กหญิง และนักเรียนชาย ก็จะได้ตามหาทั้งสองคนให้จนพบ เพื่อที่จะจัดสรรที่เรียนให้ตามความต้องการ มีความประสงค์จะเรียนอยู่ที่ใด ก็จะได้ให้ไปเรียน ตามความประสงค์ของผู้ปกครอง และเด็กหญิงและนักเรียนชาย และยังจะเข้าไปสร้างความเข้าใจกับบิดา มารดา เด็กหญิงและนักเรียนชาย พร้อมจะจัดส่งชุดอบรมนักเรียน อบรมครู ในเรื่องความประพฤติต่อไป นอกจากนี้ ทางผู้บังคับบัญชาเบื้องบน ได้ห่วงใยฝากชื่นชมการทำงานทีมสืบสวนสพป.เขต 6 นครราชสีมา อ.บัวใหญ่ เสร็จภายใน 3 วัน จากสำนักงาน สพฐ

ล่าสุด นายสนอง ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่า นายณฐาภพ บุญทองโท ผอ.โรงเรียนบ้านท่าเนินสามัคคี ได้ฝากใบลา มาหรือยัง แต่ถึงบัดนี้ยังไม่มีใบลามาถึงสำนักงาน สพป. แต่ถ้าขาดงานเกินกฎระเบียบก็มีผลอีก ถ้าหากป่วยจริงมีใบรับรองแพทย์ และนอนรักษาอยู่ที่ รพ. ทางผอ.สพป.เขต 6 มีอำนาจอนุญาตลาป่วย ไม่เกิน 120 วัน ส่วนใบรับรองแพทย์ส่งมาทางไลน์ให้ ผอ.ได้รับทราบ ไว้ก่อน ส่วนใบลายังไม่ได้ส่งมา ไม่รู้ว่าหายตัวล่องหนอยู่แห่งไหน วันนี้มิได้ติดต่อมาอีกเลย

ส่วน พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เผยว่า วันเสาร์ที่ 27 ม.ค.ตนจะออกหมายเรียกครั้งแรก ต่อแม่ กับพ่อบุญธรรม ของเด็กหญิงนร.ม.2 ที่เกิดเรื่องราวขึ้น เพื่อจะได้นำมาสอบปากคำเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ถ้าไม่มา ก็จะมีหมายเรียกครั้งที่สอง ตามไป โดยมีระยะเวลาให้ไตร่ตรองก่อน ถ้าไม่มาอีก ครั้งที่สาม จะได้ออกหมายจับ โดยตำรวจจะเป็นผู้กล่าวหาเองกับกรณีเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานให้สมบูรณ์ที่สุดในการดำเนินคดีตามกฎหมาย ฐานความผิดพรากผู้เยาว์ ถ้าหากหลักฐานถึง อนาจาร ลวนลาม ข่มขืน ก็จะได้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด ถ้าหากพ่อบุญธรรมและแม่เด็กหญิง นร.ม.2 ให้ความร่วมมือ ก็จะได้กันไว้เป็นพยานต่อไป

สำหรับการรายงานคดีให้ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช.ภ.3 และ พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้รายงานทางโทรศัพท์ให้ทราบทุกวัน ส่วนรูปคดีก็ได้ให้ตำรวจชุดทีมที่ตั้งขึ้นสำหรับเรื่องนี้โดยเฉพาะ รวบรวมหาหลักฐานให้มากที่สุด เพื่อจะได้นำคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายบ้านเมือง เพราะเป็นที่สนใจของสื่อต่างๆ และประชาชนทั่วไป อยากรู้ผลการทำงานของตำรวจไปถึงไหน

ผอ.สพป.จ.นครราชสีมา เขต 6 บัวใหญ่ สั่งชุดสืบสวน หอบหลักฐานผอ.ฉาวกับกิ๊กนร.ม.2 ส่งกศจ.นครราชสีมา วันนี้ ด้าน ตร.จ่อ ออกหมายเรียก พ่อแม่และนร.หญิง ม.2 มาให้ปากคำวันพรุ่งนี้ หากไม่มาจะดำเนินการตามกฎหมาย 26 ม.ค. 2561 15:20 26 ม.ค. 2561 16:29 ไทยรัฐ