วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม่าจับแล้ว ‘เก้า ธวัชชัย’ พ่อค้ายาตัวเอ้ สมุนยี่เซคนพา ‘เปรี้ยว’ หนี (คลิป)

เจ้าหน้าที่พม่ารวบแล้ว เก้า-ธวัชชัย อ้อมชมภู ผู้ต้องหายาเสพติดคนสำคัญ ที่ ป.ป.ส.ไทยขอความร่วมมือล่าตัว เป็นคนพา ”แก๊งเปรี้ยว” ฆ่าหั่นศพ หนีจากร้านคาราโอเกะท่าขี้เหล็ก ถูกจับที่เชียงตุง หลังขับรถชนกับคู่กรณี เตรียมส่งตัวกลับไทย... 

วันที่ 26 ม.ค.61 พ.ต.อ.คมสัน สอาดล้วน ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 25 ม.ค. เจ้าหน้าที่เมียนมาได้จับกุม นายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือเก้า อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/10 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาหนีหมายจับคดียาเสพติด ระหว่างประกันตัวชั้นศาล พื้นที่ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี และ จ.ศรีสะเกษ และเป็นผู้พา น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น, น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ก่อนนำศพไปฝังบริเวณ บ.โนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น หลบหนีออกจากร้านโอโซนคาราโอเกะ จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 60 ไปกบดานในเขตอิทธิพลมูเซอดำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า สามารถจับกุมตัว นายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือเก้า ได้ขณะขับรถยนต์ไปชนกันที่ จ.เชียงตุง ประเทศเมียนมา ห่างชายแดนไทย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประมาณ 160 กม. และเตรียมส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในไทย ซึ่งตำรวจ สภ.แม่สาย กำลังรอการประสานจากเจ้าหน้าที่เมียนมา

พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย กล่าวว่า นายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือ “เก้า” ผู้ต้องหาหนีคดียาเสพติดในชั้นศาลอุทธรณ์ จ.ศรีสะเกษ เป็น 1 ใน 18 ราย เครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ หรือนายชัยวัฒน์ พรสกุลไพศาล ที่ ป.ป.ส.ไทยส่งรายชื่อไปขอความร่วมมือ  ป.ป.ส.เมียนมา ช่วยจับกุมตัวส่งกลับมาดำเนินคดีฝั่งไทย ส่วนการหลบหนีเข้า จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมา ของนายธวัชชัย ได้ใช้เส้นทางธรรมชาติ ไม่ได้ผ่านด่านพรมแดนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้กำลังรอการประสานจากทางเจ้าหน้าที่เมียนมา และนายธวัชชัยอาจจะถูกทางการเมียนมาดำเนินคดีข้อหาหลบหนีเข้าเมืองจนกว่าคดีสิ้นสุด จึงจะส่งตัวกลับไทย.  

เจ้าหน้าที่พม่ารวบแล้ว เก้า-ธวัชชัย อ้อมชมภู ผู้ต้องหายาเสพติดคนสำคัญ ที่ป.ป.ส.ไทยขอความร่วมมือล่าตัว เป็นคนพา”แก๊งเปรี้ยว”ฆ่าหั่นศพหนีจากร้านคาราโอเกะท่าขี้เหล็ก ถูกจับที่เชียงตุง หลังขับรถชนกับคู่กรณี เตรียมส่งตัวกลับไทย 26 ม.ค. 2561 15:15 27 ม.ค. 2561 11:32 ไทยรัฐ