วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ทรัมป์’ โชว์! อลังการอย่างกับในหนัง มาดาวอส ฝูงฮ.7ลำบินคุ้มกันแน่นพึ่บ

‘ทรัมป์’ โชว์! อลังการอย่างกับในหนัง มาดาวอส ฝูงฮ.7ลำบินคุ้มกันแน่นพึ่บ

  • Share:

คุ้มกันรักษาความปลอดภัยแน่นหนาสุด..ประธานาธิบดีทรัมป์ เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่ง ‘มารีน วัน’ มาร่วมประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส โดยมีฝูงเฮลิคอปเตอร์ 7 ลำคอยบินคุ้มกันอย่างยิ่งใหญ่

เมื่อ 26 ม.ค. 61 สื่อต่างประเทศเกาะติดการเดินทางไปร่วมการประชุมเศรษฐกิจโลก ‘World Economic Forum’(เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม) ที่เมืองดาวอส ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างยิ่ง เมื่อมีฝูงเฮลิคอปเตอร์นับ 7 ลำ บินคอยคุ้มกันรักษาความปลอดภัยให้แก่ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งเดินทางมาโดยเฮลิคอปเตอร์ ‘Marine One’ (มารีน วัน) เพื่อร่วมประชุมกับผู้นำโลกและนักธุรกิจชั้นนำในการประชุมเศรษฐกิจโลก จนก่อให้เกิดความรู้สึกเหมือนกับฉากในภาพยนตร์คลาสสิก

เฮลิคอปเตอร์ประจำตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ‘Marine One’

เว็บไซต์ The Sun รายงานเฮลิคอปเตอร์ ‘มารีน วัน’ ของทรัมป์ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มฝูงบินเฮลิคอปเตอร์ ที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนร้าย หรือฝ่ายตรงข้ามที่มีศักยภาพไม่สามารถที่จะโจมตีได้ ได้ลงจอดที่เมืองดาวอส บนเทือกเขาแอลป์ ในสวิตเซอร์แลนด์ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา ขณะที่ ทรัมป์ มีทีมรักษาความปลอดภัยส่วนตัวติดอาวุธ ยืนสอดส่องความปลอดภัยอยู่บนหลังคาของโรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้กับป้ายที่เขียนว่า ‘Davos’ ท่ามกลางหิมะที่ปกคลุมหนา

ขณะที่เว็บไซต์ The Sun ยังรายงานด้วยว่า การเดินทางมาร่วมประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส ของ ประธานาธิบดีทรัมป์ ในครั้งนี้ นางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ไม่ได้เดินทางมาด้วย หลังจากนางเมลาเนียไม่ได้ปรากฏกายคู่กับทรัมป์ หรือในที่สาธารณะเลย นับตั้งแต่มีข่าวฉาวข้อกล่าวหาของทรัมป์ กับอดีตดาวโป๊ออกมาช่วงต้นเดือนนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้