วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก ไฟไหม้สุดสลด รพ.เกาหลีใต้ สังเวยแล้ว  37 ศพ เจ็บอื้อ

ช็อก ไฟไหม้สุดสลด รพ.เกาหลีใต้ สังเวยแล้ว 37 ศพ เจ็บอื้อ

  • Share:

สลด..เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่โรงพยาบาลในเกาหลีใต้ ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 33 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ ครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบเกือบสิบปีของเกาหลีใต้

เมื่อ 26 ม.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงสุดสลด ที่โรงพยาบาล เซจอง ในเมืองมีร์ยาง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ของเช้าวันศุกร์ที่ 26 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 37 ราย และบาดเจ็บประมาณ 140ไ คน ในจำนวนนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการโคม่าหลายคน จนนับเป็นเหตุเพลิงไหม้ครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบเกือบสิบปี

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ ระบุว่า ต้นเพลิงเกิดที่ภายในห้องแผนกฉุกเฉินด้านโรคหัวใจของโรงพยาบาล โดยบีบีซี เผยว่า ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ มีคนไข้ประมาณ 200 คนอยู่ภายในอาคาร และอยู่ติดกับสถานดูแลผู้สูงอายุ หรือบ้านพักคนชราด้วย ซึ่งตามรายงานของสำนักข่าวยอนฮัพในเกาหลีใต้ ระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถอพยพคนไข้ออกจากบ้านพักคนชรา ได้ 93 คน

ด้านหัวหน้าสำนักงานดับเพลิง ในพื้นที่ เผยกับนักข่าวว่า เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ร้ายแรง โดยเหยื่อเคราะห์ร้ายที่เสียชีวิต เป็นผู้ที่อยู่ในโรงพยาบาลและเนิร์สซิ่ง โฮม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้