วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ร้องพัดลมเพดานหมดสภาพตกใส่เด็ก 13 ดั้งหัก ร.ร.ให้เงิน 1 พันเงียบหาย

แม่ร้องพัดลมเพดานหมดสภาพตกใส่เด็ก 13 ดั้งหัก ร.ร.ให้เงิน 1 พันเงียบหาย

  • Share:

คุณแม่เมืองคอน ร้องสื่อ หลังพัดลมเพดานหมดสภาพตกใส่ลูกชาย ระหว่างนั่งอยู่ในห้องเรียน พบอาการหนักดั้งหัก หมอระบุต้องทำศัลยกรรม ขณะที่ ร.ร.มอบเงินให้ 1 พันก่อนเงียบหาย

นางสร้อยสุดา เจษฏารมย์ อายุ 34 ปี เปิดเผยว่า พัดลมเพดานของโรงเรียนเทศบาลแห่งหนึ่ง ได้หลุดพัดตกใส่ลูกชายคือ ด.ช.ทิชานนท์ สงนาค หรือ น้องบอม อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ป.6 จนดั้งจมูกแตกและหัก ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ครูประจำชั้นนำส่งโรงพยาบาลปากพนัง แพทย์ต้องเย็บบาดแผลให้ถึง 7 เข็ม และให้กลับมาพักฟื้นที่บ้าน ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยครูคนหนึ่งได้มอบเงินให้น้องบอม จำนวน 1,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลปากพนัง ได้ส่งตัว น้องบอม ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราช เนื่องจากดั้งจมูกหัก และต้องทำศัลยกรรม​ ซึ่งโรงพยาบาลจะนัดพบอีกครั้งในวันที่ 29 ม.ค.นี้ โดยตนได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ปากพนัง เพื่อเป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนและทางเทศบาลเมืองปากพนัง ยังไม่ได้ติดต่อมาเพื่อช่วยเยียวยาช่วยเหลือแต่อย่างใด โดยทางโรงเรียนอ้างว่าผู้บริหารไม่ว่าง เดินทางไปประชุมที่ กทม. ตนเกรงเรื่องจะเงียบจึงร้องเรียนสื่อมวลชน เพจ แหม่มโพธิ์ดำ รวมทั้งศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เพื่อให้ช่วยเหลือติดตามความคืบหน้าในเรื่องนี้อีกทางหนึ่ง

น้องบอม เล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงพักเที่ยง หลังจากทานข้าวเสร็จตนก็มานั่งทำงานที่คุณครูสั่ง และอ่านหนังสือที่โต๊ะภายในห้องเรียน และมีเพื่อนๆ อยู่ด้วยหลายคนภายในห้อง โดยในจุดที่ตนนั่งนั้นอยู่ตรงกับพัดลมเพดานที่อยู่เหนือศีรษะของตนพอดี ซึ่งพัดลมก็เปิดหมุนอยู่ตามปกติ

ขณะเดียวกัน ตนได้ยินเสียงพัดลมดังผิดปกติ จึงเงยหน้าขึ้นไปดู เป็นจังหวะเดียวกับที่พัดลมหลุดจากเพดานหล่นลงมาจนใกล้จะถึงตัวตนแล้ว จึงไม่สามารถกระโดดหนีได้ทัน จึงโดนพัดลมพลัดตกลงมาใส่ใบหน้าตรงดั้งจมูกพอดี ทำให้ดั้งจมูกเป็นแผล

"เพื่อนๆ ก็วิ่งไปบอกคุณครูที่อยู่ห่างออกไป 1 ห้อง โดยคุณครูได้วิ่งไปเอารถจักรยานยนต์ ซึ่งมีคุณครูผู้ชายเป็นคนขี่ และตนนั่งกลาง และมีภารโรงนั่งพยุงตนด้านหลัง ก่อนพาไปส่งโรงพยาบาล"

(ภาพประกอบจาก แฟนเพจแหม่มโพธิ์ดำ)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้