วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามบินอุดรฯ พร้อมรับ-ส่ง 5 เที่ยวบินเช้าจากขอนแก่นหลังมีไฟไหม้

สนามบินอุดรธานี ยืนยันพร้อมรับ-ส่งผู้โดยสารราว 2 พันคน ที่ย้ายจากสนามบินขอนแก่น 5 เที่ยวบิน เนื่องจากเพลิงไหม้อาคารผู้โดยสาร โดยจัดรถบัสพากลับขอนแก่นและพามาขึ้นเครื่องที่อุดรฯ​...

เมื่อเช้าวันที่ 26 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี หลังเกิดเหตุไฟไหม้ สนามบินขอนแก่น ที่บริเวณอาคารชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องควบคุมระบบไฟฟ้าโดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่งผลให้ผู้โดยสารกว่า 2,000 คน ต้องตกค้างที่สนามบินขอนแก่นเนื่องจากต้องงดใช้สนามบินและห้ามเครื่องบินทุกชนิดขึ้นลง ในส่วนของสายการบินอื่นที่บินมาจากสนามบินดอนเมือง สุวรรณภูมิ ต้องมาทำการลงจอดที่ท่าอากาศยานอุดรธานี ส่วนสาเหตุก็อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ 

นายมารุต ยิ่งคงดี รักษาการผู้อำนวยท่าอากาศยานอุดรธานี เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานอุดรธานีได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้ทำการรองรับผู้โดยสารจากท่าอากาศยานจังหวัดขอนแก่น โดยการลำเลียงผู้โดยสารจาก จ.ขอนแก่น ด้วยรถบัสปรับอากาศ มาขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยานอุดรธานี รวมถึงผู้โดยสารที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ให้มาลงเครื่องที่อุดรธานีเช่นกัน โดยจะมีรถบัสปรับอากาศ ลำเลียงผู้โดยสารเพื่อให้ไปสู่จุดหมายเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ส่วนในการเคลียร์พื้นที่เพื่อให้กลับมาใช้งานได้อย่างเดิมว่าจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ยังไม่ได้รับแจ้งในส่วนของผู้โดยสารที่ประสบปัญหาก็จะมีสายการบินที่ผู้โดยสารติดต่อประสาน ได้ทำการชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

สำหรับมาตรการในการดูแลความปลอดภัย จะมีเที่ยวบินทุกสายการบินมาลงจอดที่สนามบินทุกเที่ยวบิน จะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นต่างจากปกติโดยกำชับเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานอุดรธานี อำนวยความสะดวกสายการบินจากขอนแก่นและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารจากขอนแก่น รวมถึงกลุ่มงานดับเพลิงและกู้ภัยก็มีการเตรียมความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์เพราะมีเครื่องบินขึ้นลงมากกว่าปกติ ที่ผ่านมาเพื่อมาตรการความเข้มงวดในการดูแลสายการบินทุกสายการบินและผู้โดยสารจากจังหวัดขอนแก่น

นายมารุต เปิดเผยต่อไปว่า ขณะนี้ทางด้านกรมท่าอากาศยานได้ส่งทีมวิศวกรไฟฟ้าไปตรวจสอบสาเหตุและประเมินความเสียหาย พร้อมเร่งซ่อมบำรุงระบบไฟฟ้าภายในอาคารท่าอากาศยานขอนแก่น ให้สามารถใช้งานได้เป็นปกติโดยเร็วที่สุด ขณะนี้สายการบินได้จัดรถรับส่งผู้โดยสารไปยังท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี โดยผู้โดยสารสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเที่ยวบินได้ที่เบอร์โทรศัพท์ของสายการบิน ดังนี้ 1. สายการบินไทยสมายล์ โทร.02-118-8888 หรือ 1181 2. สายการบินไทยแอร์เอเชีย โทร 02-5159 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงเช้าวันนี้ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ได้รับ-ส่ง ผู้โดยสารท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น 5 เที่ยวบิน ซึ่งในช่วงบ่ายท่าอากาศยานขอนแก่นได้เปิดให้บริการตามปกติ.

สนามบินอุดรธานี ยืนยันพร้อมรับ-ส่งผู้โดยสารราว 2 พันคน ที่ย้ายจากสนามบินขอนแก่น 5 เที่ยวบิน เนื่องจากเพลิงไหม้อาคารผู้โดยสาร โดยจัดรถบัสพากลับขอนแก่นและพามาขึ้นเครื่องที่อุดรฯ​... 26 ม.ค. 2561 14:02 26 ม.ค. 2561 15:08 ไทยรัฐ