วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่"

เป็นที่ทราบกันดีว่ายุคเฟื่องฟูของตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเขาใหญ่คือปี 2555-2556 ซึ่งเป็นช่วงที่คนกรุงเทพฯมองหาบ้านหลังที่ 2 หลังเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในปี 2554 แต่นับตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเขาใหญ่กลับพลิกผันมาอยู่ในภาวะชะลอตัว และชะลอตัวต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

จะมีก็เพียงบางโครงการเท่านั้นที่สามารถสร้างความโดดเด่นและดึงความสนใจจากผู้ซื้อจนมียอดขายโตสวนกระแสตลาด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่

ใครที่เคยมีโอกาสได้พูดคุยและใกล้ชิดกับ นายมานิต อุดมคุณธรรม ประธานกรรมการ บริษัท อีลิเชี่ยน ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของโครงการ สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่ จะทราบดีว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ให้ความสำคัญกับ 4 อ คือ อากาศ ออกกำลังกาย อารมณ์ อาหาร เขากล่าวอยู่เสมอว่า การใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพคือรางวัลชีวิตที่แท้จริง หาใช่ความมั่งคั่ง ความสำเร็จ หรือ การบรรลุเป้าหมายในชีวิต ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำโครงการ
สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่ ขึ้นเพื่อเป็นรางวัลชีวิตที่ทุกคนมอบให้กับตัวเองและครอบครัว เพราะที่นี่ตั้งอยู่บนเขาใหญ่ซึ่งเป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก

นอกจากนี้ เขายังได้สร้างพื้นที่สีเขียวและธรรมชาติที่สวยงามขนาดใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้ลูกบ้านได้ออกมาใช้ชีวิตใต้ร่มเงาธรรมชาติ ให้ร่างกายได้รับอากาศบริสุทธิ์ ผ่อนคลายอารมณ์ที่ตึงเครียด และได้มาออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติ

แนวคิดของนายมานิตที่ตั้งใจมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ซื้อบวกกับการพูดจริงทำจริงของเขา ทำให้คนที่ได้มาชมโครงการเห็นความตั้งใจจริง จึงไม่ลังเลที่จะจับจองเป็นเจ้าของ และนี่เองที่เป็นเหตุผลที่ทำให้สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่ เป็นโครงการเพียงไม่กี่แห่งในเขาใหญ่ที่ยังมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องท่ามกลางตลาดที่ชะลอตัว

นายมานิตกล่าวว่า สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่ เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ระดับเอ็กซ์คลูซีฟ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 200 ไร่ โดยจัดสรรที่ดิน 68 ไร่ มาทำคอนโดมิเนียม ซึ่งทั้งโครงการมีเพียง 7 อาคาร รวม 282 ยูนิต ขณะนี้เฟส 1 จำนวน 54 ยูนิต ใกล้เสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมจะโอนให้กับลูกบ้านได้ในขณะนี้

ขณะเดียวกันโครงการได้เปิดอาคารใหม่ มอบความเป็นส่วนตัวสูงสุดด้วยจำนวนยูนิตเพียง 1-2 ยูนิตต่อชั้น พร้อมลิฟต์ส่วนตัว รวมทั้งอาคารจะมีเพียง 19 ยูนิตเท่านั้น ทุกยูนิตมีการออกแบบพิเศษ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินและลอยตัวในสไตล์ลอฟต์ที่ให้ความอบอุ่นและลงตัวกับธรรมชาติของเขาใหญ่ ทุกส่วนสามารถเปิดรับวิวทะเลสาบและความร่มรื่นของต้นไม้ ระเบียงของทุกห้องกว้างและเปิดโล่งสำหรับออกไปรับลมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ โดยอาคารใหม่นี้จะเป็นอาคารสุดท้ายของโครงการ มีห้องให้เลือก 2 แบบ คือ 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอนดูเพล็กซ์ ในราคาเริ่มต้น 18.4 ล้านบาท

