วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายเมืองชลช็อก คนบ้าถือไม้ไล่ฆ่าแมว เผยจับไปเผาทั้งเป็น หวั่นมีอันตราย (คลิป)

ชาวบ้านที่ ต.หนองรี จ.ชลบุรี ร้องสื่อ หลังมีคนสติไม่ดีมาไล่จับแมวที่เลี้ยงไว้ไปเผาทั้งเป็นหลายตัว แถมเดินตาขวางถือไม้ไปมา ขอความช่วยเหลือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจัดการเกรงจะเกิดอันตราย...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 ม.ค.2561 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางที่บ้านเลขที่ 8 / 1 ภายในซอย 12 หมู่ 1 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากนางจำปา เข็มทอง อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านว่าแมวที่เลี้ยงไว้กว่า 30 ตัวตอนนี้เหลือเพียง 10 กว่าตัวเท่านั้น พร้อมพาไปชี้ให้ดูกองไฟเก่า พบซากแมวหลายซากกองอยู่


นางจำปา กล่าวว่า มีผู้ชายไม่ทราบชื่อสติไม่ดี ที่เดินไปมาทุกวัน แล้วก็จะไปหาเก็บขยะมากองแล้วเผาตรงนี้ทุกวัน แต่ไม่มีใครว่าอะไร เกรงจะถูกทำร้าย ต่อมาแมวที่ตนเลี้ยงไว้หลายสิบตัวได้หายไป ตนคิดว่ารถคงชนหรือเหยียบตาย ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเป็นกรรมเวรของแมว ต่อมาเมื่อ 2 วันก่อน หลานสาวได้เห็นชายคนดังกล่าวเผาแมวเพศเมีย 2 ตัวต่อหน้าเลย และเผาทั้งเป็นๆ อีกด้วย แต่หลานสาวกลัวจึงไม่กล้าโวยวายเนื่องจากชายคนดังกล่าวจะถือไม้อยู่ตลอดเวลา

เจ้าของแมวที่ตาย กล่าวด้วยว่า จึงขอวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยจัดการเอาไปอยู่ที่เขาจะอยู่ได้ เพราะขนาดแมวยังเผา หากว่าวันไหนเขาเพี้ยนมากกว่านี้ อาจจะมาทำร้ายคนอื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เพราะอย่างบ้านตนก็มีหลานหลายคน รวมทั้งบ้านอื่นก็มีเด็ก ซึ่งตอนนี้ไม่รู้ว่าเขาชื่ออะไรหรือบ้านอยู่ที่ไหน จะเห็นก็แต่มาเดินเก็บขยะมาเผาทุกวัน ปกติเขาจะไม่ทำร้ายคน แต่ก็กลัวไว้ก่อน จากการสังเกตดูที่มีรอยเผา พบว่าเป็นซากแมว 2 ตัว จริงๆ เหลือกระดูกและขนไว้.

ชาวบ้านที่ ต.หนองรี จ.ชลบุรี ร้องสื่อ หลังมีคนสติไม่ดีมาไล่จับแมวที่เลี้ยงไว้ไปเผาทั้งเป็นหลายตัว แถมเดินตาขวางถือไม้ไปมา ขอความช่วยเหลือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจัดการเกรงจะเกิดอันตราย... 26 ม.ค. 2561 13:46 26 ม.ค. 2561 14:53 ไทยรัฐ