วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาซัคหนาวสะพรึง! ยะเยือก -56 องศาฯ หมา-กระต่าย แข็งตายสลดกลางหิมะ (คลิป)

คาซัคหนาวสะพรึง! ยะเยือก -56 องศาฯ หมา-กระต่าย แข็งตายสลดกลางหิมะ (คลิป)

  • Share:

คาซัคสถาน เผชิญสภาพอากาศหนาวจัดสุดขั้ว อุณหภูมิลดฮวบ แตะ -56 องศาเซลเซียส จนบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัดแสนหฤโหด จนมีหมา และกระต่ายแข็งตายสลดกลางหิมะขาวโพลน

เมื่อ 26 ม.ค. 61 เว็บไซต์ เดลีเมล รายงานเหตุการณ์สะเทือนใจ สภาพอากาศหนาวจัดในประเทศคาซัคสถาน อุณหภูมิลดต่ำ -56 องศาเซลเซียส เป็นเหตุให้สัตว์จำนวนมากทนกับความหนาวสุดขั้วขนาดนี้ไม่ไหว ถึงขั้นยืนแข็งตายเป็นจำนวนมาก

จากคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ลงในยูทูบ แสดงให้เห็นภาพสุดเศร้า ของสุนัขตัวหนึ่งที่ดูเผินๆ แล้วคงคิดว่ามันยังมีชีวิตอยู่ ทั้งที่ในความจริงแล้ว สุนัขตัวนี้ต้องผจญกับอากาศหนาวจัดขณะที่มันเดินฝ่าหิมะท่วมสูง จนมันยืนแข็งตายอย่างน่าเศร้า  นอกจากนั้น ยังมีชายคนหนึ่งได้ดึงกระต่ายป่าที่แข็งตายอยู่คารั้วเช่นกัน

ด้านกลุ่มรักษ์สัตว์กลุ่มหนึ่งในคาซัคสถานกล่าวด้วยความวิตกกังวลว่าพวกตนกำลังทำงานแข่งกับเวลา เพื่อพยายามช่วยชีวิตสัตว์ทุกตัวเท่าที่จะช่วยได้ให้รอดพ้นจากการหนาวตาย ไม่ว่าจะเป็นการให้ความอบอุ่น ไปจนถึงให้อาหาร

ทั้งนี้ คาซัคสถาน ประเทศในเอเชียกลางต้องเผชิญกับสภาพอากาศหนาวจัดมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว โดยที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใกล้ชายแดนรัสเซีย อุณหภูมิได้ดิ่งฮวบต่ำถึง -62 องศาเซลเซียส

ชมคลิป:ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้