วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หุ่นผีชี้หวย! บุกสำนักสงฆ์อาจารย์ซ่วน วิญญาณฝังอยู่ในหุ่น 300 ตัว (คลิป)

หุ่นผีชี้ช่องเลขเด็ด ไทยรัฐตามไปพิสูจน์ สำนักสงฆ์ร้างอาจารย์ซ่วน ลูกศิษย์ บอกวิญญาณฝังอยู่ในหุ่น 300 ตัว เคยมาให้เลขเด็ดถูกทุกงวด

จากกรณีของการแชร์ภาพและเรื่องราวเกี่ยวกับสำนักสงฆ์ร้างแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา นั้น ทีมข่าวไทยรัฐ จึงได้เดินทางเข้าไปสำรวจพื้นที่ดังกล่าว สำนักสงฆ์ร้างดังกล่าว คือ สำนักสงฆ์อาจารย์ซ่วน ตั้งอยู่ที่ใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้ ภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าวนั้นมีต้นไม้ขึ้นรกครึ้ม ทั้งยังเต็มไปด้วยหุ่นรูปปั้นต่างๆ เป็นจำนวนมาก ทั้ง คน สัตว์ อมนุษย์ เทวดา ฯลฯ ชาวบ้านร่ำลือกันว่า ภายในหุ่นรูปปั้นบางตัวมีอัฐิของคนตายผสมอยู่ ทำให้มีวิญญาณสิงอยู่ในรูปปั้น

ลุงชม ลูกศิษย์พระอาจารย์ซ่วน เปิดเผยว่า พระอาจารย์ซ่วนได้สร้างหุ่นกว่า 300 ตัวขึ้นมา และนำมาตั้งอยู่ในสำนักสงฆ์ร้างแห่งนี้ ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ต่อมา ท่านจึงมรณภาพในปี พ.ศ.2536 ทำให้สำนักสงฆ์แห่งนี้กลายเป็นสำนักสงฆ์ร้าง รวมถึงหุ่นรูปปั้นดังกล่าวก็ไม่มีใครดูแลหรือทำลาย แม้แต่จะเคลื่อนย้ายไปไหน เพราะความกลัว และจึงเกิดคำร่ำลือกันต่อๆ มาว่าสำนักสงฆ์แห่งนี้มีวิญญาณสถิตอยู่ในตัวหุ่นทุกตัว

ลุงชม กล่าวอีกว่า ภายในหุ่นแต่ละตัวนั้นมีวิญญาณคอยประจำอยู่ เพราะตัวเองเคยฝันว่าหุ่นเหล่านั้นขยับได้ สามารถเดินไปเดินมาได้อย่างอิสระ อีกทั้งพระอาจารย์ซ่วนเองก็เคยมาเข้าฝันและได้สนทนากันผ่านความฝันหลายต่อหลายครั้ง

เมื่อตัวเองฝันถึงหุ่นหรือพระอาจารย์ซ่วน ก็จะไปกรวดน้ำทำบุญไปให้ แต่ก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้น คือ หลังจากที่ฝันเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนั้นตัวเองจะถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลแทบทุกงวด

จากการสำรวจของทีมข่าวไทยรัฐ ไม่พบว่ามีรูปปั้นใดสามารถขยับได้เหมือนกับฝันของลุงชม รวมถึงไม่พบวิญญาณหรือปรากฏการณ์ประหลาดใดๆ แต่ด้วยบรรยากาศและความน่ากลัวของสถานที่แห่งนี้ ก็ทำให้ทีมสำรวจบางคนต้องปิดตาเดินไปตลอดทาง      

    

หุ่นผีชี้ช่องเลขเด็ด ไทยรัฐตามไปพิสูจน์ สำนักสงฆ์ร้างอาจารย์ซ่วน ลูกศิษย์ บอกวิญญาณฝังอยู่ในหุ่น 300 ตัว เคยมาให้เลขเด็ดถูกทุกงวด 26 ม.ค. 2561 13:30 26 ม.ค. 2561 14:33 ไทยรัฐ