วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบเอเย่นต์ยาบ้าคาคอนโดหรูสุขุมวิท ผงะค้นห้องพบซุกปืนกลมือพร้อมใช้

รวบเอเย่นต์ยาบ้าคาคอนโดหรูสุขุมวิท ผงะค้นห้องพบซุกปืนกลมือพร้อมใช้

  • Share:

“บิ๊กหยม” นำทีมแถลงผลงานตำรวจ ดส.บุกจับกุม 2 หนุ่มเอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ คาคอนโดหรูย่านสุขุมวิท ยึดของกลาง ยาบ้ากว่า 4.6 หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 20 กก. ผงะพบอาวุธปืนกลมือทอมป์สันสมัยสงครามโลกสภาพพร้อมใช้งาน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ม.ค.61 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. แถลงว่า พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รรท.ผกก.ดส. จับกุมนายอนิรุทธิ์ หรือบอม แก้วชิน อายุ 30 ปี และนายตนุภัทร หรือตูน อินทร์บัวทอง อายุ 32 ปี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์และยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายและมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางยาบ้า 46,006 เม็ด ยาไอซ์ 20.487 กก. ปืนกลมือ ยี่ห้อทอมสัน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 40 นัด กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 11 นัด กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 99 นัด และเครื่องช่างดิจิตอล

สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.เนติ รุ่งฟ้าแสงอรุณ สว.กก.ดส. ร.ต.อ.ศุภกิจ สมรักษ์ ร.ต.ท.บุญตา ผันผาย รองสว.กก.ดส. สืบสวนขยายผลจากผู้เสพและผู้ค้ารายย่อย จนได้เบาะแสว่าผู้ต้องหาค้ายาเสพติดให้ผู้เสพและผู้ค้ารายย่อย โดยไปรับยาเสพติดจากผู้ต้องหา บริเวณไอดีโอ้ คอนโดมิเนียม ถนนสุขุมวิทซอย 101/3 แขวงและเขตบางนา กทม. จึงนำชุดสืบสวนติดตาม จนกระทั่งวันที่ 25 ม.ค. เวลา 18.50 น. พบนายอนิรุทธิ์ และนายตนุภัทร บริเวณคอนโดฯดังกล่าว จากการตรวจค้นร่างกายทั้งคู่พบยาบ้า 5 เม็ด และยาไอซ์ 205 กรัม จากนั้นควบคุมตัวไปค้นห้อง 9/44 ไอดีโอ้ คอนโดฯ ตึกเอ ชั้น 5 พบปืนกล ยาบ้าและยาไอซ์บรรจุในถุงชาจีน อยู่ในกระเป๋าสะพายและกระเป๋าเดินทางซุกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งคู่เป็นผู้ค้ารายใหญ่เป็นพ่อค้าคนกลางระหว่างเอเย่นต์กับผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพในกทม. และจ.สมุทรปราการ สอบสวนรับสารภาพว่า รับยาเสพติดมาพักไว้ที่คอนโดฯ ก่อนส่งให้ลูกค้าได้ค่าจ้างเดือนละหลายแสนบาท ทั้งคู่มีประวัติเคยถูกจับกุมคดีเสพและครอบครองยาเสพติด โดยเฉพาะนายตนุภัทร เคยถูกจับคดียาเสพติด ท้องที่ สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ และปี 55 เคยถูกจับกุมคดีครอบครองยาเสพติด ท้องที่ สน.ประเวศ หลบหนีการประกันตัว ส่วนอาวุธปืนเป็นปืนสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ยังใช้การได้ ขณะนี้ทราบแล้วว่านำมาจากผู้ใด อยู่ระหว่างขยายผลติดตามจับกุม นำตัวผู้ต้องหาส่ง สน.บางนา ดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้