วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! สาวปวส.ปี2รีบไปเรียน ขี่รถชนแผงกั้นรถไฟ ถูกลวดสลิงบาดคอดับ

นักศึกษาสาวปวส.ปี2 ที่อุดรธานี ขี่ จยย.จะไปเรียนตอนเช้า ผ่าทางพาดมีรถไฟมาพอดี จนท.นำแผงกั้นปิดทางแล้วคันอื่นจอดหมด มีคันเดียววิ่งไปชนแผงกั้นที่ใช้ลวดสลิงขึง ถูกลวดบาดลำคอหวิดขาด เสียชีวิตอนาถ คาดอาจรีบไปเรียน หรืออาจถูกแสงแดดแยงตา ทำให้มองไม่เห็น...  

เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 26 ม.ค. ร.ต.อ.สุพจน์ โชตพินิจ รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ชนแผงกั้นทางพาดรถไฟ บ้านพรานเหมือน ถ.ดงไร่–บ้านผือ ต.บ้านขาว มีผู้เสียชีวิต จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ 

พบศพ น.ส.ณัฐณิชา ดาหาร อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 2 ซ.บ้านโพธิ์สว่าง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นักศึกษา ปวส.2 วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี สวมชุดนักศึกษานอนหงายจมกองเลือดอยู่กลางถนน พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีชมพูขาว หมายเลขทะเบียน คทธ 161 อุดรธานี ตกลงไปในป่าข้างถนน บริเวณแผงกั้นลวดสลิงขาด จากการชันสูตรพบมีบาดแผลบริเวณลำคอลึกหวิดขาด 

ร.ต.อ.สุพจน์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่รถไฟ ชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 07.30 น. เจ้าหน้าที่ได้เปิดสัญญาณเตือนว่าจะมีรถไฟผ่าน แล้วเลื่อนแผงกั้นทางพาดรถไฟแบบลวดสลิงมีแผ่นขาวแดง ควบคุมด้วยพนักงาน ลงมาปิดกั้นถนนทั้งสองฝั่ง เพื่อไม่ให้รถผ่าน ซึ่งชาวบ้านที่ขับรถกระบะมุ่งหน้าเข้า อ.บ้านผือ ได้จอดรถ แต่เห็นผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี เพื่อไปเรียน แล้วชนแผงกั้นรถไฟ เป็นเหตุให้ลวดสลิงบาดบริเวณลำคอผู้ตายเป็นแผลลึก เสียชีวิตคาที่ 

สันนิษฐานว่า ผู้ตายขี่รถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานีด้วยความเร็วสูง อาจจะรีบไปเรียน ประกอบกับทิศทางที่ผู้ตายหันหน้ามีแสงจากดวงอาทิตย์ส่องหน้าผู้ตายพอดี แสงแดดอาจจะแยงตา ทำให้ผู้ตายมองไม่เห็นแผงกั้นทางพาดรถไฟ จึงชนแผงกั้นที่ทำจากลวดสลิงอย่างจัง เป็นเหตุให้ลวดบาดลำคอจนเสียชีวิต เบื้องต้น ได้นำศพไปไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมาติดต่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.

นักศึกษาสาวปวส.ปี2 ที่อุดรธานี ขี่ จยย.จะไปเรียนตอนเช้า ผ่าทางพาดมีรถไฟมาพอดี จนท.นำแผงกั้นปิดทางแล้วคันอื่นจอดหมด มีคันเดียววิ่งไปชนแผงกั้นที่ใช้ลวดสลิงขึง ถูกลวดบาดลำคอหวิดขาด เสียชีวิตอนาถ คาดอาจรีบไปเรียน 26 ม.ค. 2561 11:37 26 ม.ค. 2561 13:02 ไทยรัฐ