ซึ่งโดยรวมแล้ว สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่ มียอดขายแล้วกว่า 75% เหลืออีกเพียงไม่กี่ยูนิตก็จะปิดโครงการ จึงนับเป็นโอกาสสุดท้ายของผู้ที่มองหารางวัลชีวิตให้กับตัวเอง

“ตอนนี้เฟสอื่นๆกำลังดำเนินการก่อสร้างตามแผนงานที่กำหนด ทุกคนที่ย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในห้องพักแบบ Single Corridor ไม่มีห้องตรงข้าม ทุกห้องเปิดโล่ง พร้อมวิวแบบพาโนรามา ทุกอาคารออกแบบให้ซ่อนตัวอยู่กับต้นไม้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ บางอาคารมีอุโมงค์ต้นไม้ช่วยลดความร้อนและกรองแสงแดด มีถนนปลอดภัยสำหรับเดิน วิ่ง หรือขี่จักรยานภายใต้อุโมงค์ต้นไม้ที่ยาวถึง 5 กิโลเมตรและอุณหภูมิที่ต่ำกว่าภายนอกตลอดเส้นทาง เลนจักรยาน 2 ชั้น ที่ขึ้นลงตามเนินและลอดใต้อาคาร นอกจากจะท้าทาย ตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อแล้ว ยังเพิ่มอะดรีนาลีนให้หัวใจได้สูบฉีดโลหิตอย่างเต็มที่ เพราะจุดเด่นของที่นี่คืออากาศบริสุทธิ์และทิวทัศน์ของเขาใหญ่แบบพาโนรามา เราจึงทำฟิตเนสเปิดโล่งบนวิวที่สวยที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้ออกกำลังกายและสูดออกซิเจนได้เต็มปอด สระว่ายน้ำใหญ่ที่ให้ประสบการณ์พิเศษของการว่ายน้ำในทะเลสาบ และสนามเด็กเล่นที่ช่วยเสริมจินตนาการจะทำให้เด็กเติบโตขึ้นท่ามกลางธรรมชาติ” มานิตกล่าว

สำหรับที่มาของการสร้างเลนขี่จักรยาน 2 ชั้น ฟิตเนสกลางแจ้ง สนามเด็กเล่นท่ามกลางธรรมชาติ และสระว่ายน้ำในทะเลสาบนั้น เกิดจากแนวคิดที่ว่า ปกติคนที่มาเขาใหญ่มักจะออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านเฉพาะช่วงเช้ากับช่วงเย็น ส่วนช่วงกลางวันที่อากาศเริ่มร้อนจะเข้าบ้านไปเปิดเครื่องปรับอากาศ แต่ที่สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่ มีธรรมชาติที่ร่มรื่นทั่วทั้งโครงการอยู่แล้วทั้งทะเลสาบ ต้นไม้ที่มากมายนับหมื่นๆต้น จึงมีแนวคิดที่จะทำให้ลูกบ้านออกมาใช้ชีวิตและมีความสุขอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เปรียบเสมือนวนอุทยานส่วนตัวได้ตลอดทั้งวัน

ทั้งหมดที่มีในโครงการสวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่ นับเป็นรางวัลชีวิตให้กับลูกบ้าน ตอบแทนร่างกายที่ทำงานหนัก ได้บริหารทั้งร่างกายและจิตใจเพื่อให้ชีวิตสมดุล ได้รับทั้งอากาศดีๆ ได้ออกกำลังกายดี และมีอารมณ์ที่ดี”ที่ทำให้ผู้ที่เข้ามาชมโครงการได้ยินแล้วไม่ลังเลที่จะตัดสินใจเข้ามาเป็นลูกบ้าน และเป็นบทสรุปที่ทำให้สวอนเลค เรสซิเด้นซ์ เขาใหญ่ ประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายมาถึงทุกวันนี้.

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th 

เป็นที่ทราบกันดีว่ายุคเฟื่องฟูของตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเขาใหญ่คือปี 2555-2556 ซึ่งเป็นช่วงที่คนกรุงเทพฯมองหาบ้านหลังที่ 2 26 ม.ค. 2561 12:26 26 ม.ค. 2561 12:27 ไทยรัฐ