วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้โรงงานซักรีดย่านบางพลีกลางดึก วอดทั้งหลัง คาดเกิดจากไฟลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้กลางดึกโรงงานซักรีดย่านบางพลี สมุทรปราการ ขณะที่ไม่มีพนักงาน โดยไฟได้ลุกลามติดตัวอาคาร และเครื่องจักรภายในโรงงาน เสียหายทั้งโรงงาน คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 61 ร.ต.อ.มงคล ยลวิลาศ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริษัท อัลล์โก เท็กซ์ไทล์ จำกัด เลขที่ 150/91 ม.3 ถนนเทพารักษ์ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย รถดับเพลิง อบต.บางพลีใหญ่ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานประกอบกิจการซักรีด และให้เช่าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ปลูกเป็นอาคาร 2 ชั้น บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ มีพนักงานประมาณ 50 คน ทำงานตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงานและไม่มี รปภ.อยู่ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นจากด้านหลังภายในโรงงานก่อนจะลุกลามติดตัวอาคารและเครื่องจักรภายในโรงงานอย่างรวมเร็ว ขณะที่รอบข้างพบว่ามีถังน้ำมันขนาดใหญ่และถังแก๊สหุงต้มจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามติดถังน้ำมันและถังแก๊ส ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัด ตรวจสอบภายในพบว่าเครื่องอบผ้าและเสื้อผ้า รวมทั้งตัวอาคารเสียหายทั้งหมด ส่วนค่าเสียหายต้องรอเจ้าของโรงงานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง
 


จากการสอบถาม น.ส.อังคนา เมินแก้ว อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/16 ม.3ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พักอาศัยข้างเคียงที่เกิดเหตุเล่าให้ฟังว่าขณะที่ตนเองกำลังนอนพักผ่อนอยู่นั้นได้ยินเสียงดังคล้ายกับไฟช็อตเกิดขึ้น จึงตื่นลุกขึ้นมาดู ก็พบว่ามีเพลิงกำลังลุกไหม้จากด้านหลังของโรงงาน ก่อนจะมีเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าเกิดลัดวงจรระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และเห็นแสงเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดับไฟ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูป และลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว โดยสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดได้ จะต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมทั้งสั่งกั้นพื้นที่ห้ามเข้าเพื่อความปลอดภัยแล้ว.

เกิดเหตุเพลิงไหม้กลางดึกโรงงานซักรีดย่านบางพลี สมุทรปราการ ขณะที่ไม่มีพนักงาน โดยไฟได้ลุกลามติดตัวอาคาร และเครื่องจักรภายในโรงงาน เสียหายทั้งโรงงาน คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร...
 26 ม.ค. 2561 09:26 26 ม.ค. 2561 09:40 ไทยรัฐ