วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอัดคลิปโวย 3 ชายอ้างเป็นตร.นอกเครื่องแบบขอตรวจรถ อ้างทะเบียนไม่ตรง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กอัดคลิปเผยแพร่ในโซเชียล หลังถูกชาย 3 คนอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบขอตรวจเช็กรถโดยอ้างว่าทะเบียนไม่ตรง 1 ในนี้บอกเป็นสารวัตร สน.ธรรมศาลา

เพจเฟซบุ๊ก รู้ยัง - พัทยา โพสต์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ NattapongTh Liberate ที่เจ้าตัวระบุข้อความโดยตั้งคำถามถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่รู้ว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ ว่า “ชาย 3 คนติดบัตรชุดเฉพาะกิจอ้างตัวเป็น ตร.นอกเครื่องแบบขอตรวจเช็กรถของผมอ้างว่า รถกับทะเบียนไม่ตรงกัน มาด้วยรถวีออส 1 คัน มอเตอร์ไซค์ 2 คัน 1.เสื้อขาวแขนฟ้า 2.เสื้อม่วงกางเกง JJ รองเท้าแตะ 
3.เสื้อดำ กางเกงครีม

ข้อมูลในคลิปผมไม่รู้ข้อมูลคุณเก่าขนาดไหน ทะเบียนผมใช้มา 2 ปีแล้ว เปลี่ยนรถไป 2 คันแล้ว เอาข้อมูลชาติไหนมาแสดงเพื่อตรวจค้นรถผม จะมีคนเจ้าของรถพกทะเบียนเล่มจริงสักกี่คน (บังเอิญจริงๆ ที่ผมติดรถมาด้วย) ถ้าไม่มีล่ะครับ...? ก่อนแสดงหลักฐานคุณอ้างว่าระบบคุณ 100% (ไหงเป็นงี้) ผมจึงขอให้คุณเช็กทะเบียนรถของคุณเองที่ขับมา แล้วคุณก็กลับคำว่า "บางทีก็อาจจะไม่ตรง" หรือว่ารถพี่จะ...

ถ้าพี่เป็น ตร.จริงผมขอบคุณแทนประชาชนไทยที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขัน แต่ถ้าไม่ใช่.. "อย่าทำนาบนหลังคนเลยครับ" คุณแรงมา..ผมแรงกลับ คุณนักเลงมา..ผมนักเลงกลับ คุณสุภาพมา..ผมสุภาพกลับ”

ทั้งนี้ ในคลิปมีการสอบชายเสื้อสีดำได้รับคำตอบว่าเป็น สารวัตรไชโย สน.ธรรมศาลา และทั้ง 2 ฝ่ายก็ต่างถ่ายคลิป โดยตัวชายที่อ้างว่าเป็นสารวัตรบอกว่าถ้าสงสัยก็ไปตรวจสอบได้ พร้อมโต้เถียงกันเรื่องดังกล่าวว่าข้อมูลในระบบไม่มีการอัพเดต อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีคนชื่อคล้ายกันคือ พ.ต.ต.ไชโย ไชยช่อฟ้า ตำแหน่ง สวป.สน.ธรรมศาลา ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กอัดคลิปเผยแพร่ในโซเชียล หลังถูกชาย 3 คนอ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบขอตรวจเช็กรถโดยอ้างว่าทะเบียนไม่ตรง 1 ในนี้บอกเป็นสารวัตร สน.ธรรมศาลา 26 ม.ค. 2561 13:32 26 ม.ค. 2561 15:04 ไทยรัฐ