วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มกาฬสินธุ์ ควบจยย.แหกด่าน เสียหลักลงทุ่งนา ในตัวเจอยาบ้า 923 เม็ด

หนุ่มกาฬสินธุ์ พกยาบ้า ควบจยย.แหกด่านตำรวจ สุดซวย รถยนต์ชาวบ้านขับสวนทาง หักหลบเสียหลักพุ่งลงทุ่งนา ค้นในตัวมียาบ้า 923 เม็ด เงินสด 10,500 บาท สารภาพนำยาบ้าส่งเครือข่ายที่บ้านแกเปะ ต.เชียงเครือ 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 มกราคม 2561 พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ว่า มีคนร้ายพยายามขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าด่านกวดขันวินัยจราจร ที่ตั้งอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนบนถนนสายกาฬสินธุ์ – ห้วยสีทน ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ บริเวณหน้าสำนักงานทีโอที ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงไปทุ่งนาข้างทาง คนขับได้รับบาดเจ็บ และจากการตรวจสอบเบื้องต้นยังพบว่ามียาบ้าอยู่ในภายรถจำนวนมาก จึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์


ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดล้มอยู่ในทุ่งนาข้างทางของชาวบ้านที่กำลังหว่านข้าวนาปรัง ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อคือ นายวรากร ผลรัตน์ อายุ 24 ปี ชาว ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ และจากการตรวจค้นกระเป๋าเป้สะพาย พบยาบ้าจำนวน 923 เม็ด และเงินสด 10,500 บาท เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์และทำการสอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กำลังตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยจราจร อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และสกัดตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายที่บริเวณดังกล่าว จากนั้นมีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขี่มาจากตัวเมืองกาฬสินธุ์มุ่งหน้าไป อ.สหัสขันธ์ ด้วยความเร็ว และมีท่าทางพิรุธ เนื่องจากมีการชะลอรถเข้าเลนซ้าย แล้วอยู่ดีๆ ก็เร่งเครื่องแซงขวารถยนต์คันหน้าที่ชะลอเข้าด่าน เพื่อพยายามหลบหนีการตรวจค้นที่ด่าน แต่ไม่สามารถแซงไปได้ เนื่องจากมีรถยนต์ของชาวบ้านสวนทางมาพอดี ประกอบกับเจ้าหน้าที่ร่วมกันสกัดไว้ ทำให้รถคันดังกล่าวเสียหลังพุ่งลงทุ่งนาข้างทาง และตรวจสอบพบยาบ้าจำนวนดังกล่าว

นายวรากร อ้างว่า ยาบ้าทั้งหมดมีเพื่อนที่อาศัยอยู่เมืองกาฬสินธุ์นำมาฝากให้ไปส่งเครือข่ายค้ายาที่บ้านแกเปะ ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ แต่ไม่กล้าที่จะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านตัวเมือง จึงมาทางถนนสายกาฬสินธุ์-ห้วยสีทน เพื่อที่จะใช้เส้นทางลัดตามคลองชลประทาน หลีกเหลี่ยงการตรวจค้น แต่กลับไม่คิดว่าตำรวจจะมาตั้งด่านตรวจตรงจุดนี้ และพอมาถึงด่านก็ตกใจ แต่ยังทำใจดีสู้เสือ แกล้งชะลอรถ เพื่อหลอกว่าจะจอดให้ตรวจ ก่อนที่จะอาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอ เร่งเครื่องขับแซงหนีด่าน แต่ก็ไม่พ้น เพราะมีรถสวนมา จนเสียหลักพุ่งลงไปในทุ่งนาข้างทาง ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป.

หนุ่มกาฬสินธุ์ พกยาบ้า ควบจยย.แหกด่านตำรวจ สุดซวย รถยนต์ชาวบ้านขับสวนทาง หักหลบเสียหลักพุ่งลงทุ่งนา ค้นในตัวมียาบ้า 923 เม็ด เงินสด 10,500 บาท สารภาพนำยาบ้าส่งเครือข่ายที่บ้านแกเปะ ต.เชียงเครือ 26 ม.ค. 2561 14:54 26 ม.ค. 2561 15:27 ไทยรัฐ