วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก็บลอตเตอรี่ 40 ใบได้ไม่เอาไว้ กลัวถูก 30 ล้านแล้วจะวุ่นวาย!

เก็บลอตเตอรี่ 40 ใบได้ไม่เอาไว้ กลัวถูก 30 ล้านแล้วจะวุ่นวาย!

  • Share:

2 ผัวเมียพลเมืองดีเปิดใจเล่าวินาทีเก็บลอตเตอรี่ 40 ฉบับได้ในพื้นที่ จ.นนทบุรี และสาเหตุที่ไม่ยอมงุบงิบเก็บเอาไว้รอลุ้นรางวัลเอง...

จากกรณีพลเมืองดีเก็บลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.2561 ได้จำนวน 40 ใบ จากนั้น นำไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ตามหาเจ้าของนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อเท็จจริงจาก นายนที คำจันทร์ อายุ 43 ปี ผู้เก็บลอตเตอรี่ดังกล่าว โดยนายนที เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ขณะนำรถเข้าไปจอดในซอยคิวรถมาสด้า ท่าน้ำนนท์ เห็นลอตเตอรี่ดังกล่าวอยู่บนพื้น แต่ผ่านมาแล้ว จึงย้อนกลับไปดู เห็นสภาพยังใหม่และเป็นงวดวันที่ 1 ก.พ.2561 ที่กำลังจะมาถึงจึงเก็บรวบรวมเอาไว้ และนำไปแจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ คิดว่า ลอตเตอรี่ดังกล่าว เป็นของพ่อค้าแม่ค้า ไม่น่าจะเป็นของคนซื้อทั่วไป อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้ไปหาซื้อลอตเตอรี่ตามเลขที่เก็บได้เลย

พลเมืองดี กล่าวต่อว่า ทำไมไม่เก็บเอาไว้ตรวจรางวัลเอง และกรณีหากลอตเตอรี่ที่เก็บได้ถูกรางวัล โดยเฉพาะอาจถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินถึง 30 ล้านบาทนั้น ไม่ได้เสียหาย เพราะไม่ใช่ของตัวเรา และยังมีตัวอย่างดังเช่นที่กาญจนบุรีที่แย่งเงินรางวัลที่ 1 กัน

ด้าน น.ส.กฤษมาพร แจ่มประเสริฐ แฟนนายนที กล่าวว่า มีอาชีพช่วยแม่ขายขนมในตลาดท่าน้ำนนท์ ไม่คิดเก็บลอตเตอรี่เอาไว้ลุ้นรางวัลเอง อยากหาเจ้าของที่แท้จริงเท่านั้น อยากให้เจอเจ้าของมากกว่า อย่างไรก็ตาม ได้หาซื้อลอตเตอรี่ตามเลขที่เก็บได้เอาไว้บ้างแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้